Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(A=\left(a-2b+c\right)-\left(a-2b-c\right)\)
\(A=a-2b+c-a+2b+c=2c\)
b) \(B=\left(-x-y+3\right)-\left(-x+2-y\right)\)
\(B=-x-y+3+x-2+y=1\)
c) \(C=2\left(3a+b-1\right)-3\left(2a+b-2\right)\)
\(C=6a+2b-2-6a-3b+6=4-b\)
a. \(A=\left(a-2b+c\right)-\left(a-2b-c\right)=a-2b+c-a+2b+c=0\)
b. \(B=\left(-x-y+3\right)-\left(-x+2-y\right)=-x-y+3+x-2+y=1\)
c. \(C=2\left(3a+b-1\right)-3\left(2a+b-2\right)=6a+2b-2-6b-3b+6=4-3b\)
1. Tính tổng
a) ( - 24 ) + 6 + 10 +24
= [ ( -24 ) + 24 ] + ( 6 + 10)
= 0 + 16
= 16
b) 15 + 23 + ( - 25 ) + ( - 23 )
= (15 + 25 ) + [23 + ( -23 ) ]
= 40 + 0
= 40
c) ( - 3 ) + ( - 350 ) + ( - 7 ) + 350
= [ ( -3 ) + ( -7 ) ] + [ ( -350 ) + 350 ]
= -10 + 0
= -10
d) ( - 9 ) + ( - 11 ) + 21 + ( - 1 )
= [ (-9) + (-1) ] + [ (-11) + 21 ]
= -10 + 10
= 0
2. Đơn giản biểu thức
a) x + 25 + ( - 17 ) + 63
= x + ( 25 - 17 + 63 )
= x + 71
b) ( - 75 ) - ( p + 20 ) + 95
= -75 - p - 20 + 95
= ( -75 - 20 + 95 ) - p
= 0 - p
= -p
3. Tính nhanh các tổng sau
a) ( 5674 - 97 ) - 5674
= 5674 - 94 - 5674
= ( 5674 - 5674 ) -94
= 0 - 94
= -94
b) (- 1075 ) - ( 29 - 1075 )
=-1075 - 29 + 1075
= ( -1075 + 1075 ) - 29
= 0 - 29
= -29
4. Bỏ dấu ngoặc rồi tính
a ) ( 18 + 29 ) + ( 158 - 18 - 29 )
= 18 + 29 + 158 - 18 - 29
= ( 18 - 18 ) + ( 29 - 29 ) + 158
= 0 + 0 + 158
= 158
b ) ( 13 - 135 + 49 ) - ( 13 + 49 )
= 13 - 135 + 49 - 13 - 49
= ( 13 - 13 ) + ( 49 - 49 ) - 135
= 0 + 0 - 135
= -135
\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)\(\Rightarrow\frac{2a}{2b}=\frac{3c}{3d}\)
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{2a}{2b}=\frac{3c}{3d}=\frac{2a+3c}{2b+3d}\) và \(\frac{2a}{2b}=\frac{3c}{3d}=\frac{2a-3c}{2b-3d}\)
\(\Rightarrow\frac{2a+3c}{2b+3d}=\frac{2a-3c}{2b-3d}\)
Bài 1: Bỏ ngoặc rồi tính (3 điểm)
a) - (-24 + 28) + (30 - 24 + 28)
= 24 - 28 + 30 - 24 + 28
= ( 24 - 24 ) + ( - 28 + 28 ) + 30
= 0 + 0 + 30
= 30
b) ( a + 3b - c ) + ( 2a - 3b + c )
= a + 3b - c + 2a - 3b + c
= ( a + 2a ) + ( 3b - 3b ) + ( -c + c )
= 3b + 0 + 0
= 3b
c) - ( -a - 2b + 2c ) + ( a - 2b + 3c) - ( a + c )
= a + 2b - 2c + a - 2b + 3c - a + c
= ( a + a - a ) + ( 2b - 2b ) + ( - 2c + c )
= a + 0 + ( - c )
= a + ( - c )
= a - c
Bài 2: Tìm x ∈ Z; biết: (4 điểm)
a) ( - 47 ) - (x - 28) = ( - 27 )
x - 28 = - 47 + 27
x - 28 = - 20
x = - 20 + 28
x = 8
Vậy x = 8
b) (x - 1) (4 - x) = 0
c) 23 - |5 - x| = |-13|
|5 - x| = 23 - 13
|5 - x| = 10
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5-x=10\\5-x=-10\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5-10=-5\\x=5+10=15\end{cases}}\)
Vậy x = - 5 hoặc x = 15
d) 8x - 3x = - 25
5x = - 25
x = - 25 : 5
x = - 5
Vậy x = - 5
1.a) A = (-a +b-c )-(-a-b-c)
A = -a + b - c + a + b + c
A = 2b
Giá trị của bt A không phụ thuộc vào a và c
vậy tại b = -1 thì A = 2(-1) = -2
Cho biểu thức : A = ( -a + b - c ) - ( -a - b - c )
a, Rút gọn A
Tac có : A = ( -a + b - c ) - ( -a - b - c )
= -a + b - c + a + b + c
= -a + b + ( -c ) + a + b + c
= [ ( -a ) + a ] + [ ( -c ) + c ] + ( b + b )
= 0 + 0 + 2b = 2b
b, Tính giá trị của A khi a = 1 ; b = -1 ; c = -2
Cách 1 : Ta có : A = ( -a + b - c ) - ( -a - b - c )
Khi a = 1 ; b = -1 ; c = -2 thì :
A = ( -a + b - c ) - ( -a - b - c )
= [ -1 + ( -1 ) - ( -2 ) ] - [ -1 - ( -1 ) - ( -2 ) ]
= [ -1 + ( -1 ) + 2 ] - [ -1 + 1 + 2 ]
= [ ( -2 ) + 2 ] - ( 0 + 2 )
= 0 - 2 = - 2
Cách 2 :
Từ biểu thức A đã được rút gọn ở phần a ta áp dụng :
Ta có : A = ( -a + b - c ) - ( -a - b - c )
= 2b
Khi b = -1 thì A = -1 . 2 = -2