K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài 3: 

Xét ΔBAC có

E là trung điểm của AB

D là trung điểm của AC

Do đó: DE là đường trung bình của ΔBAC

Suy ra: DE//BC và \(DE=\dfrac{BC}{2}\)

Hình thang EDCB có 

M là trung điểm của EB

N là trung điểm của DC

Do đó: MN là đường trung bình của hình thang EDCB

Suy ra: MN//ED//BC và \(MN=\dfrac{ED+BC}{2}\)

\(\Leftrightarrow MN=\left(\dfrac{1}{2}BC+BC\right):2=\dfrac{3}{4}BC\)

Xét ΔEBD có

M là trung điểm của EB

MI//ED

Do đó: I là trung điểm của BD

Xét ΔBED có 

M là trung điểm của EB

I là trung điểm của BD

Do đó: MI là đường trung bình của ΔBED

Suy ra: \(MI=\dfrac{ED}{2}=\dfrac{1}{4}BC\left(1\right)\)

Xét ΔECD có 

N là trung điểm của DC

NK//ED

Do đó: K là trung điểm của EC

Xét ΔECD có 

N là trung điểm của DC

K là trung điểm của EC

Do đó: NK là đường trung bình của ΔECD

Suy ra: \(NK=\dfrac{ED}{2}=\dfrac{1}{4}BC\left(2\right)\)

Ta có: MI+IK+KN=MN

nên \(IK=\dfrac{1}{4}BC\left(3\right)\)

Từ \(\left(1\right),\left(2\right),\left(3\right)\) suy ra MI=IK=KN

13 tháng 9 2017

Cả hai baif hộ mik nhé

Xét tứ giác ABEC có 

AB//EC

AC//BE

Do đó: ABEC là hình bình hành

Suy ra: AC=BE

mà AC=BD

nên BE=BD

hay ΔBED cân tại B

28 tháng 8 2021

Trả lời:

Bài 1:

a, \(9x^2-4=\left(3x\right)^2-2^2=\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)\)

b, \(x^3+27=x^3+3^3=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

c, \(8-y^3=2^3-y^3=\left(2-y\right)\left(4+2y+y^2\right)\)

d, \(x^4-81=\left(x^2\right)^2-9^2=\left(x^2-9\right)\left(x^2+9\right)\)\(=\left(x^2-3^2\right)\left(x^2+9\right)=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x^2+9\right)\)

e, \(64x^3-1=\left(4x\right)^3-1^3=\left(4x-1\right)\left(16x^2+4x+1\right)\)

f, \(x^6+8y^3=\left(x^2\right)^3+\left(2y\right)^3=\left(x^2+2y\right)\left(x^4-2x^2y+4y^2\right)\)

6 tháng 6 2017

Vừa tối, vừa nhiều! Rối não!!!

6 tháng 6 2017

z chọn 1 câu thui

5 chẳng hạnok

Câu 4: 

a: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{0;-5\right\}\)

b: \(A=\dfrac{x^2+2x}{2\left(x+5\right)}+\dfrac{x-5}{x}+\dfrac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\dfrac{x^3+2x^2}{2x\left(x+5\right)}+\dfrac{2\left(x^2-25\right)}{2x\left(x+5\right)}+\dfrac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\dfrac{x^3+2x^2+2x^2-50+50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\dfrac{x^3+4x^2-5x}{2x\left(x+5\right)}=\dfrac{x\left(x^2+4x-5\right)}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\dfrac{x\left(x+5\right)\left(x-1\right)}{2x\left(x+5\right)}=\dfrac{x-1}{2}\)

c: Để A=-3 thì x-1=-6

hay x=-5(loại)

23 tháng 6 2017

Bài 2:

5) \(3\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)+1\)

\(=3\left(4+1\right)\left(16+1\right)+1\)

\(=3\cdot5\cdot7+1\)

\(=255+1\)

\(=256\)

6) \(45^2+80\cdot45+40^2-15^2\)

\(=45^2+3600+40^2-15^2\)

\(=\left(45-15\right)\left(45+15\right)+3600+1600\)

\(=30\cdot60+3600+1600\)

\(=1800+3600+1600\)

\(=7000\)

Bài 3:

c) \(5\left(3-2x\right)^2-3\left(3x+1\right)\left(3x-1\right)+7x^2-48\)

\(=5\left(9-12x+4x^2\right)-3\left(9x^2-1\right)+7x^2-48\)

\(=45-60x+20x^2-27x^2+3+7x^2-48\)

\(=-60x\)

d) \(\left(x^2+4\right)\left(x+2\right)\left(x-2\right)-\left(x^2-3\right)^2\)

\(=\left(x^2+4\right)\left(x^2-4\right)-\left(3x^2\right)^2\)

\(=x^4-16-9x^4\)

\(=-8x^4-16\)

23 tháng 6 2017

Bài 1 ,

\(a,9x^2-6x+1=\left(3x-1\right)^2\)

\(b,x^2+y^2-2x+4y+5=\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2+4y+4\right)=\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2\) \(c,2x^2+y^2+4x-2y+3=2\left(x^2+2x+1\right)+\left(y^2-2y+1\right)=2\left(x+1\right)^2+\left(y-1\right)^2\) \(d,2x^2+y^2-6x+2xy+9=\left(x^2-6x+9\right)+\left(x^2+2xy+y^2\right)=\left(x-3\right)^2+\left(x+y\right)^2\)

18 tháng 8 2017

23.27. \(x^2-y^2-2x+1\)

\(=\left(x-1\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-1-y\right)\left(x-1+y\right)\)

23.25.

\(\left(x^2-4x\right)^2+\left(x-2\right)^2-10\)

\(=\left(x^2-4x\right)^2-4+\left(x-2\right)^2-6\)

\(=\left(x^2-4x+4\right)\left(x^2-4x-4\right)+x^2-4x+4-6\)

\(=\left(x^2-4x+4\right)\left(x^2-4x-10\right)\)

23.23

\(x^3-2x^2-6x+27\)

\(=\left(x^3+27\right)-2x\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9-2x\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x^2-5x+9\right)\)

18 tháng 8 2017

23.27

\(x^2-y^2-2x+1\)

\(=\left(x^2-2x+1\right)-y^2\)

\(=\left(x-1\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-1-y\right)\left(x-1-y\right)\)

4 tháng 3 2017

Ta có: \(\left(x-1\right)^2\ge0\) \(\Leftrightarrow x^2-2x+1\ge0\)\(\Leftrightarrow x^2+1\ge2x\).\(\left(1\right)\)

\(\left(y-2\right)^2\ge0\Leftrightarrow y^2-4y+4\ge0\Leftrightarrow x^2+4\ge4y\).\(\left(2\right)\)

\(\left(z^2-9\right)\ge0\Leftrightarrow z^2-6z+9\ge0\Leftrightarrow z^2+9\ge6z\).\(\left(3\right)\)

Từ \(\left(1\right),\left(2\right)\)\(\left(3\right)\) nhân vế theo vế ta được:

\(\left(x^2+1\right).\left(y^2+4\right).\left(z^2+9\right)\ge48xyz\)

mà theo đề ta có:\(\left(x^2+1\right).\left(y^2+4\right).\left(z^2+9\right)=48xyz\)

nên \(\left\{{}\begin{matrix}x^2+1=2x\\y^2+4=4y\\z^2+9=6z\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=2\\z=3\end{matrix}\right.\)

Thay \(x=1;y=2;z=3\)vào biểu thức A ta được:

\(A=\dfrac{x^3+y^3+z^3}{\left(x+y+z\right)^2}=\dfrac{1+8+27}{\left(1+2+3\right)^2}=1\)

Vậy giá trị của biểu thức \(A=\dfrac{x^3+y^3+z^3}{\left(x+y+z\right)^2}\)là 1.

8 tháng 2 2017

52 + 122 =132 => tg vuong

Sabc = 12.5/2 = 30cm2

( toán violympic cho rất thông minh, mới nhìn là mk phát hiện ra r , thui mk đi học đây)

8 tháng 2 2017

Tam giác ABC có 3 cạnh của tam giác ứng với định lí Py-ta-go=> ABC là tam giác vuông

\(S_{ABC}=\frac{5.12}{2}=30cm^2\)