K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 4 2016

Xét hiệu: 2.(mn+np+pm)- (m^2+n^2+p^2)

= m.(m+p-n) +n.(m+p-n) + p.(m+n-p)

m,n,p là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác 

=> m,n,p >0  ; m+n-p>0   ;   m+p-n>0  ; n+p-m >0

      =>  m.(m+p-n) +n.(m+p-n) + p.(m+n-p) >0

      =>2.(mn+np+pm)- (m^2+n^2+p^2) >0

      => m2 + n2 + p2 < 2.(mn+np+pm)

28 tháng 12 2018

Theo bđt Δ có: m < n + p; n < m + p; p < m + n

=> m2 < m(n+p) = mn + pm (1)

n2 < n(m+p) = mn + np (2)

p2 < p(m+n) = pm + np (3)

Cộng theo vế 3 bđt trên

=> m2 + n2 + p2 < mn + pm + mn + np + pm + np = 2(mn + np + pm)

=> đpcm

28 tháng 12 2018

SAI ĐỀ!haha

26 tháng 4 2017

m<n+p(bđt \(\Delta\) )=> m2<m(n+p),chứng minh tương tự rồi cộng lại

26 tháng 4 2017

Vì m;n;p là 3 cạnh của 1 tam giác nên ta có : \(\hept{\begin{cases}m+n>p\\m+p>n\\n+p>m\end{cases}}\) (bđt Tam Giác)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}p\left(m+n\right)>p^2\\n\left(m+p\right)>n^2\\m\left(n+p\right)>m^2\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}mp+np>p^2\\mn+np>n^2\\mn+mp>m^2\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow2\left(mn+np+mp\right)>m^2+n^2+p^2\)

Hay \(m^2+n^2+p^2< 2\left(mn+np+mp\right)\) (ĐFCM)

 a/ 9 ; x3m + 2 , 3m - 4
b/ (m + 2)2 : + m2 : x2m + 1 , m - 1
+ m =-2 : x = -3 ( nghiệm kép)
c/ -11m2 : + m = 0 : x = 0 ( nghiệm kép)
+ m 0 : PT vô nghiệm.
d/ m2 - 3m + 4 = (m - 2 + 0 :+ xm - 1 + 
+ m - 1 - 

mình lớp 5 mong các bạn giúp đỡ và tích mình thật nhiều