Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bạn phải cho số cuối cùng thì mình mới làm được , nếu không có thì giáo viên của bạn cho sai đề
Ta có
\(\frac{2}{3\cdot4}=\frac{2}{\left(1+2\right)+\left(1+3\right)}\)
\(\frac{2}{4\cdot5}=\frac{2}{\left(2+2\right)\cdot\left(2+3\right)}\)
...
Phân số thứ n là \(\frac{2}{\left(n+2\right)\cdot\left(n+3\right)}\)\(n\in N\)
Phân số thứ 50 là \(\frac{2}{\left(50+2\right)\cdot\left(50+3\right)}=\frac{2}{52\cdot53}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3\cdot4}+\frac{2}{4\cdot5}+...+\frac{2}{52\cdot53}\)
\(=2\cdot\left(\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+...\frac{1}{52\cdot53}\right)\)
\(=2\cdot\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{52}-\frac{1}{53}\right)\)
\(=2\cdot\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{53}\right)=\left(\frac{50\cdot2}{159}\right)=\frac{100}{159}\)
a ) Co :
1/1.2 - 1/2.3 = 2/1.2.3
1/2.3 - 1/3.4 = 2/2.3.4
...
1/37.38 - 1/38.39 = 2/37.38.39
=> 2M = 2/1.2.3 + 2/2.3.4 + ... + 2/37.38.39
=> 2M = 1/1.2 - 1/2.3 + 1/2.3 - 1/3.4 + ... + 1/37.38 - 1/38.39
=> 2M = 1/2 - 1/1482
=> 2M = 370/741
=> M = 185/741
B ) A = 1/3 + 1/3^2 + 1/3^3 + ... + 1/3^8
3A = 1 + 1/3 + 1/3^2 + ... + 1/3^7
3A - A = ( 1 + 1/3 + 1/3^2 + ... + 1/3^7 ) - ( 1/3 + 1/3^2 + 1/3^3 + ... + 1/3^8 )
2A = 1 - 1/3^8
A = ( 1 - 1/3^8 ) / 2
a) A = \(\frac{\frac{3}{5}+\frac{3}{7}-\frac{3}{11}}{\frac{4}{5}+\frac{4}{7}+\frac{4}{41}}\)= \(\frac{\frac{21}{35}+\frac{15}{35}-\frac{3}{11}}{\frac{28}{35}+\frac{20}{35}+\frac{4}{41}}\)= \(\frac{\frac{36}{35}-\frac{3}{11}}{\frac{48}{35}+\frac{4}{41}}\)= \(\frac{\frac{36}{35}-\frac{36}{132}}{\frac{48}{35}+\frac{48}{492}}\)
Từ đây bạn tự làm nha
b) \(\frac{-1}{2}+\frac{-2}{2}+\frac{-3}{4}\)
= \(\frac{-3}{2}\)+ \(\frac{-3}{4}\)
= \(\frac{-6}{4}\)+ \(\frac{-3}{4}\)
= \(\frac{-9}{4}\)
Dài quá mình làm 2 bài này thôi
Bài 1 câu c làm tương tự câu a
Bạn đăng lên nhiều bài quá làm đến đêm mất
Có khi làm đến đêm còn chưa xong nữa là
Bạn đăng lần lượt thôi chứ
a)\(=\frac{-3}{7}+\frac{15}{26}-\frac{2}{13}+\frac{3}{7}\)
\(=\left(\frac{-3}{7}+\frac{3}{7}\right)-\left(\frac{15}{26}+\frac{2}{13}\right)\)
\(=0-\frac{19}{26}\)
\(=-\frac{19}{26}\)
c)\(=\frac{-11}{23}.\left(\frac{6}{7}+\frac{8}{7}\right)-\frac{1}{23}\)
\(=\frac{-11}{23}.2-\frac{1}{23}\)
\(=\frac{-22}{23}-\frac{1}{23}\)
\(=-1\)
\(A=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^8}\)
\(3A=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^7}\)
\(3A-A=\left(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^7}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^8}\right)\)
\(2A=1-\frac{1}{3^8}\)
\(A=\frac{\left(\frac{6560}{6561}\right)}{2}=\frac{3280}{6561}\)
\(A=\frac{3280}{6561}\)