Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cân bằng các PTHH sau :
a) 2Fe + 6H2SO4 → Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
c) 2Fe(OH)3 + 3H2SO4 → Fe2(SO4)3 + 6H2O
a) 2Fe + 6H2SO4 → Fe2(SO4)3 + 6H2O + 3SO2
c) 3H2SO4 + 2Fe(OH)3 → Fe2(SO4)3 +6H2O
bạn ơi sai đề rồi, oxit sắt td với axit sunfuric không ra muối sắt nitrat đâu...
1) Cu + 2H2SO4 -> CuSO4 + SO2 + 2H2O
2) Zn + 2H2SO4 -> ZnSO4 + SO2 + 2H2O
3) 3Zn + 8HNO3 -> 3Zn(NO3)2 + 2NO + 4H2O
4)Fe3O4 + H2 -> 3FeO + H2O
5) 3Fe2O3 + H2 -> 2Fe3O4 + H2O
6) Fe3O4 + 4H2 -> 3Fe + 4H2O
7) Fe2O3 + 3CO -> 2Fe + 3CO2
1. Cân bằng phương trình hóa học và nêu cách giải.
a, 2Fe + 6H2SO4 ------> Fe(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O. ( KL + AXIT -> MUỐI ( mình ko nhớ lắm ) + OXIT + NƯỚC )
nếu như đề cũ là sai đơn giản vì nó chả cân bằng được =))
b, Fe2O3 + 3H2 -----> 2Fe + 3H2O. ( có : Fe2O3 dựa theo hóa trị )
c, 2C6H6 + 7O2 -------> 4CO2 + 6H2O. ( C6H6 dựa theo hóa trị )
Bạn có thể lựa chọn theo 2 cách
- Cân bằng chẵn lẻ
- Cân bằng bằng bội chung
a) Chắc là sai đề vì \(Fe\left(SO_4\right)_3\)không theo quy tắc hóa trị
b)\(Fe_xO_y+H_2\rightarrow Fe_x+H_2O_y\)
c)\(2C_aH_b+\frac{\text{4a+b}}{2}O_2\rightarrow2aCO_2+bH_2O\)
2, \(2C_xH_yO_z+\dfrac{4x+y-2z}{2}O_2\rightarrow2zCO_2+yH_2O\)
3, \(2C_xH_y+\dfrac{4x+y}{2}O_2\rightarrow2xCO_2+yH_2O\)
1) 2C2H6 + 7O2 ---> 4CO2 + 6H2O
2) 2C6H6 + 15O2 ---> 12CO2 + 6H2O
3) Fe3O4 + 8HCl ---> FeCl2 + 2FeCl3 + 4H2O
4) Fe2O3 + 3CO ---> 2Fe + 3CO2
5) Fe3O4 + 4CO ---> 3Fe + 4CO2
6) 4FeO + O2 ---> 2Fe2O3
7) 4Fe3O4 + O2 ---> 6Fe2O3
8) 2Mg(NO3)2 ---> 2MgO + 4NO2 + 4O2
9) 4Fe(NO3)3 ---> 2Fe2O3 + 12NO2 + 3O2
10) 4NO2 + O2 + 4H2O ---> 4HNO3
11) 4Fe(OH)2 + O2 + 2H2O ---> 4Fe(OH)3
12) S + 2H2SO4 ---> 3SO2 + 2H2O
13) 3AgNO3 + 2H2O ---> 3Ag + 4HNO3 + O2
14) FexOy + HCl ---> FeCl2y/x + H2O
FeO + 2HCl ----> FeCl2 + H2O
2FexOy +(6x-2y) H2SO4 ===> xFe2(SO4)3 +(3x-2y)SO2 +(6x-2y)H2O
a) FexOy + 2yHCl ---> xFeCl2y/x +y H2O
b)2FexOy + (6x-2y)H2SO4 ---> xFe2(SO4)2y/x +(3x-2y)SO2+(6x-2y) H2O
c)2Fe(OH)y +y H2SO4 --> Fe2(SO4)y + 2yH2O
Chúc bạn học tốt
a, FexOy+2yHCl--->xFeCl2+yH2O
c,2Fe(OH)y+yH2SO4--->Fe2(SO4)y+2yH2O
2xFe(+2y/x) -----> xFe(+3) +(3x-2y)e
3x-2y| S(+6)+2e->S(+4)
=>2FexOy+(6x-2y)H2So4-> xFe2(SO4)3 + (3x-2y) SO2+ (6x-2y)H20
Cái này đúng hơn nè. Câu dưới mik thay x,y là hoi sai
Phương trình hóa học:
\(2Fe_xO_y\)+\(\)(\(6\)\(x\)-\(2y\))\(H_2SO_4\)\(\rightarrow\)\(xFe_2\left(SO_4\right)_3\)+\(\)(\(3x\)-\(2y\))\(SO_2\)+(\(6x-2y\))\(H_2O\)