![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
11)\(\dfrac{3x+1}{x-5}+\dfrac{2x}{x-5}=\dfrac{3x+2x+1}{x-5}=\dfrac{5x+1}{x-5}\)
12)\(\dfrac{4-x^2}{x-3}+\dfrac{2}{x^2-9}=\dfrac{4-x^2}{x-3}+\dfrac{2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{\left(4-x^2\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\dfrac{2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{2+\left(2-x\right)\left(2+x\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
13)
\(\dfrac{3}{4x-2}+\dfrac{2x}{4x^2-1}=\dfrac{3}{2\left(2x-1\right)}+\dfrac{2x}{\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}=\dfrac{3\left(2x+1\right)}{2\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}+\dfrac{2.2x}{2\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}=\dfrac{6x+3+4x}{2\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}=\dfrac{10x+3}{2\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}\)
14)
\(\dfrac{2x+1}{2x-4}+\dfrac{5}{x^2-4}=\dfrac{2x+1}{2\left(x-2\right)}+\dfrac{5}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{\left(2x+1\right)\left(x+2\right)}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{5.2}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{2x^2+5x+12}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét ΔABH có FK//BH
nên AF/AH=AK/AB
=>AF*AB=AH*AK
Xét ΔAKC có EH//KC
nên AE/AK=AH/AC
=>AE*AC=AK*AH=AF*BA
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+6x=0\)
\(x.\left(x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x+6=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=-6\end{cases}}}\)
Vậy \(x=0;x=-6\)
\(\left(x-4\right)\left(x+4\right)-x\left(x-2\right)=0\)
\(x^2-16-x^2+2x=0\)
\(2x-16=0\)
\(2.\left(x-8\right)=0\)
\(x-8=0\)
\(x=8\)
Vậy \(x=8\)
\(x^2+6x=0\Leftrightarrow x\left(x+6\right)=0\Leftrightarrow x=0;-6\)
\(\left(x-4\right)\left(x+4\right)-x\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-16-x^2+2x=0\Leftrightarrow-16+2x=0\Leftrightarrow x=8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Keys Quỳnh Uk bn tại mik thấy giống nên ms hỏi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,=\dfrac{x^3+2x}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}+\dfrac{2}{x^2+x+1}-\dfrac{1}{x-1}=\dfrac{x^3+2x+2x-2-\left(x^2+x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\dfrac{x^3+3x-3}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\dfrac{x^3+3}{\left(x^2+x+1\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c1.x\(^{^{ }2}\) - x - 6 = x\(^2\) - 3x +2x -6 = x( x- 3 ) + 2( x - 3 ) = ( x - 3)( x +2 )
c2. x\(^2\) - x - 6 = x\(^2\) + 4x + 4 - 5x -10 = ( x + 2)\(^2\) - 5( x + 2 ) = ( x + 2 ) ( x + 2 -5 )
= ( x + 2 )(x - 3 )
tui nghĩ đc có 2 cách này thôi thông cảm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: ĐKXĐ: x<>2; x<>-3
b: \(P+\dfrac{x^2-4-5-x-3}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{\left(x-4\right)\left(x+3\right)}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{x-4}{x-2}\)
c: Để P=-3/4 thì x-4/x-2=-3/4
=>4x-8=-3x+6
=>7x=14
=>x=2(loại)
e: x^2-9=0
=>x=3 (nhận) hoặc x=-3(loại)
Khi x=3 thì \(P=\dfrac{3-4}{3-2}=-1\)
câu a bạn tự làm đc ko mik làm câu b thôi ;-;
ta xét: x+2=0=>x=-2
thay x=-2 vào A ta sẽ có (-2)^3+(-2)^2--2+a=2018
=>-8+4+2+a=2018
=>a-2=2018
=>a=2020
Vậy a=2020 thì A:B dư 2018