K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 9 2018

a + b + c = 0

=> ( a + b + c )2 = 0

=> a2 + b2 + c2 + 2ab + 2ac + 2bc = 0

Mà a2 + b2 + c2 = 2

=> 2ab + 2ac + 2bc = - 2

 => ab + ac + bc = - 1

=> ( ab + ac + bc )2 = 1

=> a2b2 + a2c2 + b2c2 + 2a2bc + 2ab2c + 2abc2 = 1 

=> a2b2 + a2c2 + b2c2 + 2abc ( a + b + c ) = 1

Mà a + b + c = 0

=> a2b2 + a2c2 + b2c2 + 0 = 1

=> 2a2b2 + 2a2c2 + 2b2c2 = 2

Có a2 + b2 + c2 = 2

=> ( a2 + b2 + c2 )2 = 22 = 4

=> a4 + b4 + c4 + 2a2b2 + 2a2c2 + 2b2c2 = 4

Mà 2a2b2 + 2a2c2 + 2b2c2 = 2

=> a4 + b4 + c4 = 2

Vậy a4 + b4 + c4 = 2

23 tháng 9 2016

có a+b+c = 0 
=> a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ac) = 0
mà a^2+b^2+c^2 = 2
=> ab+bc+ac = -1
=> a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2 + 2ab^2c+2a^2bc+2abc^2 = 1
=>a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2 + 2abc(b+a+c) = 1
=>a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2 = 1
Ta bình phong cái a^2+b^2+c^2 lên 
đk là
a^4+b^4+c^4 + 2a^2b^2+2a^2c^2+2b^2c^2=4
=> a^4+b^4+c^4 + 2(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2) = 4
mà ở trên là a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2 = 1
=> a^4+b^4+c^4 +1 =4
a^4+b^4+c^4 = 3 

23 tháng 9 2016

a) và b) là hai phần khác nhau nhé, ko phải là chung 1 phần đâu nha các bạn

15 tháng 4 2018

a) \(a^2+b^2+c^2\ge ab+bc+ca\)

\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca\ge0\)

\(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2+b^2-2bc+c^2+c^2-2ca+a^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\ge0\forall a,,b,c\in R\)

15 tháng 4 2018

b)\(a^4+b^4+c^4\ge abc\left(a+b+c\right)\)

ta có \(\left(a^2-b^2\right)^2+\left(b^2-c^2\right)^2+\left(a^2-c^2\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4\ge a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\) (1)

ta cũng có \(\left(ab-bc\right)^2+\left(bc-ca\right)^2+\left(ca-ab\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\ge ab^2c+a^2bc+abc^2=abc\left(a+b+c\right)^{^{^{^{^{^{^{^{^{^{^{^{^{ }}}}}}}}}}}}}\) (2)

từ (1)(2) suy ra ĐPCM

4 tháng 6 2016

để mk lm cho
 

4 tháng 6 2016

a) Bình phương 2 vế của a+b+c=0 ta dược:

\(\left(a+b+c\right)^2=0^2\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=0\)

\(a^2+b^2+c^2=2\)

\(\Rightarrow2\left(ab+bc+ac\right)=0-2=-2\Rightarrow ab+bc+ac=-\frac{2}{2}=-1\)

\(\Rightarrow\left(ab+bc+ac\right)^2=\left(-1\right)^2=1\)

\(\Rightarrow a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2+2abc\left(a+b+c\right)=1\)

Mà a+b+c=0

\(\Rightarrow a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2=1\)

Mặt khác,bình phương 2 vế của a2+b2+c2=2,ta được:

\(\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=2^2\Rightarrow a^4+b^4+c^4+2a^2b^2+2b^2c^2+2a^2c^2=4\)

\(\Rightarrow a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2\right)=4\)

\(\Rightarrow a^4+b^4+c^4+2.1=4\Rightarrow a^4+b^4+c^4=4-2=2\)

b)tương tự,\(a^4+b^4+c^4=\frac{1}{2}\) nhé!

11 tháng 7 2016

1. Cần sửa lại thành \(a^2+b^2+c^2+3=2\left(a+b+c\right)\)

Ta có : \(a^2+b^2+c^2-3=2\left(a+b+c\right)\Leftrightarrow\left(a^2-2a+1\right)+\left(b^2-2b+1\right)+\left(c^2-2c+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)^2+\left(b-1\right)^2+\left(c-1\right)^2=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(a-1\right)^2=0\\\left(b-1\right)^2=0\\\left(c-1\right)^2=0\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow a=b=c=1\)

2. Cần sửa lại thành :  \(\left(a+b+c\right)^2=3\left(ab+bc+ca\right)\)

Ta có : \(\left(a+b+c\right)^2=3\left(ab+bc+ca\right)\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=3\left(ab+bc+ac\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac=0\Leftrightarrow2\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ac+a^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(a-b\right)^2=0\\\left(b-c\right)^2=0\\\left(c-a\right)^2=0\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow a=b=c\)

3. Ta có : \(a+b+c=0\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=0\Leftrightarrow ab+bc+ac=\frac{-\left(a^2+b^2+c^2\right)}{2}=-\frac{1}{2}\)\(\Leftrightarrow\left(ab+bc+ac\right)^2=\frac{1}{4}\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc\left(a+b+c\right)=\frac{1}{4}\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2=\frac{1}{4}\)

Lại có : \(1=\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4=1-2\left(a^2+b^2+c^2\right)=1-2.\frac{1}{4}=\frac{1}{2}\)

11 tháng 7 2016

tài năng toán học hoàng lê bảo ngọc,tui công nhận bn 3 lần/ngày

a + b + c = 0 
<=> (a + b + c)² = 0 
<=> a² + b² + c² + 2(ab + bc + ca) = 0 
<=> a² + b² + c² = -2(ab + bc + ca) ------------(1) 

Cần chứng minh: 

2(a^4 + b^4 + c^4) = (a² + b² + c²)² 

<=> 2(a^4 + b^4 + c^4) = a^4 + b^4 + c^4 + 2(a²b² + b²c² + c²a²) 

<=> a^4 + b^4 + c^4 = 2(a²b² + b²c² + c²a²) 

<=> (a² + b² + c²)² = 4(a²b² + b²c² + c²a²) ---(cộng 2 vế cho 2(a²b² + b²c² + c²a²) ) 

<=> [-2(ab + bc + ca)]² = 4(a²b² + b²c² + c²a²) ----(do (1)) 

<=> 4.(a²b² + b²c² + c²a²) + 8.(ab²c + bc²a + a²bc) = 4(a²b² + b²c² + c²a²) 

<=> 8.(ab²c + bc²a + a²bc) = 0 

<=> 8abc.(a + b + c) = 0 

<=> 0 = 0 (đúng), Vì a + b + c = 0 

=> Đpcm

mk ko bít đúng ko?? 454655457457574574574579897847346246346346

3 tháng 7 2016

Từ a+b+c=0 có b+c =-a 
=> (b+c)2 = (-a)2 hay b2 + c2 +2bc = a2 
hay b2 + c2 -a2 = -2bc 
=> (b2 + c2 - a2)2 = (-2bc)2 
<=> b4 + c4 + a4 +2b2.c2 - 2a2.b2 - 2a2.c2 = 4b2.c2 
<=> a4 + b4 + c4 = 2a2.b2 + 2b2.c2 + 2c2.a2 <=> 2(a4 + b4 + c4) =a4 + b4 + c4 + 2a2.b2 + 2b2.c2 + 2c2.a2 
<=> 2(a^4 + b^4 + c^4 ) =(a^2 + b2 + c2)2

a) Ta có: \(3x\left(x-2\right)-2\left(2-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(3x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\3x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\3x=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-\frac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{2;-\frac{2}{3}\right\}\)

b) Ta có: \(\left(x+2\right)^2-4x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2-2x\right)\left(x+2+2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2-x\right)\left(3x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2-x=0\\3x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\3x=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-\frac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{2;-\frac{2}{3}\right\}\)

c) Ta có: \(36-\left(x-4\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(6-x+4\right)\left(6+x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(10-x\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}10-x=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=10\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{10;-2\right\}\)