Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\text{a) A = | -x + 8| - 21}\)
Vì | -x + 8| \(\le\) 0 ( với mọi x )
=> A = | -x + 8| - 21\(\ge\) -21
=> Amax = -21 khi | -x + 8| = 0 => -x + 8 = 0 => -x = -8 => x = 8
Vậy với Amin = -21 thì x = 8
b) \(B=\left|-x-17\right|+\left|y-36\right|+12\)
Vì \(\left\{\begin{matrix}\left|-x-17\right|\ge0\\\left|y-36\right|\ge0\end{matrix}\right.\)=> \(\left|-x-17\right|+\left|y-36\right|\ge0\)
=> \(B=\left|-x-17\right|+\left|y-36\right|+12\le12\)
=> Bmin = 12 khi \(\left|-x-17\right|+\left|y-36\right|=0\)
=> \(\left\{\begin{matrix}\left|-x-17\right|=0\\\left|y-36\right|=0\end{matrix}\right.\)=> \(\left\{\begin{matrix}-x-17=0\\y-36=0\end{matrix}\right.\)=> \(\left\{\begin{matrix}-x=17\\y=36\end{matrix}\right.\)=>\(\left\{\begin{matrix}x=-17\\y=36\end{matrix}\right.\)
Vậy Bmin = 12 khi \(\left\{\begin{matrix}x=-17\\y=36\end{matrix}\right.\)
c) \(C=-\left|2x-8\right|-35\)
Vì \(-\left|2x-8\right|\ge0\)
=> \(C=-\left|2x-8\right|-35\ge-35\)
=> Cmin = -35 khi \(-\left|2x-8\right|=0\)=> \(-2x-8=0\)=>\(-2x=8\)=> \(x=4\)
Vậy Cmin = -35 khi x = 4
d) \(D=3\left(3x-12\right)^2-37\)
Vì \(\left(3x-12\right)^2\ge0\)
=> \(3\left(3x-12\right)^2\ge0\)
=> \(D=3\left(3x-12\right)^2-37\ge-37\)
=> Dmin = -37 khi \(3\left(3x-12\right)^2=0\) => \(\left(3x-12\right)^2=0\)=> \(3x-12=0\)=> \(3x=12\)=>\(x=4\)
Vậy Dmin = -37 khi x = 4
a, A=|-x+8|-21
Vì |-x+8|>hoặc =0 với mọi x
suy ra |-x+8|-21>hoặc = -21
Dấu = xảy ra khi và chỉ khi |-x+8|=0
Khi và chỉ khi -x+8=0
Khi và chỉ khi-x=-8
khi và chỉ khi x =8
Vậy GTNN của A là -21 tại x=8
\(A=\left|-x+8\right|-21\)
\(A=\left|-x+8\right|-21\ge-21\)
\(MinA=-21\Leftrightarrow-x+8=0\)\(\Leftrightarrow x=8\)
\(B=\left|-x-17\right|+\left|y-36\right|+12\)
\(B=\left|-x-17\right|+\left|y-36\right|+12\ge12\)
\(MinB=12\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}-x-17=0\\y-36=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-17\\y=36\end{cases}}\)
\(C=-\left|2x+8\right|-35\)
\(C=-\left|2x+8\right|-35\le-35\)
\(MaxC=-35\Leftrightarrow2x+8=0\Leftrightarrow x=-4\)
a, \(\left[\left(-8\right)+\left(-7\right)+\left(-10\right)\right]\) = -25
b, 555-(-333)-100-80 = 555 + 333 - 100 - 80
= 888-100-80
= 788 - 80
= 708
c, -(-229) +(-219) - 401 +12 = 229 - 219 - 401 + 12
= 10 + 12 - 401
= 22 - 401
= -379
d, 300 - (-200) - (-120) + 18 = 300 + 200 + 120 +18
= 620 + 18
= 638
Bài 1:
\(a.\left|x\right|+\left|6\right|=\left|-27\right|\\ \Leftrightarrow\left|x\right|+6=27\\ \Leftrightarrow\left|x\right|=27-6=21\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-21\\x=21\end{matrix}\right.\)
a. |x||x| + |+6||+6| = |−27|
x + 6 = 27
x = 27 - 6
x = 21
Vậy x = 21
b. |−5||−5| . |x||x| = |−20|
5 . x = 20
x = 20 : 5
x 4
Vậy x = 4
c. |x| = |−17| và x > 0
|x| = 17
Vì |x| = 17
nên x = -17 hoặc 17
mà x > 0 => x = 17
Vậy x = 17 hoặc x = -17
d. |x||x| = |23||23| và x < 0
|x| = 23
Vì |x| = 23
nên x = 23 hoặc -23
mà x < 0 => x = -23
e. 12 ≤≤ |x||x| < 15
Vì 12 ≤ |x| < 15
nên x = {12; 13; 14}
Vậy x € {12; 13; 14}
f. |x| > 3
Vì |x| > 3
nên x = -2; -1; 0; 1; 2;
Vậy x € {-2; -1; 1; 2}
a. A=
{
x∈Z|−3<x≤7}
A = {-2; -1; 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7}
b. B={x∈Z|3≤|x|<7}
B = {3; 4; 5; 6}
c. C={x∈Z||x|>5}
C = {6; 7; 8; 9; ...}
a) (-24) + 6 + 10 + 24
= [(-24) + 24] + 6 + 10
= 0 + 6 + 10
= 16
b) 15 + 23 + (-25) + (-23)
= [15+ (-25)] + [23 +(-23)]
= -10 + 0
= -10
c) (-3) + (-350) + (-7) + 350
=[-350 + 350] + [-3+(-7)]
= 0 + (-10)
= -10
d) (-9) + (-11) +21 + (-1)
= [ (-9) + (-11) ] + [ 21 + (-1)]
= -20 + 20
= 0
a) \(2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(\Leftrightarrow2x-10-3x-21=14\)
\(\Leftrightarrow-x-31=14\)
\(\Leftrightarrow-x=45\Leftrightarrow x=-45\)
b) \(5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(\Leftrightarrow5x-30-2x-6=12\)
\(\Leftrightarrow3x-36=12\)
\(\Leftrightarrow3x=48\Leftrightarrow x=16\)
c) \(3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(\Leftrightarrow3x-12-8+x=12\)
\(\Leftrightarrow4x-20=12\)
\(\Leftrightarrow4x=32\Leftrightarrow x=8\)
d) \(-7\left(3x-5\right)+2\left(7x-14\right)=28\)
\(\Leftrightarrow-21x+35+14x-28=28\)
\(\Leftrightarrow-7x+35=0\Leftrightarrow x=5\)
a) (-28) - (-32)
= (-28) + 32
= 4
b) 50 - (-21)
= 50 + 21
= 71
c) (-45) - 30
= (-45) + (-30)
= -75
d) x - 80
= x + (-80)
e) 7 - a
= 7 + (-a)
g) (-25) - (-a)
= (-25) + a
BIểu diễn các hiệu sau thanh dang tổng :
a) (-28)-(-32)= (-28)+32
b) 50-(-21)=50+21
c) (-45)-30= (-45)+(-30)
d) x-80= x+(-80)
e) 7-a=7+(-a)
g) (-25)-(-a)=(-25)+a