Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có f(-100) = 1006 - 99.1005 - 99.1004 - 99.1003 - 99.1002 - 99.100
= 1006 - 99(1005 + 1004 + 1003 + 1002 + 100)
Đặt C = 1005 + 1004 + 1003 + 1002 + 100
=> F(-100) = 1006 - 99C
Khi đó 100C = 1006 + 1005 + 1004 + 1003 + 1002
Lấy 100C trừ C theo vế ta có :
100C - C = (1006 + 1005 + 1004 + 1003 + 1002) - ( 1005 + 1004 + 1003 + 1002 + 100)
99C = 1006 - 100
Khi đó f(-100) = 1006 - 1006 + 100 = 100
=>(x-7)x+1=(x-7)x+11
=>x+1=x+11
=>0x=10
=>0=10(vô lí)
vậy ko có giá trị nào của x thỏa mãn đề bài
\(\left|3-2x\right|+\left|4y+5\right|=0\)
Do \(\left|3-2x\right|\ge0;\left|4y+5\right|\ge0\Rightarrow\left|3-2x\right|+\left|4y+5\right|\ge0\)
Dấu "=" xảy ra khi \(x=\frac{2}{3};y=-\frac{5}{4}\)
Mấy bài khác tương tự
|x - y| + |y + 9/25| \(\le\)0
Ta có: |x - y| \(\ge\)0 \(\forall\)x,y
|y + 9/25| \(\ge\) 0 \(\forall\)y
=> |x - y| + |y + 9/25| \(\ge\)0 \(\forall\)x, y
Dấu "=" xảy ra khi : \(\hept{\begin{cases}x-y=0\\y+\frac{9}{25}=0\end{cases}}\) => \(x=y=-\frac{9}{25}\)
Vậy ...
(x + y)2012 + 2013|y - 1| = 0
Ta có: (x + y)2012 \(\ge\)0 \(\forall\)x, y
2013|y - 1| \(\ge\)0 \(\forall\)y
=> (x + y)2012 + 2013|y - 1| \(\ge\)0 \(\forall\)x,y
Dấu "=" cảy ra khi : \(\hept{\begin{cases}x+y=0\\y-1=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-y\\y=1\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-1\\y=1\end{cases}}\)
Vậy ...
??
\(\hept{\begin{cases}2x^4\ge0\\x^2\ge0\end{cases}}\)\(\Rightarrow2x^4+x^2\ge0\)\(\Rightarrow2x^4+x^2+2\ge2>0\)
Dấu "=" khi x=0
Vậy đa thức đã cho không có nghiệm
2x4 + x2 + 2
Có : \(\hept{\begin{cases}2x^4\ge0\\x^2\ge0\end{cases}\forall x\Rightarrow}2x^4+x^2+2\ge2>0\forall x\)
=> Đa thức vô nghiệm
a ) \(5^{61}+25^{31}+125^{21}=5^{61}+5^{62}+5^{63}=5^{61}\left(1+5+25\right)=5^{61}.31⋮31\)(đpcm)
b ) \(6^3+2.6^2+3^3=2^3.3^3+2^3.3^2+3^3=3^2\left(8.3+8+3\right)=3^2.35⋮35\) (đpcm)
Vậy ........
\(h\left(x\right)+f\left(x\right)-g\left(x\right)=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)+\left(-5x^4+x^2-2x+6\right)-\left(-5x^4+x^3+3x^2-3\right)=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)-5x^4+x^2-2x+6+5x^4-x^3-3x^2-3=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)-\left(5x^4-5x^4\right)+\left(x^2-3x^2\right)-x^3-2x+\left(6-3\right)=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)-0-2x^2-x^3-2x+3=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)-x^3-2x^2-2x+3=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)+\left(-x^3-2x^2-2x+3\right)=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)=\left(-2x^2-x+9\right)-\left(-x^3-2x^2-2x+3\right)\)
\(h\left(x\right)=-2x^2-x+9+x^3+2x^2+2x-3\)
\(h\left(x\right)=\left(-2x^2+2x^2\right)-\left(x-2x\right)+\left(9-3\right)+x^3\)
\(h\left(x\right)=0+x+6+x^3\)
\(h\left(x\right)=x^3+x+6\)
d) Ta có : h(x) + f(x) - g(x) = -2x2 - x + 9
<=> h(x) = -2x2 - x + 9 - f(x) + g(x)
<=> h(x) = -2x2 - x + 9 - x2 + 2x + 5x4 - 6 + x3 - 5x4 + 3x2 - 3
<=> h(x) = x3 + x.
Vậy h(x) = x3 + x
(-x5):x2=-x3
Học tốt!!!!!!!!!!!!!!
.........................................
Nếu bạn 2k7 thì vào team nha ! Lick : https://anotepad.com/note/read/nd532q
Bài giải
\(\left(-x^5\right)\text{ : }x^2=\left(-x^3\right)\left(-x^2\right)\text{ : }x^2\)
\(=\left(-x^3\right)\left(x^2\right)\text{ : }x^2\)
\(=\left(-x^3\right)\cdot1\)
\(=-x^3\)
Mình cũng không chắc lắm !