Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(x^2+4x+3\)
\(=x^2+3x+x+3\)
\(=x\left(x+3\right)+\left(x+3\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)
1p=1n xấp xỉ=1 đvC
C nặng 12 đvC
C nặng 1,9926 nhân 10^-23
tầm 1/3600 khoi luong ca nguyen tu
\(9\left(2x+1\right)=4\left(x-5\right)2\)
\(18x+9=4x-40\)
\(18x-4x=-40-9\)
\(14x=-49\)
\(x=-\frac{7}{2}\)
(3x - 2)(9x2 + 6x + 4) - (3x - 1)(9x2 - 3x + 1) = x - 4
<=> 27x3 - 8 - 27x3 + 1 = x - 4
<=> x - 4 = -7
<=> x= -3
Vậy S = {-3}
9(2x + 1) = 4(x - 5)2
<=> 18x + 9 - 4x2 + 40x - 100 = 0
<=> -4x2 + 58x - 91 = 0
<=> -(4x2 - 58x + 210,25 - 119,25) = 0
<=> (2x - 14,5)2 = 119,25
<=> \(\orbr{\begin{cases}2x-14,5=\sqrt{119,25}\\2x-14,5=-\sqrt{119,25}\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{29+3\sqrt{53}}{4}\\x=\frac{29-3\sqrt{53}}{4}\end{cases}}\)
Vậy S = {...}
mk giải từng nha == tại vì mk sợ nhiều qus bị troll
\(\left(3x-2\right)\left(9x^2+6x+4\right)-\left(3x-1\right)\left(9x^2-3x+1\right)=x-4\)
\(27x^3+18x^2+12x-18x^2-12x-8-3x\left(9x^2-3x+1\right)+\left(9x^2-3x+1\right)=x-4\)
\(27x^3-8-3\left(9x^2-3x+1\right)+9x^2-3x+1=x-4\)
\(27x^3-7-3x\left(9x^2-3x+1\right)+9x^2-3x=x-4\)
\(27x^3-7-27x^3+9x^2-3x+9x^2-3x=x-4\)
\(-7+18x^2-6x=x-4\)
\(3-18x^2+7x=0\)
\(x=\frac{-7+\sqrt{265}}{-36};\frac{-7-\sqrt{265}}{-36}\)
\(9\left(2x+1\right)=4\left(x-5\right)^2\)
\(18x+9=4x^2-40x+100\)
\(18x+9-4x^2+40x-100=0\)
\(58x-91-4x^2=0\)
\(x=\frac{29-3\sqrt{53}}{4};\frac{29+3\sqrt{53}}{4}\)
Câu hỏi của Trịnh Minh Châu - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath
\(ĐKXĐ:x\ne1;5;9\)
\(pt\Leftrightarrow\frac{2x-1}{\left(x-1\right)\left(x-5\right)}+\frac{\left(x-2\right)}{\left(x-1\right)\left(x-9\right)}=\frac{3x-12}{\left(x-9\right)\left(x+5\right)}\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)\left(x-9\right)+\left(x-2\right)\left(x-9\right)=\left(3x-12\right)\left(x-1\right)\)
\(=>2x^2-x-18x+9+x^2-2x+5x-10=3x^2-12-3x+12\)
\(=>3x^2-16x-1=3x^2-15x+12\)
=>x=-13
9081929084 nha bạn,Happy birthday RM BTS
125689430 + 8956239654
= 9081929084