K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 7 2017

\(P=\frac{\left(\frac{1}{4}x^2-\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{3}{4}x^2+\frac{3}{2}x+\frac{3}{4}\right)}{x^2-2x+1}=\frac{\frac{1}{4}\left(x-1\right)^2+\frac{3}{4}\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)^2}=\frac{1}{4}+\frac{\frac{3}{4}\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)^2}\)

Ta thấy : \(\frac{\frac{3}{4}\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)^2}\ge0\forall x\) nên \(\frac{1}{4}+\frac{\frac{3}{4}\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)^2}\ge\frac{1}{4}\forall x\) có GTNN là \(\frac{1}{4}\) tại x = - 1

Vậy \(P_{min}=\frac{1}{4}\) tại \(x=-1\)

19 tháng 7 2017

\(P=\frac{\left(x^2-2x+1\right)+\left(3x-3\right)+3}{\left(x-1\right)^2}=\frac{\left(x-1\right)^2+3\left(x-1\right)+3}{\left(x-1\right)^2}=1+\frac{3}{x-1}+\frac{3}{\left(x-1\right)^2}\)

đặt \(y=\frac{1}{x-1}\Rightarrow P=1+3y+3y^2=3\left(y+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\ge\frac{1}{4}\)

vậy \(MinP=\frac{1}{4}\Leftrightarrow y=-\frac{1}{2}\Leftrightarrow\frac{1}{x-1}=-\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=-1\)

 biểu thức  đó = (a-2)(a-1)a(a+1)(a+2) 
Trong 5 số nguyên liên tiếp tồn tại 1 số chia hết cho 3, 1 số chia hết cho 5, có 2 số chẵn, trong đó 1 số chia hết cho 2, 1 số chia hết cho 4 
Vậy tích của chúng chia hết cho 3.5.2.4= 120

ok nhé bn!!!!! 45436545475966264634657856321423434546545476879

19 tháng 8 2016

đề hỏi gì

10 tháng 3 2020

\(\frac{x+2}{x+3}-\frac{x+1}{x-1}=\frac{4}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}\left(x\ne-3;x\ne1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2}{x+3}-\frac{x+1}{x-1}-\frac{4}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+2\right)\left(x-1\right)}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}-\frac{\left(x+1\right)\left(x+3\right)}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}-\frac{4}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2+x-2}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}-\frac{x^2+4x+3}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}-\frac{4}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2+x-2-x^2-4x-3-4}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{-3x-9}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{-3\left(x+3\right)}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{-3}{x-1}=0\)

=> PT vô nghiệm

25 tháng 7 2016

Mọi ngường giúp mình với