Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. \(2x^2y^3.\frac{1}{4}xy.\left(-3xy\right)=-\frac{3}{2}x^4y^5\text{ đa thức có bậc 4+5 = 9}\)
b. \(\left(-3xy^3\right)^3\left(-\frac{2}{3}x^4y\right)=-27x^3y^9\left(-\frac{2}{3}x^4y\right)=18x^7y^{10}\text{ có bậc 7+10 = 17}\)
c.. \(\frac{2}{3}xy^2-2xy+4x^2y+12+2xy^2-3xy-20-4x^2y=\frac{8}{3}xy^2-5xy-8\) có bậc 3
Bài tập 2:
a/ A + (x2 - 2xy + y2) = x2 +2xy + y2
=> A = (x2 + 2xy + y2) - (x2 - 2xy + y2)
=> A = x2 + 2xy + y2 - x2 + 2xy - y2
=> A = (x2 - x2) + (2xy + 2xy) + (y2 - y2)
=> A = 0 + (2 + 2). xy + 0
=> A = 4xy
b/ B - (x2y-3xy2 +5) = 3x2 + 1 + 4x2y
=> B = (3x2 + 1 + 4x2y) + (x2y-3xy2 +5)
=> B = 3x2 + 1 + 4x2y + x2y - 3xy2 + 5
=> B = (1 + 5) + (4x2y - x2y) + 3x2 - 3xy2
=> B = 6 + 3x2y + 3x2 - 3xy2
D - 9x + 2y3 - 7x3y2 - 4x5y + 1 = 0
=> D = 0 + 9x + 2y3 - 7x3y2 - 4x5y + 1
=> D = 9x + 2y3 - 7x3y2 - 4x5y + 1
P.s: Lần sau bạn đăng 1 câu hỏi/ bài đăng thôi nhé! Và nhớ dùng công thức trực quan!
1) \(x^3\left(\dfrac{-5}{4}x^2y\right)\left(\dfrac{2}{5}x^3y^4\right)\)
\(=\dfrac{-1}{2}x^8y^5\)
Vậy: Bậc là 14, phần hệ số là \(\dfrac{-1}{2}\)
2) \(5xyz.4x^3y^2\left(-2x^5y\right)\)
\(=-40x^9y^4z\)
Vậy: Bậc là 15, phần hệ số là \(-40\)
3) \(4x^3y\left(-x^2y^5\right)\left(2xy\right)\)
\(=-8x^6y^7\)
Vậy: Bậc là 14, phần hệ số là \(-8\)
A=2x3y4 ; hệ số là 2; bậc là 7
B=-1/4xy3z; hệ số là -1/4; bậc là 5
C=36x6y4z2; hệ số là 36; bậc là 12
D=2/15x5y3; hệ số là 2/15; bậc là 8
1 ) a) \(4x^2-x^2+8x^2\)
\(=\left(4+8\right).x^2+x^2-x^2\)
\(=12.x^3\)
b) \(\frac{1}{2}.x^2.y^2-\frac{3}{4}.x^2.y^2+x^2.y^2\)
\(\left(\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\right).x^2.x^2.x^2.+y^2+y^2+y^2\)
\(=-\frac{1}{4}.x^6+y^6\)
c) \(3y-7y+4y-6y\)
\(=\left(3-7+4-6\right).y.y.y.y\)
\(=-6.y^4\)
2)
\(\left(-\frac{2}{3}.y^3\right)+3y^2-\frac{1}{2}.y^3-y^2\)
\(\left(-\frac{2}{3}+3-\frac{1}{2}\right).y^3.y^3-y\)
\(=\frac{25}{6}.y^5\)
b) \(5x^3-3x^2+x-x^3-4x^2-x\)
\(=\left(5-3-4\right).\left(x^3.x^2+x-x^3-x^2-x\right)\)
\(=-2.0=0\)
hông chắc
3)a) \(5xy^2.\frac{1}{2}x^2y^2x\)
\(\left(5.\frac{1}{2}\right).x^2.x^2.x.y^2.y^2\)
\(=\frac{5}{2}.x^5.y^4\)
b) Tổng các bậc của đơn thức là
5+4 = 9
Hệ số của đơn thức là \(\frac{5}{2}\)
Phần biến là x;y
Thay x=1;y=-1 vào đơn thức
\(\frac{5}{2}.1^5.\left(-1\right)^4\)
\(\frac{5}{2}.1.\left(-1\right)\)
\(\frac{5}{2}.\left(-1\right)=-\frac{5}{2}\)
Vậy ....
chắc không đúng đâu uwu
`a)1/2x^3y^2 .(4x^5y^6)^0. (-2/3xy^6)`
`=1/2x^3y^2 .1.(-2/3xy^6)`
`=[1/2 .(-2/3)](x^3 .x)(y^2 .y^6)`
`=-1/3x^4y^8`
`->` Bậc: `4+8=12`
______________________________________________________
`b)3x^2y^2+1/2xy-4x^2y^2-xy+1-3xy`
`=(3x^2y^2-4x^2y^2)+(1/2xy-xy-3xy)+1`
`=-x^2y^2-7/2xy+1`
`->` Bậc: `2+2=4`