
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Cho mình hỏi bài trong sách hay bài cô giáo bạn giao nhỉ

???????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????
a, xét tam giác aec và tam giác aed có
ae chung
ec=ed(gt)
ac=ad(gt)
=>tam giác aec = tam giác aed(ccc)
b. từ cma ta có tam giác aec = tam giác aed
=>góc cae=góc dac(2 góc tg ứng)
xét tam giác cai và tam giác dai có
ca=da(gt)
góc cae=góc dac(cmt)
ai chung
=>tam giác cai =tam giác dai(cgc)
=>ci=di(2 cạnh tg ứng)

a, Xét △ABC vuông tại A có: ABC + ACB = 90o (tổng 2 góc nhọn trong △ vuông)
=> 53o + ACB = 90o
=> ACB = 37o
b, Xét △ABE vuông tại A và △DBE vuông tại D
Có: ABE = DBE (gt)
BE là cạnh chung
=> △ABE = △DBE (ch-gn)
c, Xét △FBH và △CBH cùng vuông tại H
Có: BH là cạnh chung
FBH = CBH (gt)
=> △FBH = △CBH (cgv-gnk)
=> BF = BC (2 cạnh tương ứng)
d, Xét △ABC vuông tại A và △DBF vuông tại D
Có: AB = BD (△ABE = △DBE)
ABC là góc chung
=> △ABC = △DBF (cgv-gnk)
Ta có: AB + AF = BF và BD + DC = BC
Mà AB = BD (cmt) ; BF = BC (cmt)
=> AF = DC
Xét △AEF và △DEC
Có: AF = DC (cmt)
AE = DE (△ABE = △DBE)
=> △AEF = △DEC (cgv)
=> AEF = DEC (2 góc tương ứng)
Ta có: AED + DEC = 180o (2 góc kề bù)
=> AED + AEF = 180o
=> DEF = 180o
=> 3 điểm D, E, F thẳng hàng

M N E F I d
a) Xét tam giác MIE và tam giác NIF
MI = IN (GT)
góc MIE = góc NIF(2 góc đối đỉnh)
suy ra: tam giác MIE = tam giác NIF(c.h - g.n)
suy ra: góc FNI = góc EMI (2 góc t/ứ) [thêm vào để cm câu b] ko cần thêm từ ngoặc vuông
suy ra: ME = NF (2 cạnh t/ứ)
b)Xét tam giác MFN và tam giác NEM
FN = ME (CMT)
góc FNI = góc EMI (CMT)
MN: Cạnh chung
Suy ra: tam giác MFN = tam giác NEM (c.g.c)
suy ra: MF = NE (2 cạnh t/ứ)
Câu b có 2 cách chứng minh đó là cách 1 mình sẽ để cho bạn 1 trong 2 cách nếu bạn thích cách nào hơn thì chọn nhưng mình thấy thì cách 1 liên quan đến câu a hơn nên mình khuyên vẫn nên chọn cách 1
Ta có:tam giác MIE = tam giác NIF(CMT)
suy ra: IF = IE(2 cạnh t/ứ)
Xét tam giác MIF và tam giác NIE
MI = NI (GT)
góc MIF = góc NIE(2 góc đối đỉnh)
IE = IF(CMT)
suy ra: tam giác MIF = tam giác NIE(c.g.c)
suy ra:MF = NE (2 cạnh t/ứ)

CA=CB
DA=DB
Do đó: CD là trung trực của BA(1)
EA=EB
=>E nằm trên trung trực của AB(2)
Từ (1), (2) suy ra C,D,E thẳng hàng