Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thay x = 1; y = -1; z = 3 vào biểu thức, ta có:
(12(-1) – 2.1 – 2.3).1(-1) = (-1 – 2 – 6).(-1) = (-9).(-1) = 9
Vậy giá trị của biểu thức (x2y – 2x – 2z)xy bằng 9 tại x = 1; y = -1; z = 3
b) Thay x=-1; y=1 và z=-2 vào B, ta được:
\(B=\dfrac{3\cdot\left(-1\right)\cdot1\cdot\left(-2\right)-2\cdot\left(-2\right)^2}{\left(-1\right)^2+1}=\dfrac{6-8}{1+1}=\dfrac{-2}{2}=-1\)
a) Thế x = 1, y = -1, z = 3 vào biểu thức đã cho:
\(\left[1^2.\left(-1\right)-2.1-2.3\right]1.\left(-1\right)\)
= -9 . (-1)
= 9
Vậy biểu thức có giá trị bằng 9 tại x = 1, y = -1, z = 3.
b) Thế x = 1, y = -1, z = 3 vào biểu thức đã cho:
\(1.\left(-1\right).3+\dfrac{2.1^2.\left(-1\right)}{\left(-1\right)^2+1}\)
= -3 + \(\left(-1\right)\)
= -4
Vậy biểu thức có giá trị bằng -4 tại x = 1, y = -1, z = 3.
thay x = -1 , y = -1 , z = -1 vào N ta có
N = 1 + (-1) + 1 + ... + 1 + (-1)
= [1 + (-1)] + [1 + (-1) ] + ... + [1 + (-1)]
= 0 + 0 + ... + 0
= 0
bài này ở quyển toán nâng cao và các chuyên đề bn ak
\(=1\cdot\left(-1\right)+\left(-1\right)^2\cdot2^2+1^3\cdot2^3=8-1+4=11\)
\(\left(x^2y-2x-2z\right)xy\)
\(=x^2y.xy-2x.xy-2z.xy\)
\(=x^3y^2-2x^2y-2xyz\)
Ta thay \(x=1;y=-1;z=3\) vào biểu thức:
\(1^3.\left(-1\right)^2-2.1^2.\left(-1\right)-2.1.\left(-1\right).3\)
\(=1-\left(-2\right)-\left(-6\right)\)
\(=9\)
1547