Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) số đó là:
1,5 : 2/5 = 3,75
b) số đó là:
-5,8 : \(3\frac{5}{8}\)= -8/5
#EZ
a)\(\frac{2}{5}\%\)của nó bằng 1,5
Ta có : 1,5 : \(\frac{2}{5}\text{ }\%\)= \(\frac{3}{2}:\frac{2}{5}=\frac{3}{2}:\frac{1}{250}=\frac{3}{2}\times250=375\)
b)\(3\frac{5}{8}\%\)của nó bằng -5,8
ta có -5,8 : \(3\frac{5}{8}\%=\frac{-29}{5}:\frac{29}{800}=\frac{-29}{5}\times\frac{800}{29}=-160\)
\(3\frac{5}{8}\%\)của nó bằng \(-5,8\)
Nó = \(3\frac{5}{8}\times\left(-5,8\right)\)
Nó = \(\frac{29}{8}\times\left(\frac{-29}{5}\right)\)
Nó = \(\frac{-841}{40}\)
học tốt nhé
đặt số cần tìm là x
đổi hợp số trên ta đc 29/8
29/8 của x = -5
<=> x = -5/(29/8) . 100 = -4000/29
lm tương tự với 29/8 của x = 8
B1 . Ta có : số đó là :
a , 1,5 : 2/5 % = 3/2 : 1/250 .
= 375 .
b, -5,8 : 29/8% = - 29/5 : 29/800 .
= - 160 .
B2 . Qủa dưa hấu nặng là :
9/2 : 2/3 = 9/2 . 2/3
= 3 ( kg ) .
Đáp số : 3 kg .
B3 . Số tuổi của Mai cách đây 3 năm là :
6 : 2/3 = 6 . 3/2
= 9 ( tuổi )
Hiện nay số tuổi của Mai là :
9 + 3 = 12 ( tuổi )
Đáp số : 12 tuổi .
B4 . Ta có: Người đi bộ đi : 1 phút - 5 m .
Người đi xe đạp đi : 1 giờ - 12 km = 60 phút - 12000 m .
= 1 phút - 200 m .
Do đó vận tốc của người đi bộ và người đi xe đạp lần lượt là :
5m / phút ; 200 m / phút .
Tỉ số vận tốc của người đi bộ so với vận tốc của người đi xe đạp là :
5 . 100 : 200 = 500 : 200 .
= 2,5 %
Đáp số : 2,5 %
a/ \(\dfrac{5}{6}-\left(\dfrac{3}{6}x-\dfrac{1}{5}\right)=\dfrac{-5}{12}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{5}{6}-\dfrac{-5}{12}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}x=\dfrac{29}{20}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{29}{10}\)
Vậy ...
b/ \(\left(4x-3\right)\left(\dfrac{5}{4}x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x-3=0\\\dfrac{5}{4}x+2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x=3\\\dfrac{5}{4}x=-2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\\x=-\dfrac{8}{5}\end{matrix}\right.\)
Vậy .....
c/ \(\left|\dfrac{7}{8}x-\dfrac{2}{3}\right|-\dfrac{3}{4}=1,5\)
\(\Leftrightarrow\left|\dfrac{7}{8}x-\dfrac{2}{3}\right|=\dfrac{9}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{7}{8}x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{4}\\\dfrac{7}{8}x-\dfrac{2}{3}=-\dfrac{9}{4}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{7}{8}x=\dfrac{35}{12}\\\dfrac{7}{8}x=-\dfrac{19}{12}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{10}{3}\\x=-\dfrac{38}{21}\end{matrix}\right.\)
Vậy ......
d/ \(\left(\dfrac{3}{5}x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\dfrac{8}{125}\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{3}{5}x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\left(\dfrac{2}{5}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{5}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{5}x=\dfrac{9}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)
Vậy ...
a. \(\dfrac{5}{6}-\left(\dfrac{3}{6}x-\dfrac{1}{5}\right)=\dfrac{-5}{12}\)
\(\left(\dfrac{3}{6}x-\dfrac{1}{5}\right)=\dfrac{5}{6}-\dfrac{-5}{12}\)
\(\left(\dfrac{3}{6}x-\dfrac{1}{5}\right)=\dfrac{5}{4}\)
\(\dfrac{3}{6}x=\dfrac{5}{4}+\dfrac{1}{5}\)
\(\dfrac{3}{6}x=\dfrac{29}{20}\)
\(x=\dfrac{29}{20}:\dfrac{3}{6}\)
\(x=\dfrac{29}{10}\)
Vậy...
b. \(\left(4x-3\right).\left(\dfrac{5}{4}x+2\right)=0\)
\(\left[{}\begin{matrix}4x-3=0\\\dfrac{5}{4}x+2=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}4x=3\\\dfrac{5}{4}x=-2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\\x=\dfrac{-8}{5}\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
c. \(\left|\dfrac{7}{8}x-\dfrac{2}{3}\right|-\dfrac{3}{4}=1,5\)
\(\left|\dfrac{7}{8}x-\dfrac{2}{3}\right|=1,5+\dfrac{3}{4}\)
\(\left|\dfrac{7}{8}x-\dfrac{2}{3}\right|=\dfrac{9}{4}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{7}{8}x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{4}\\\dfrac{7}{8}x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{-9}{4}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{7}{8}x=\dfrac{35}{12}\\\dfrac{7}{8}x=\dfrac{-19}{12}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{10}{3}\\x=\dfrac{-38}{21}\end{matrix}\right.\)
Vậy...
\(\dfrac{2}{5}\) = \(\dfrac{2}{5}\) x \(\dfrac{1}{100}\) = \(\dfrac{2}{500}\) [ Rút gọn bằng \(\dfrac{1}{125}\) ]
\(1,5\) x \(\dfrac{1}{125}\) = \(\dfrac{3}{250}\)