K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 11 2016

bạn chụp dọc đc hem, òi mắt mất

9 tháng 2 2017

1

9 tháng 2 2017

1 đó

Bài 4: 

a: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{1;-1\right\}\)

b: \(M=\dfrac{x}{2x-2}+\dfrac{x^2+1}{2-2x^2}\)

\(=\dfrac{x}{2\left(x-1\right)}-\dfrac{x^2+1}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\dfrac{x^2+x-x^2-1}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{1}{2\left(x+1\right)}\)

c: Để M=1/2 thì 2(x+1)=2

=>x+1=1

hay x=0

6 tháng 10 2021

ai mà bt được :)

7 tháng 10 2021

Lớp 10 hay xao vậy.?.

1 tháng 4 2017

Dễ quá bỏ qua

1 tháng 4 2017

âncsi hình sau mình nhìn muốn gãyy cổ rồi :v

Bài 2: 

a: \(\Leftrightarrow4x^2=9\)

=>(2x-3)(2x+3)=0

hay \(x\in\left\{\dfrac{3}{2};-\dfrac{3}{2}\right\}\)

b: \(\Leftrightarrow4x^2-4x+1-4x^2+12x-x+3=-3\)

\(\Leftrightarrow7x+4=-3\)

hay x=-1

Bài 3: 

x=2013

nên x+1=2014

\(A=x^4-x^3\left(x+1\right)+x^2\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)+2014\)

\(=x^4-x^4-x^3+x^3+x^2-x^2-x+2014\)

=2014-x

=2014-2013=1

17 tháng 9 2017

Bài 2 :

a ) \(25-20x+4x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(5-2x\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow5-2x=0\Rightarrow x=\dfrac{5}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{5}{2}\)

17 tháng 9 2017

a,\(\left(-2x^2+3x\right)\left(x^2-x+3\right)\\ \Leftrightarrow-2x^4+2x^3-6x^2+3x^3-3x^2+9x\\ \Leftrightarrow-2x^4+5x^3-3x^2+3x\)

\(b,x\left(x-2\right)\left(x+2\right)-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9+6\right)+6\left(x+1\right)^2=15\\ \Leftrightarrow x\left(x^2-4\right)-\left(x^3-27\right)+6\left(x^2+2x+1\right)=15\\ \Leftrightarrow x^3-4x-x^3+27+6x^2+12x+6=15\\ \Leftrightarrow6x^2+8x+18=0\\ \Leftrightarrow6\left(x^2+\dfrac{4}{3}x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{23}{9}=0\)

Với mọi x thì \(\left(x+\dfrac{2}{3}\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x+\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{23}{9}>0\)

Do đó ko tìm đc giá trị nào của x thỏa mãn đề bài

Vậy..

2 tháng 11 2017

b)x3-2x2-4xy2+x

=x(x2-2x-4y2+1)

=x[(x2-2x+1)-4y2]

=x[(x-1)2-4y2]

=x(x-1-2y)(x-1+2y)

2 tháng 11 2017

c) (x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-8

=[(x+2)(x+5)][(x+3)(x+4)]-8

=(x2+5x+2x+10)(x2+4x+3x+12)-8

=(x2+7x+10)(x2+7x+12)-8

đặt x2+7x+10 =a ta có

a(a+2)-8

=a2+2a-8

=a2+4a-2a-8

=(a2+4a)-(2a+8)

=a(a+4)-2(a+4)

=(a+4)(a-2)

thay a=x2+7x+10 ta đc

(x2+7x+10+4)(x2+7x+10-2)

=(x2+7x+14)(x2+7x+8)

bài 2 x3-x2y+3x-3y

=(x3-x2y)+(3x-3y)

=x2(x-y)+3(x-y)

=(x-y)(x2+3)