K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 4 2017

\(\dfrac{1}{2}+x+\dfrac{3}{2}.\left(x+1\right)=\dfrac{1}{3}\)

\(\dfrac{1}{2}+x+\dfrac{3}{2}.x+\dfrac{3}{2}=\dfrac{1}{3}\)

\(\left(x+\dfrac{3}{2}.x\right)+\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{2}\right)=\dfrac{1}{3}\)

\(\dfrac{5}{2}.x+2=\dfrac{1}{3}\)

\(\dfrac{5}{2}.x=\dfrac{1}{3}-2\)

\(\dfrac{5}{2}.x=\dfrac{-5}{3}\)

\(x=\dfrac{-5}{3}:\dfrac{5}{2}\)

\(x=\dfrac{-2}{3}\)

31 tháng 3 2018

1,x=3 hoặc x=-2

2,x=12

3,không có x nào thỏa mãn

31 tháng 3 2018

Bài 1 : 

Ta có : 

\(\left|2x-1\right|=5\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}2x-1=5\\2x-1=-5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=6\\2x=-4\end{cases}}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{6}{2}\\x=\frac{-4}{2}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}}\)

Vậy \(x=-2\) hoặc \(x=3\)

Bài 2 : 

Đặt \(A=\frac{3x+4}{x-1}\) ta có : 

\(A=\frac{3x+4}{x-1}=\frac{3x-3+7}{x-1}=\frac{3x-3}{x-1}+\frac{7}{x-1}=\frac{3\left(x-1\right)}{x-1}+\frac{7}{x-1}=3+\frac{7}{x-1}\)

Để A là số nguyên thì \(\frac{7}{x-1}\) phải nguyên \(\Rightarrow\)\(7⋮\left(x-1\right)\)\(\Rightarrow\)\(\left(x-1\right)\inƯ\left(7\right)\)

Mà \(Ư\left(7\right)=\left\{1;-1;7;-7\right\}\)

Suy ra : 

\(x-1\)\(1\)\(-1\)\(7\)\(-7\)
\(x\)\(2\)\(0\)\(8\)\(-6\)

Vậy \(x\in\left\{-6;0;2;8\right\}\) thì \(A\inℤ\)

Chúc bạn học tốt ~ 

19 tháng 3 2016

bai nhiu qua troi

19 tháng 3 2016

tự làm đi

31 tháng 3 2018

\(a,\frac{62}{7}:x=\frac{29}{9}:\frac{3}{56}\)

\(\frac{62}{7}:x=\frac{1624}{27}\)

\(x=\frac{62}{7}:\frac{1624}{27}=\frac{837}{5684}\)

\(b,\frac{1}{5}:x=\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\)

\(\frac{1}{5}:x=\frac{2}{35}\)

\(x=\frac{1}{5}:\frac{2}{35}=\frac{7}{2}\)

\(c,\frac{2}{3}.x-\frac{4}{7}=\frac{1}{7}\)

\(\frac{2}{3}.x=\frac{1}{7}+\frac{4}{7}=\frac{5}{7}\)

\(x=\frac{5}{7}:\frac{2}{3}=\frac{15}{14}\)

\(d,\frac{2}{7}-\frac{8}{9}.x=\frac{2}{3}\)

\(\frac{8}{9}.x=\frac{2}{7}-\frac{2}{3}=-\frac{8}{21}\)

\(x=-\frac{8}{21}:\frac{8}{9}=-\frac{3}{7}\)

\(e,\frac{4}{7}+\frac{5}{9}:x=\frac{1}{5}\)

\(\frac{5}{9}:x=\frac{1}{5}-\frac{4}{7}=-\frac{13}{35}\)

\(x=\frac{5}{9}:-\frac{13}{35}=\frac{175}{117}\)

\(i,\frac{2}{5}-\frac{2}{5}.x=\frac{2}{5}\)

\(\frac{2}{5}.\left(1-x\right)=\frac{2}{5}\)

\(1-x=\frac{2}{5}:\frac{2}{5}=1\)

\(x=1-1=0\)

\(g,\frac{2}{3}+\frac{1}{3}:x=-1\)

\(\frac{1}{3}:x=-1-\frac{2}{3}=-\frac{5}{3}\)

\(x=\frac{1}{3}:-\frac{5}{3}=-\frac{1}{5}\)

học tốt nha

6 tháng 7 2018

[(x-1):1+1].(x+1):2=1450

x.(x+1):2=1450

x.(x+1)=2900

mà x và x+1 là hai stn liên tiếp mà 2900 ko là tích của hai stn liên tiếp => ko có gtrij x tm

6 tháng 7 2018

( x + 1 ) . [ (x - 1 ) :1 + 1 ) ] : 2 = 1450

( x + 1 ) . x : 2 = 1450

( x + 1 ) . x  = 1450 . 2

( x + 1 ) . x = 2900

Mà x  và x + 1 là hai số tự nhiên liên tiếp  2900 ko là tích của hai số tụ nhiên liên tiếp . => x ko có giá trị

18 tháng 1 2019

3.x+ 3.x = 0    

3.(x2+x)=0

    x2+x=0:3

    x2+x=0

=>x=-1:0

18 tháng 1 2019

3x2 + 3x = 0

=> 3x(x + 1) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}3x=0\\x+1=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy ...

9 tháng 4 2017

1/2 + 1/14 + 1/35 + 1/65 + 1/104 + 1/152 = 12/19

k

18 tháng 2 2019

12x+3.23=23.x-4.32

12x+3.8=8.x-4.9

12x+24=8x-36

12x-8x=36-24

4x=12

x=12:4=3

18 tháng 2 2019

      \(12x+3\cdot2^3=2^3x-4\cdot3^2\)

\(\Rightarrow12x+24=8x-36\)

\(\Rightarrow12x-8x=-36-24\)

\(\Rightarrow4x=-60\)

\(\Rightarrow x=-15\)

Vay x=-15

12 tháng 7 2017

2

a) 5 X - 5 mu 3=5

5 X - 125=5

5 X=5+125

5 X=130

X=130:5

X=26

mk chi biet moi bai do thoi sorry ban

12 tháng 7 2017
  • Bài 1:

a)1117-1116:{1240-(2^4-5)^2+[39-9(3^2-7)]:7}

=1117-1116:{1240-121+[39-9.2]:7}

=1117-1116:{1240-121+21:7}

=1117-1116:1122

=\(\frac{208693}{187}\)

b)7+10+13+16+...+2014+2017

   Số số hạng của tổng là: (2017-7):3+1=671

   Tổng: (2017+7).671=1358104

  • Bài 2:

a)5x- 5^3=5                    b)3(x-7)-128=157         c)611-11(5x+37)=39            d)3x.3x+1.3x+2=31.32.33.34.35

5x=5+5^3                      3(x-7)=157+128              11(5x+37)=611-39             33x+3=315

5x=130                         3(x-7)=285                      11(5x+37)=572                 => 3x+3=15

x=130:5                        x-7=285:3                       5x+37=572:11                       3x=15-3

x=26                             x-7=95                           5x+37=52                             3x=12

                                    x=95+7                          5x=52-37=15                         x=12:3

                                    x=102                            x=15:3=5                              x=4

   Thấy đúng thì k cho mình nha ^^