Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/33...3(50 chữ số 3)x99...9(50 chữ số 9)
=33...3(50 chữ số 3)x(100...0 -1)(50 chữ số 0)
=33...300...0(50 chữ số 3;5 chữ số 0) - 33..3(50 chữ số 3)
=33...3266...67(49 chữ số 3;49 chữ số 6)
Ta có: 3A = 3.(1+3+32+33+...+399+3100)
3A = 3+32+33+...+3100+3101
Suy ra: 3A – A = (3+32+33+...+3100+3101)−(1+3+32+33+...+399+3100)
2A = 3101−1
⇒ A = 3101−1
2
Vậy A = 3101−1
2
Bài 4:
|x|<5
=>x thuộc {-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4}
|x|<7
=>x thuộc {-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6}
Bài 5:
(-25).6.4 (54+47-69)-(54+47)
={(-25)*4}*6 =54+47-69-54-47
=-100*6 =(54-54)+(47-47)+(-69)
=-600 =0+0+(-69)
=-69
63-9.(20+7) 21.45+21.(-33)-21.22
=63-9.27 =21.{45+(-33)}-21.22
=63-243 =21. 12- 21.22
=-180 =21.(12-22)
=21.(-10)
=-210
bài 4
|x| < 5
=> x thuộc {+4; +3; +2; +1; 0}
|x| < 7
=> x thuộc {+6; +5; +4; +3; +2; +1; +0}
bài 5
(-25) . 6 . 4 = -150 x 4
= -600
(54 + 47 - 69) - (54 + 47) = (54 + 47) - (54 + 47) - 69
= 0 - 69
= -69
63 - 9 . (20 + 7) = 63 - 9 . 27
= 63 - 243
= -180
21 . 45 + 21 . (-33) - 21 . 22 = 21 . [(45 + (-33) - 22]
= 21 . 56
= 1176
Bài 2 :
a, \(\left|x-\frac{5}{3}\right|< \frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{5}{3}< \frac{1}{3}\\x-\frac{5}{3}< -\frac{1}{3}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 2\\x< \frac{4}{3}\end{cases}}}\)
b, \(\frac{2}{5}< \left|x-\frac{7}{5}\right|< \frac{3}{5}\)
\(\orbr{\begin{cases}\frac{2}{5}< x-\frac{7}{5}< \frac{3}{5}\\\frac{2}{5}< -x+\frac{7}{5}< \frac{3}{5}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{9}{5}< x< 2\\1>x>\frac{4}{5}\end{cases}}\)
1/ Ta có : -20 < x < 21
=> x \(\in\){ -19 ; -18 ; ... ; 18 ; 19 ; 20 }
=> -19 - 19 - ... + 18 + 19 + 20
= 20 + [ ( -19 ) + 19 ] + [ ( -18) + 18 ] + ... + [ ( -1 ) + 1 ] + 0
= 20
2/ -27 < x \(\le\)27
=> x \(\in\){ -26 ; -25; ...; 25 ; 26 ; 27 }
=> -26 -25 - ... + 25 + 26+ 27
= 27 + ( 26 - 26 ) + ( 25 - 25 ) + ... + ( 1 - 1 ) + 0
= 27
3/ | x | \(\le\)3
=> x \(\in\){ -3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 ;3 }
=> -3 - 2 - 1 + 0 + 1 + 2 + 3
= ( 3 -3 ) + ( 2-2 ) + ( 1 - 1 ) + 0
= 0
4/| -x| < 5
=> x \(\in\){ -4 ; -3 ; ... ; 3 ; 4 }
=> -4 -3 - ... + 3 + 4
= ( 4 - 4 ) + ( 3 - 3 ) + ( 2 -2 ) + ( 1 -1 ) + 0
= 0
234 + 3454 + 4444 + 3 : 33 + 4 x 0 x 4556 x 76
= 3688 + 4444 + \(\frac{3}{33}\)+ 0
= 8132 + \(\frac{1}{11}\)
= \(\frac{8132.11+1}{11}\)
= \(\frac{89453}{11}\)
~ Mình thử lại rồi
bằng 0 vì số nào nhân với 0 cũng bằng 0