![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề trước đó:
(x-7)(x+1)-(x-3)^2=(3x-5)(3x+5)-(3x+1)^2+(x-2)^2-x
<=>x^2+x-7x-7-x^2+6x-9=9x^2-25-9x^2-6x-1+x^2-4x+4-x
<=>x^2-11x-6=0
<=>x^2-2x. 11/2 + 121/4-145/4=0
<=>(x-11/2)^2=145/4
<=>|x-11/2|=căn(145)/2
<=>x=[11+-căn(145)]/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mặc kệ biến chú tâm vào hệ trong ngoặc rồi mũ nó lên
a)1
b)1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(f\left(x\right)=-x^2+3mx-2\)
\(\Rightarrow\)\(f\left(6\right)=-6^2+3m.6-2=-38+18m\)
\(g\left(x\right)=2x+5m\)
\(\Rightarrow\)\(g\left(-2\right)=2.\left(-2\right)+5m=-4+5m\)
Do \(f\left(6\right)=g\left(-2\right)\)nên
\(-38+18m=-4+5m\)
\(\Leftrightarrow\)\(13m=34\)
\(\Leftrightarrow\)\(m=\frac{34}{13}\)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
5x + 1 - ( 5x - x2 )
= 5x + 1 - 5x + x2
= x2 + 1
vì x2 \(\ge\)0 nên x2 + 1 > 0
Vậy đa thức trên không có nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2/3 x - 2/5 = 1/2 x - 1/3
2/3 x - 1/2 x = 2/5 - 1/3 ( chuyển vế đổi dấu )
( 2/3 - 1/2 ) x = 6/15 - 5/15
( 4/6 - 3/6 ) x = 1/15
1/6 x = 1/15
x = 1/15 : 1/6
x = 1/15 x 6
x = 6/15