K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 6 2019

\(\sqrt{x^2\left(x-1\right)^2}=\left|x\left(x-1\right)\right|\)

\(x< 0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1< 0\\x< 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\left(x-1\right)>0\Rightarrow\left|x\left(x-1\right)\right|=x\left(x-1\right)=x^2-x\)

\(b,\sqrt{13x}.\sqrt{\frac{52}{x}}=\sqrt{\frac{13.52.x}{x}}=\sqrt{13.52}=\sqrt{13^2.2^2}=\sqrt{26^2}=26\)

29 tháng 6 2019

Lời giải :

a) \(\sqrt{x^2\left(x-1\right)^2}=\left|x\right|\cdot\left|x-1\right|=-x\left(1-x\right)=x^2-x\)

b) \(\sqrt{13x}\cdot\sqrt{\frac{52}{x}}=\sqrt{\frac{13x\cdot52}{x}}=\sqrt{676}=26\)

c) \(5xy\cdot\sqrt{\frac{25x^2}{y^6}}=5xy\cdot\sqrt{\left(\frac{5x}{y^3}\right)^2}=5xy\cdot\frac{-5x}{y^3}=\frac{-25x^2}{y^2}\)

d) \(\sqrt{\frac{9+12x+4x^2}{y^2}}=\sqrt{\frac{\left(2x+3\right)^2}{y^2}}=\frac{2x+3}{-y}=\frac{-2x-3}{y}\)

14 tháng 7 2018

a)\(\sqrt{\left(x-3\right)^2}=|x-3|\)(*)

TH1: x-3 \(\ge0\Leftrightarrow x\ge3\)

(*)=> |x - 3|=x-3

TH2 \(x-3< 0\Leftrightarrow x< 3\)

(*)=>|x-3|=-(x-3)=3-x

Vậy khi x\(\ge\)3 thì (*)=x-3

Khi x<3 thì (*)=3-x

b) ĐK: x<\(\dfrac{1}{3}\)

\(\sqrt{\left(3x+1\right)^2}+2x\\ =\left|3x+1\right|+2x\left(@\right)\)

TH1:3x+1\(\ge\)0\(\Leftrightarrow3x\ge-1\Leftrightarrow x\ge-\dfrac{1}{3}\)=>\(-\dfrac{1}{3}\le x\le\dfrac{1}{3}\)

(@)=>|3x+1|+2x

=3x+1+2x

=5x+1

TH2 \(3x+1< 0\Leftrightarrow3x< -1\Leftrightarrow x< -\dfrac{1}{3}\)

(@)=>|3x+1|+2x

= -3x-1+2x

= -x-1

c) tương tự như vậy

18 tháng 7 2018

cảm ơn bn yeu

8 tháng 6 2019

A=5x-???

B=2x-???

15 tháng 8 2016

Bài 1:
a) Để A,B có nghĩa \(\Leftrightarrow\begin{cases}2x+3\ge0\\x-3>0\end{cases}\)\(\Leftrightarrow\begin{cases}x\ge-\frac{3}{2}\\x>3\end{cases}\)\(\Leftrightarrow x>3\)

b) Để A= B

\(\Leftrightarrow\sqrt{\frac{2x+3}{x-3}}=\frac{\sqrt{2x+3}}{\sqrt{x-3}}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\frac{2x+3}{x-3}}-\sqrt{\frac{2x+3}{x-3}}=0\)

\(\Leftrightarrow0x=0\) (thỏa mãn với mọi x>3)

Vậy x>3 thì A=B

 

 

 

15 tháng 8 2016

a, ĐKXĐ A: \(\frac{2x+3}{x-3}\)\(\frac{2x+3}{x-3}\ge0\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}\hept{\begin{cases}2x+3\ge0\\x-3>0\end{array}\right.\\\hept{\begin{cases}2x-3\le0\\x-3< 0\end{array}\right.\end{cases}\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}\hept{\begin{cases}x\ge-\frac{3}{2}\\x>3\end{array}\right.\\\hept{\begin{cases}x\le-\frac{3}{2}\\x< 3\end{array}\right.\end{cases}\Rightarrow}\left[\begin{array}{nghiempt}x>-\frac{3}{2}\\x< 3\end{array}\right.}\)

ĐKXĐ B: \(\begin{cases}2x+3\ge0\\x-3>0\end{cases}\Rightarrow\begin{cases}x\ge-\frac{3}{3}\\x>3\end{cases}}\)

Y
17 tháng 6 2019

a) \(\sqrt{9x^2}-2x\) \(=-3x-2x\) ( do x < 0 )

\(=-5x\)

b) \(3\sqrt{\left(x-2\right)^2}=3\left(2-x\right)\) ( do x - 2 < 0 )

\(=6-3x\)

c) \(x-4+\sqrt{16-8x+x^2}\)

\(=x-4+\sqrt{\left(x-4\right)^2}\)

\(x-4+x-4=2x-8\)

2 tháng 9 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)