Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
= (3x + 1 - x - 1)(3x + 1 + x + 1)
= 2x(4x + 2)
Em áp dụng hđt số 3 trong sgk nhé.
\(x^2\left(x+1\right)-\left(x+1\right)\left(3x+1\right)+7x-x^2\)
\(=x^3+x^2-3x^2-4x-1+7x-x^2\)
\(=x^3-3x^2+3x-1\)
\(=\left(x-1\right)^3\)
\(x^6-y^6\)
\(=\left(x^3-y^3\right)\left(x^3+y^3\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)
hk
tốt
a) 16(4x+5)2 - 25(2x+2)2
\(=\left[4\left(4x+5\right)\right]^2-\left[5\left(2x+2\right)\right]^2\)
\(=\left[4\left(4x+5\right)+5\left(2x+2\right)\right]\left[4\left(4x+5\right)-5\left(2x+2\right)\right]\)
\(=\left(16x+20+10x+10\right)\left(16x+20-10x-10\right)\)
\(=\left(26x+30\right)\left(6x+10\right)\)
\(b,\left(x-y+4\right)^2-\left(2x+3y-1\right)^2\)
\(=\left(x-y+4+2x+3y-1\right)\left(x-y+4-2x-2y+1\right)\)
\(=\left(3x+2y+3\right)\left(-x-3y+5\right)\)
\(c,\left(x+1\right)^4-\left(x-1\right)^4\)
\(=\left(x+1\right)^{2^2}-\left(x-1\right)^{2^2}\)
\(=\left[\left(x+1\right)^2+\left(x-1\right)^2\right]\left[\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2\right]\)
\(=\left(x^2+2x+1+x^2-2x+1\right)\left[\left(x+1+x-1\right)\left(x+1-x+1\right)\right]\)
\(=\left(2x^2+2\right)2x.2\)
\(=4x.2\left(x^2+1\right)\)
\(=8x\left(x^2+1\right)\)
\(x^2-10x+16=x^2-8x-2x+16=x\left(x-8\right)-2\left(x-8\right)=\left(x-8\right)\left(x-2\right)\)
\(x^2-2x-15=x^2-5x+3x-15=x\left(x-5\right)+3\left(x-5\right)=\left(x-5\right)\left(x+3\right)\)
\(2x^2+7x+3=2x^2+x+6x+3=x\left(2x+1\right)+3\left(2x+1\right)=\left(x+3\right)\left(2x+1\right)\)
a) \(x^2-10x+16=x^2-8x-2x+16=\left(x^2-8x\right)-\left(2x-16\right)=x\left(x-8\right)-2\left(x-8\right)=\left(x-8\right)\left(x-2\right)\)b) \(x^2-2x-15=x^2+3x-5x-15=\left(x^2+3x\right)-\left(5x+15\right)=x\left(x+3\right)-5\left(x+3\right)=\left(x+3\right)\left(x-5\right)\)c) \(2x^2+7x+3=2x^2+x+6x+3=\left(2x^2+x\right)+\left(6x+3\right)=x\left(2x+1\right)+3\left(2x+1\right)=\left(2x+1\right)\left(x+3\right)\)
Đề sai nhé .Sửu lại
\(x^2-4x^2y^2+4+4x\)
\(=\left(x^2+4x+4\right)-4x^2y^2\)
\(=\left(x+2\right)^2-\left(2xy\right)^2\)
\(=\left(x+2+2xy\right)\left(x+2-2xy\right)\)
Ta có: \(\left(3x-1\right)^2-16\)
\(=\left(3x-1\right)^2-4^2\)
\(=\left(3x-1-4\right)\left(3x-1+4\right)\)
\(=\left(3x-5\right)\left(3x+3\right)\)
\(=3\left(3x-5\right)\left(x+1\right)\)
Cám ơn nhiều!!!!!!!!! Nếu sau này có câu hỏi, mình sẽ giúp!