K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 2 2018

a)   \(A=x^3-x^2y+3x^2-xy+y^2-4y+x+2\)

\(=\left(x^3-x^2y+3\right)-\left(xy-y^2+3y\right)+\left(x-y+3\right)-1\)

\(=x^2\left(x-y+3\right)-y\left(x-y+3\right)+\left(x-y+3\right)-1\)

\(=\left(x-y+3\right)\left(x^2-y+1\right)-1\)

\(=-1\)         (thay  x - y + 3 = 0)

a: \(A=x^2+2xy+y^3=5^2+2\cdot5\cdot4+4^3=129\)

b: \(B=\left(-1\right)\cdot\left(-1\right)-\left(-1\right)^2\cdot\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^4\cdot\left(-1\right)^4-\left(-1\right)^6\cdot\left(-1\right)^6=1-1+1-1=0\)

23 tháng 2 2022

Thanks

 

20 tháng 3 2018

a, \(A=x^3-x^2y+3x^2-xy+y^2-4y+x+2\)

\(=x^3-x^2y+3x^2-\left(xy-y^2+3y\right)-y+x+3-1\)

\(=x^2\left(x-y+3\right)-y\left(x-y+3\right)+\left(x-y+3\right)-1\)

Thay x-y+3=0 vào A

\(A=x^2.0-y.0+0-1=-1\)

b, \(B=x^3-2x^2y+3x^2+xy^2-3xy-2y+2x+4\)

\(=x^3-x^2y-x^2y+3x^2+xy^2-3xy-2y+2x+4\)

\(=x^3-x^2y+3x^2-x^2y+xy^2-3xy+2x-2y+6-2\)

\(=x^2\left(x-y+3\right)-xy\left(x-y+3\right)+2\left(x-y+3\right)-2\)

Thay x-y+3=0 vào B

\(B=x^2.0-xy.0+2.0-2=-2\)

25 tháng 4 2020

bài 1 : 

B=15-3x-3y

a) x+y-5=0 

=>x+y=-5

B=15-3x-3y <=> B=15-3(x+y)

Thay x+y=-5 vào biểu thức  B ta được :

B=15-3(-5)

B=15+15

B=30

Vậy giá trị của biểu thức B=15-3x-3y tại x+y+5=0 là 30

b)Theo đề bài ; ta có :

B=15-3x-3.2=10

15-3x-6=10

15-3x=16

3x=-1

\(x=\frac{-1}{3}\)

Bài 2:

a)3x2-7=5

3x2=12

x2=4

x=\(\pm2\)

b)3x-2x2=0

=> 3x=2x2

=>\(\frac{3x}{x^2}=2\)

=>\(\frac{x}{x^2}=\frac{2}{3}\)

=>\(\frac{1}{x}=\frac{2}{3}\)

=>\(3=2x\)

=>\(\frac{3}{2}=x\)

c) 8x2 + 10x + 3 = 0

=>\(8x^2-2x+12x-3=0\)

\(\Rightarrow\left(2x+3\right)\left(4x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=0\\4x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-3\\4x=1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-3}{2}\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)

vậy \(x\in\left\{-\frac{3}{2};\frac{1}{4}\right\}\)

Bài 5 đề  sai  vì  |1| không thể =2