Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\text{ta có:}\frac{6}{a\left(a+7\right)}+1=\frac{\left(a+1\right)\left(a+6\right)}{a\left(a+7\right)}\text{ do đó:}A=\frac{2.7}{1.8}.\frac{3.8}{2.9}.....\frac{101.106}{100.107}\)
\(=\frac{2.3...101.\left(7.8....106\right)}{1....101.\left(8.9.....107\right)}=\frac{7}{107}\)
Sửa đề
\(R=\left(1-\frac{1}{21}\right)\left(1-\frac{1}{28}\right)\left(1-\frac{1}{36}\right)....\left(1-\frac{1}{1326}\right)\)
\(R=\frac{20}{21}.\frac{27}{28}.\frac{35}{36}....\frac{1325}{1326}\)
\(R=\frac{40}{42}.\frac{54}{56}.\frac{70}{72}.......\frac{2650}{2652}\)
\(R=\frac{5.8}{6.7}.\frac{6.9}{7.8}.\frac{7.10}{8.9}.......\frac{50.53}{51.52}\)
\(R=\frac{5.6.7.8.9...50}{6.7.8.9.10...51}.\frac{8.9.10...53}{7.8.9...52}=\frac{5}{51}.\frac{53}{7}=\frac{265}{357}\)
\(R=\frac{20}{21}.\frac{27}{28}.\frac{34}{35}....\frac{1325}{1326}\)
Bạn chờ chút để mình nghĩ nốt nhé
Bai3
201620162016/201720172017=2016.100010001/2017.100010002=2016/2017
Vay 201620162016/201720172017=2016/2017
bài 1 kobik
bài 2\(\frac{1}{39600}\):\(\frac{1}{4}\)=\(\frac{2}{33}\)
bài 3\(\frac{201620162016}{201720172017}=\frac{2016}{2017}\)
nên mó bằng nhau
Bài 1:
\(A=\frac{3333}{101}\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\right)=\frac{3333}{101}\left(\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\right)\)
\(A=\frac{3333}{101}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\right)\)
\(A=\frac{3333}{101}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{7}\right)=\frac{3333}{101}.\frac{4}{21}=\frac{1111.4}{101.7}=\frac{4444}{707}\)
Bài 2
\(A=\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}=\frac{2^{10}-1+2}{2^{10}-1}=1+\frac{2}{2^{10}-1}\)
\(B=\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}=\frac{2^{10}-3+4}{2^{10}-3}=1+\frac{4}{2^{10}-3}\)
Ta thấy \(2^{10}-1>2^{10}-3\Rightarrow\frac{2}{2^{10}-1}< \frac{2}{2^{10}-3}< \frac{4}{2^{10}-3}\)
Từ đó \(\Rightarrow1+\frac{2}{2^{10}-1}< 1+\frac{4}{2^{10}-3}\Rightarrow A< B\)
Bài 3\(P=\frac{\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\right)+\frac{5}{11}}{\frac{5}{12}+\left(1-\frac{7}{11}\right)}=\frac{\frac{5}{12}+\frac{5}{11}}{\frac{5}{12}+\frac{4}{11}}=\frac{\frac{55+60}{11.12}}{\frac{55+48}{12.11}}=\frac{115}{103}\)
a, 3 \(\frac{14}{19}\)+ \(\frac{13}{17}\)+ \(\frac{35}{43}\)+ 6\(\frac{5}{19}\)+ \(\frac{8}{43}\)= \(\left(3\frac{14}{19}+6\frac{5}{19}\right)+\left(\frac{35}{43}+\frac{8}{43}\right)+\frac{13}{17}=\)\(9+1+\frac{13}{17}=8+\frac{13}{17}=8\frac{13}{17}\)
b, \(\frac{-5}{7}.\frac{2}{11}+\frac{-5}{7}.\frac{9}{11}+1\frac{5}{7}\)\(=\frac{-5}{7}\left(\frac{2}{11}+\frac{9}{11}\right)+1\frac{5}{7}\)\(=\frac{-5}{7}.1+1\frac{5}{7}\)\(=\frac{-5}{7}+\frac{12}{7}=\frac{7}{7}=1\)
Chúc bn học tốt
\(3\frac{14}{19}+\frac{13}{17}+\frac{35}{43}+6\frac{5}{19}+\frac{8}{43}\)
\(=\left(3\frac{14}{19}+6\frac{5}{19}\right)+\left(\frac{35}{43}+\frac{8}{43}\right)+\frac{13}{17}\)
\(=10+1+\frac{13}{17}=11+\frac{13}{17}=11\frac{13}{17}\)
a, 6/7+5/9+8/7-2/9=(6/7+8/7)+(5/9-2/9)=14/7+3/9=2+1/3=7/3
b, 5+7/3=22/3