bài 1: Tính giá trị của biểu thức 
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 7 2022

a, \(=20x^3-10x^2-4x-20x^3+10x^2+5x=x\)

Thay x = 5 ta được bth có gtri là 5 

b, \(=6x^3-10x^2+16x-15x^3+15x^2=-9x^3+5x^2+16x\)

Thay x = -3 ta được 

\(-9\left(-3\right)^3+5.9+16\left(-3\right)=-84\)

16 tháng 12 2017

a,f(1/2)=5-2*(1/2)=5-1=4

   f(3)=5-2x3=5-6=-1

b,Với y=5 thì 5-2x=5

                    2x=5-5

                    2x=0

                    x=0:2=0

                   Vậy x=0

 Với y=-1 thì 5-2x=-1

                   2x=5-(-1)

                   2x=5+1

                   2x=6

                   x=6:2=3 

              Vậy x=3

10 tháng 7 2017

a) Ta có :  (3x - 0.5) ( 2x + 2.5) = 0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-0,5=0\\2x+2,5=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0,5\\2x=-2,5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{0,5}{3}=\frac{1}{6}\\x=-\frac{2,5}{2}=\frac{5}{4}\end{cases}}\)

1 tháng 11 2017

là 5/4 nhé!

16 tháng 12 2017

a) Thay f(1/2) vào hàm số ta có :

y=f(1/2)=5-2.(1/2)=4

Thay f(3) vào hàm số ta có :

y=f(3)=5-2.3=-1

b) y=5-2x <=> 5-2x=5

2x=5-5

2x=0

=> x=0

<=> 5-2x=-1

2x=5-(-1)

2x=6

=> x=3

25 tháng 12 2018

a, f (1/2) = 5 - 2.1/2 = 4

    f (3) = 5 - 2.3 = -1

b, y = 5 <=> 5 - 2x = 5

             <=>  x  = 0

    y = -1 <=> 5 - 2x = -1

               <=> x = 3

_Hok tốt_

  ( sai thì thôi nha )

10 tháng 8 2016

a ) \(\frac{2x+3}{5x+2}=\frac{4x+5}{10x+2}\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+3\right).\left(10x+2\right)=\left(5x+2\right).\left(4x+5\right)\)

\(\Leftrightarrow20x^2+4x+30x+6=20x^2+25x+8x+10\)

\(\Leftrightarrow4x+30x-25x-8x=10-6\)

\(\Leftrightarrow1x=4\)

\(\Leftrightarrow x=4:1\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

10 tháng 8 2016

b ) \(\frac{3x-1}{40-5x}=\frac{25-3x}{5x-34}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-1\right).\left(5x-34\right)=\left(40-5x\right).\left(25-3x\right)\)

\(\Leftrightarrow15x^2-102x-5x+34=1000-120x-125x+15x^2\)

\(\Leftrightarrow-102x-5x+120x+125x=1000-34\)

\(\Leftrightarrow138x=966\)

\(\Leftrightarrow x=966:138\)

\(\Leftrightarrow x=7\)

9 tháng 5 2017

Cho 2 đa thức: f(x)= 9 - x5 + 4x - 2x3 + x2 - 7x4

g(x)= x5 - 9 + 2x2 + 7x4 + 2x3 - 3x

a) Sắp sếp các đa thức trên theo luỹ thừa giảm dần của biến

f(x)= 9 - x5 + 4x - 2x3 + x2 - 7x4

f(x) = -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9

g(x)= x5 - 9 + 2x2 + 7x4 + 2x3 - 3x

g(x) = x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9

b) Tìm bậc, hệ số cao nhất, hệ số tự do của đa thức f(x); g(x)

f(x) = -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9

+ Bậc : 5 _ hệ số cao nhất : -1 _ hệ số tự do : 9

g(x) = x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9

+ Bậc : 5_ hệ số cao nhất : 1 _ hệ số tự do : -9

c) Tính f(x) + g(x); f(x) - g(x)

f( x) + g(x) = ( -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 ) +( x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9 )

= -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 + x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9

= ( -x5 + x5 ) + ( -7x4 + 7x4 ) + ( -2x3 + 2x3 ) + ( x2 + 2x2 ) + ( 4x -3x ) + ( 9 - 9 )

= 3x2 + x

f( x) - g(x) = ( -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 ) - ( x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9 )

= -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 - x5 - 7x4 - 2x3 - 2x2 + 3x + 9

= ( -x5 - x5 ) + ( -7x4 - 7x4 ) + ( -2x3 - 2x3 ) + ( x2 - 2x2 ) + ( 4x + 3x ) + ( 9 + 9 )

= -2x5 - 14x4 - 2x3 -x2 + 7x + 18

11 tháng 10 2015

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{2x+3}{5x+2}=\frac{4x+5}{10x+2}=\frac{2.\left(2x+3\right)-\left(4x+5\right)}{2.\left(5x+2\right)-\left(10x+2\right)}=\frac{4x+6-4x-5}{10x+4-10x-2}=\frac{1}{2}\)

Suy ra:

\(\frac{2x+3}{5x+2}=\frac{1}{2}\Rightarrow2.\left(2x+3\right)=1.\left(5x+2\right)\Rightarrow4x+6=5x+2\)

\(\Rightarrow x=4\)

2 tháng 1 2016

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^3-2x+1+2x^2-2x^3+x-5=-x^3+2x^2-x-4\)

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^3-2x+1-2x^2+2x^3-x+5=3x^3-2x^2-3x+6\)

Tick mình nha bạn. Chúc bạn một năm mới vui vẻ ,hạnh phúc, may mắn, học giỏi...

2 tháng 1 2016

a) = x3 + 2x2 - x - 4

b) = x3 - 2x2 -3x + 6