Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn ơi câu b) bạn sai rồi, số nào nhân vs 0 đều = 0 nên đâu cần phải thay nữa đâu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(A=\left(-\frac{3}{7}x^2y^2z\right).\left(-\frac{42}{9}xy^2z^2\right)\)
\(=\left[\left(-\frac{3}{7}\right).\left(-\frac{42}{9}\right)\right]\left(x^2y^2z.xy^2z^2\right)\)
\(=2x^3y^4z^3\)
b ) \(A=2x^3y^4z^3\)có hệ số là 2 ; bậc là 10
c ) Thay x = 2; y = 1; z = - 1 vào biểu thức A ta được :
\(A=2.2^3.1^4.\left(-1\right)^3=2.8.\left(-1\right)=-16\)
Vậy giá trị của biểu thức A là - 16 tại x = 2; y = 1; z = - 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Thay x = \(\sqrt{2}\)vào biểu thức ta có :
\(A=\left(\sqrt{2}+1\right)\left[\left(\sqrt{2}\right)^2-2\right]=\left(\sqrt{2}+1\right).\left(2-2\right)=0\)
Giá trị của A khi x = \(\sqrt{2}\)là 0
b) Ta có \(B=\frac{2x^23x-2}{x+2}=\frac{6x^3-2}{x+2}\)
Thay x = 3 vào B ta có : \(B=\frac{6.3^3-2}{3+2}=\frac{160}{5}=32\)
Giá trị của B khi x = 3 là 32
d) Đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=k\Rightarrow x=3k;y=5k\)
Khi đó D = \(\frac{5\left(3k\right)^2+3.\left(5k\right)^2}{10\left(3k\right)^2-3\left(5k\right)^2}=\frac{45k^2+75k^2}{90k^2-75k^2}=\frac{120k^2}{15k^2}=8\)
=> D = 8
e) E = \(\left(1+\frac{z}{x}\right)\left(1+\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)=\frac{x+z}{x}.\frac{x+y}{y}.\frac{y+z}{z}=\frac{\left(x+y\right)\left(x+z\right)\left(y+z\right)}{xyz}\)
Lại có x + y + z = 0
=> x + y = -z
=> x + z = - y
=> y + z = - x
Khi đó E = \(\frac{-xyz}{xyz}=-1\)
\(\left(a^5b^2xy^2z^{n-1}\right)\left(-\frac{5}{3}ax^5y^2z\right)^3=-\frac{125}{27}.a^8b^2x^{16}y^7z^{n+2}\)
Hệ số \(\frac{-125}{27}\)
Biến : a8b2x16y7zn + 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Vì \(\frac{x}{7}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\)
Áp dụng tc của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{7}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=\frac{x+y+z}{7+3+4}=\frac{28}{14}=2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2.7=14\\y=3.3=9\\z=3.4=12\end{cases}}\)
Vậy ...
b) Vì \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{3x}{6}=\frac{2y}{6}=\frac{2z}{12}\)
Áp dụng tc của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{3x}{6}=\frac{2y}{6}=\frac{2z}{12}=\frac{3x-2y-2z}{6-6-12}=\frac{24}{-12}=-2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2.2=-4\\y=-2.3=-6\\z=-2.6=-12\end{cases}}\)
Vậy ...
a)\(\frac{x}{7}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=\frac{x+y+z}{7+3+\text{4}}=\frac{24}{14}=\frac{12}{7}\)
=>\(\frac{x}{7}=\frac{12}{7}\)
x=12
=>\(\frac{y}{3}=\frac{12}{7}\)
y=\(\frac{36}{7}\)
=>\(\frac{z}{4}=\frac{12}{7}\)
z=48/7
vây x=12;y=36/7;z=48/7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 1 (có sai đề ko ?) vì có z nên khó tìm được x
câu 2 thì cứ biến z/5=2z/10 rồi áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau nên ta có được:
x+y+2z/2+3+10=10/15=2/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x - 3)x - (x - 3)x + 2 = 0
(x - 3)x - (x - 3)x . (x - 3)2 = 0
(x - 3)x.(1 - (x - 3)2) = 0
=> (x - 3)x = 0 hoặc 1 - (x - 3)x = 0
=> x - 3 = 0 hoặc (x - 3)x = 1
=> x = 3
Thay x = 3 ở trường hợp 1 vào trường hợp 2
=. x - 3 = 1
=> x = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{xy}{x+y}=\frac{yz}{y+z}=\frac{zx}{z+x}\Rightarrow\frac{xyz}{z\left(x+y\right)}=\frac{xyz}{x\left(y+z\right)}=\frac{xyz}{y\left(z+x\right)}\)
\(\frac{xyz}{z\left(x+y\right)}=\frac{xyz}{x\left(y+z\right)}\Rightarrow z\left(x+y\right)=x\left(y+z\right)\Rightarrow xz+yz=xy+xz\Rightarrow yz=xy\Rightarrow z=x\)
CM tương tự ta cũng có : \(x=y;y=z\)
\(\Rightarrow x=y=z\) Thay vào B ta được :
\(B=\frac{x^3+y^3+z^3}{x^2y+y^2z+z^2x}=\frac{x^3+x^3+x^3}{x^2x+x^2x+x^2x}=\frac{3x^3}{3x^3}=1\)