Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A= ( 2x+3)(x-1) - (x+1)(2x-5) -2
= \(2x^2-2x+3x-3-\left(2x^2-5x+2x-5\right)-2\)
= \(2x^2-2x+3x-3-2x^2+5x-2x+5-2\)
= \(4x\)
B= \(\left(x-4\right)\left(x-2\right)-\left(3x+1\right)\left(\frac{1}{3}x-2\right)+2\frac{1}{3}x-10\)
= \(x^2-2x-4x+8-\left(x^2-6x+\frac{1}{3}x-2\right)+\frac{7}{3}x-10\)
= \(x^2-2x-4x+8-x^2+6x-\frac{1}{3}x+2+\frac{7}{3}x-10\)
= \(2x\)
Ta được: \(\frac{A}{B}=\frac{4x}{2x}=2\)
\(A=2x^2-2x+3x-3-\left(2x^2-5x+2x-5\right)-2\)
\(=2x^2+x-5-2x^2+3x+5=4x\)
\(B=x^2-6x+8-\left(x^2-6x+\dfrac{1}{3}x-2\right)+\dfrac{7}{3}x-10\)
\(=x^2-\dfrac{11}{3}x-2-x^2+6x-\dfrac{1}{3}x+2\)
\(=2x\)
Vậy: A=2B
a) x7-x4+2x3-3x4-x2+x7-x+5-x3
= 5-x-x2+(2x3-x3)-(x4+3x4)+(x7+x7)
= 5-x-x2+x3-4x4+2x7
Hệ số cao nhất là 2. Hệ số tự do là 5
b) 2x2-3x4-3x2-4x5-\(\dfrac{1}{2}\)x-x2+1
= 1-\(\dfrac{1}{2}\)x+(2x2-3x2-x2)-3x4-4x5
= 1-\(\dfrac{1}{2}\)x-2x2-3x4-4x5
Hệ số cao nhất là -4. Hệ số tự do là 1