\(Q=x^3+y^3+x^2+y^2\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 2 2018

dự đoán của thám tử lừng danh kogoro mori

x=y=1

áp dụng BDT cô si ta có

\(x^3+1+1\ge3\sqrt{x^3}=3x.\)

\(y^3+1+1\ge3y\)

\(x^2+1\ge2x\)

\(y^2+1\ge2y\)

+ vế với vế ta được

\(Q+6\ge3\left(x+y\right)+2\left(x+y\right)\)

Mà x+y=2  (gt)

\(Q+6\ge6+4\Rightarrow Q\ge4\)

vậy Min Q là 4 , dấu = xảy ra khi x=y=1

13 tháng 2 2018

x+y=2 hả

10 tháng 11 2020

Bài 1: 

ĐK: \(x,y\ge-2\)

Ta có: \(\sqrt{x+2}-y^3=\sqrt{y+2}-x^3\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)+\frac{x-y}{\sqrt{x+2}+\sqrt{y+2}}=0\)

=> x-y=0=>x=y

Thay y=x vào B ta được:  B=x2+2x+10\(=\left(x+1\right)^2+9\ge9\forall x\ge-2\)

Dấu '=' xảy ra <=> x+1=0=>x=-1 (tmđk)

Vậy Min B =9 khi x=y=-1

9 tháng 8 2020

10x100=

2 tháng 12 2016

Mình gợi ý để bạn được người khác giúp nhé. Khi đăng bài bạn nên đăng từng câu. Đừng đăng nhiều câu cùng lúc vì nhìn vô không ai muốn giải hết. Giờ bạn tách ra từng câu đăng lại đi. Sẽ có người giúp đấy

1 tháng 12 2016

Các bạn ơi giúp mình với ạ, cảm ơn nhiều!

21 tháng 4 2020

\(\hept{\begin{cases}x+y\le2\\x^2+y^2+xy=3\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+y=2-a\\x^2+y^2+xy=3\end{cases}\left(a\ge0\right)}}\)

Do đó: \(\hept{\begin{cases}x+y=2-a\\xy=\left(2-a\right)^2-3\end{cases}}\)

Điều kiện có nghiệm là: \(\Delta=S^2-4P\ge0\)và a>=0 nên 0 =<a =< 4

Ta có: \(T=x^2+y^2+xy-2xy=9-2\left(2-a\right)^2\)

=> \(Min_T=1\)khi x=1 và y=1 hoặc x=-1; y=-1

\(Max_T=9\)khi \(x=\sqrt{3};y=-\sqrt{3}\)hoặc \(x=-\sqrt{3};y=\sqrt{3}\)

7 tháng 10 2017

Ta có:

\(\left(x+y+1\right)xy=x^2+y^2\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{xy}=\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{4}\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\right)^2+\frac{3}{4}\left(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}\right)^2\ge\frac{1}{4}\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow0\le\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\le4\)

Ta lại có:

\(\frac{1}{x^3}+\frac{1}{y^3}=\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\right)\left(\frac{1}{x^2}-\frac{1}{xy}+\frac{1}{y^2}\right)=\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\right)^2\le16\)

PS: Sửa đề tìm max nhé

6 tháng 9 2017

\(A=\frac{x}{1-x^2}+\frac{y}{1-y^2}+\frac{z}{1-z^2}\)

Có BĐT phụ \(\frac{x}{1-x^2}\ge\frac{3\sqrt{3}}{2}x^2\)

\(\Leftrightarrow\frac{\frac{-x^2\left(27x^6-54x^4+27x^2-4\right)}{4\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)^2}}{\frac{x}{1-x^2}+\frac{3\sqrt{3}}{2}x^2}\ge0\)

Tương tự cho 2 BĐT còn lại cũng có:

\(\frac{y}{1-y^2}\ge\frac{3\sqrt{3}}{2}y^2;\frac{z}{1-z^2}\ge\frac{3\sqrt{3}}{2}z^2\)

Cộng theo vế  3 BĐT trên ta có;

\(A\ge\frac{3\sqrt{3}}{2}\left(x^2+y^2+z^2\right)=\frac{3\sqrt{3}}{2}\)

Khi \(x=y=z=\frac{1}{\sqrt{3}}\)

Bài này ngoài cách này còn có 1 cách khá trâu mà giờ mỏi v~ ý cần thêm thì ib 

6 tháng 9 2017

Bài làm thì m không ý kiến nhưng mà m nghĩ cái bất đẳng thức phụ bác nên chứng minh lại đi. Ai lại cố gắng làm cho nó thành 1 đống rồi khẳng định đống đó là đúng bao giờ. Làm thế thì không phải bài chứng minh rồi.

3 tháng 10 2017

Ta có : \(x^2+y^2+z^2=1\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2+y^2=1-z^2\\y^2+z^2=1-x^2\\x^2+z^2=1-y^2\end{cases}\left(1\right)}\)

\(A=\frac{x}{y^2+z^2}+\frac{y}{z^2+x^2}+\frac{z}{x^2+y^2}\)

Từ \(\left(1\right)\Rightarrow A=\frac{x}{1-x^2}+\frac{y}{1-y^2}+\frac{z}{1-z^2}\)

\(\Rightarrow A=\left(\frac{x}{1-x^2}+\frac{y}{1-y^2}\right)+\frac{z}{1-z^2}\)

21 tháng 8 2019

Nếu \(x=y=z=\frac{1}{\sqrt{3}}\Rightarrow A=\frac{3\sqrt{3}}{2}\). Ta sẽ chứng minh đó là min A. Thật vậy:

BĐT<=> \(\Sigma_{sym}\frac{x}{y^2+z^2}=\Sigma_{sym}\frac{x}{1-x^2}\ge\frac{3\sqrt{3}}{2}.\Sigma x^2\)

Ta sẽ chứng minh \(\frac{x}{1-x^2}\ge\frac{3\sqrt{3}}{2}x^2\Leftrightarrow\frac{1}{x\left(1-x^2\right)}\ge\frac{3\sqrt{3}}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}.\left[2x^2\left(1-x^2\right)\left(1-x^2\right)\right]\le\frac{4}{27}\)

BĐT này đúng theo AM-GM nên \(\frac{x}{1-x^2}\ge\frac{3\sqrt{3}}{2}x^2\). Thiết lập tương tự hai bđt kia rồi cộng theo vế ...

P/s: dùng AM-GM thế này đúng ko ta?

2 tháng 8 2019

pt \(\Leftrightarrow\)\(x^4+2x^2y^2+y^4=2y^2-x^2+3\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x^2+y^2\right)^2-2\left(x^2+y^2\right)+1=-3x^2+4\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x^2+y^2-1\right)^2=-3x^2+4\le4\)

\(\Rightarrow\)\(-1\le x^2+y^2\le3\)