\(\dfrac{y}{3}\)-5)2000= \(\left(\d...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 10 2017

2^5=(2^m+n)-2^m
\(\Rightarrow\)2^5= 2^m(2^n-1)
\(\Rightarrow\)32=2^m(2^n-1)
suy ra 2^m và 2^n-1 thuộc ước 32
mak 2^n lẻ\(\Rightarrow\)2^n \(\in\)(1;-1)
mk giúp bn đến đây nhé!!!!!
từ đó bn suy luận tiếp nhé!!!!
chúc bn hc tốt nhá!!!!

yeu

13 tháng 10 2017

mơn bạn nha yeu\

6 tháng 5 2017

mk ko chép đề mà tách luôn nha

M = x2x2 + x2x2 + x2y2 + x2y2 + x2y2 + y2y2 + y2

= ( x2x2 + x2y2 ) + ( x2x2 + x2y2 ) + ( x2y2 + y2y2 ) + y2

= x2( x2 + y2 ) + x2( x2 + y2 ) + y2( x2 + y2 ) + y2

= ( x2 + y2 ) (x2 + x2 + y2 ) + y2

= 1( x2 + 1) + y2

= x2 + y2 +1 = 2

6 tháng 5 2017

thanks bn

21 tháng 7 2016

a.

\(\frac{x}{y}=\frac{7}{3}\Rightarrow\frac{x}{7}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{5x}{35}=\frac{2y}{6}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{5x}{35}=\frac{2y}{6}=\frac{5x-2y}{35-6}=\frac{87}{29}=3\)

\(\frac{5x}{35}=3\Rightarrow x=\frac{35\times3}{5}=21\)

\(\frac{2y}{6}=3\Rightarrow y=\frac{6\times3}{2}=9\)

Vậy \(x=21\) và \(y=9\)

b.

\(\frac{x}{19}=\frac{y}{21}\Rightarrow\frac{2x}{38}=\frac{y}{21}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{2x}{38}=\frac{y}{21}=\frac{34}{17}=2\)

\(\frac{2x}{38}=2\Rightarrow x=\frac{38\times2}{2}=38\)

\(\frac{y}{21}=2\Rightarrow y=2\times21=42\)

Vậy \(x=38\) và \(y=42\)

c.

\(\frac{x^3}{8}=\frac{y^3}{64}=\frac{z^3}{216}\Rightarrow\frac{x^3}{2^3}=\frac{y^3}{4^3}=\frac{z^3}{6^3}\Rightarrow\left(\frac{x}{2}\right)^3=\left(\frac{y}{4}\right)^3=\left(\frac{z}{6}\right)^3\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=\frac{z}{6}\Rightarrow\frac{x^2}{2^2}=\frac{y^2}{4^2}=\frac{z^2}{6^2}\Rightarrow\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{16}=\frac{z^2}{36}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{16}=\frac{z^2}{36}=\frac{x^2+y^2+z^2}{4+16+36}=\frac{14}{56}=\frac{1}{4}\)

\(\frac{x^2}{4}=\frac{1}{4}\Rightarrow x=\sqrt{1}=\pm1\)

\(\frac{y^2}{16}=\frac{1}{4}\Rightarrow y=\sqrt{\frac{16}{4}}=\sqrt{4}=\pm2\)

\(\frac{z^2}{36}=\frac{1}{4}\Rightarrow z=\sqrt{\frac{36}{4}}=\sqrt{9}=\pm3\)

Vậy \(x=1;y=2;z=3\) hoặc \(x=-1;y=-2;z=-3\)

d.

Cách 1:

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+3y-1}{6x}=\frac{2x+1+3y-2}{5+7}=\frac{2x+3y-1}{12}\)

\(6x=12\Rightarrow x=\frac{12}{6}=2\Rightarrow y=3\)

Vậy \(x=2\) và \(y=3\)

Cách 2:

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+3y-1}{6x}=\frac{\left(2x+3y-1\right)-\left(2x+3y-1\right)}{5+7-6x}=0\)

\(2x+1=0\Rightarrow x=-\frac{1}{2}\)

\(3y-2=0\Rightarrow y=\frac{2}{3}\)

Vậy \(x=-\frac{1}{2}\) và \(y=\frac{2}{3}\)

Chúc bạn học tốt ^^

21 tháng 7 2016

mk trả lời ở dưới rồi nhé

 

27 tháng 2 2017

a) (4x2)2(-5y3)(-xy)2

= 42x4(-5)y3x2y2

=(-5.16)(x4.x2)(y3.y2)

= -80x6y5

Phần hệ số là -80

Phần biến là x6y5

Bậc của đơn thứ là 11

27 tháng 2 2017

b) (x2y)(-1/2axz)2(xyz)3

= x2y 1/4a2x2z2x3y3z3

= 1/4a2(x2x2x3)(yy3)(z2z3)

= 1/4a2x7y4z5

Phần hệ số là 1/4a2

Phần biến là x7y4z5

Bậc của đơn thức là 16

29 tháng 7 2017

a, Đặt \(\dfrac{a}{3}=\dfrac{b}{4}=\dfrac{c}{5}=k\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=3k\\b=4k\\c=5k\end{matrix}\right.\)

Ta có: \(4\left(a-b\right)\left(b-c\right)\)

\(=4\left(3k-4k\right)\left(4k-5k\right)\)

\(=4.\left(-k\right).\left(-k\right)=4k^2\) (1)

\(\left(a-c\right)^2=\left(3k-5k\right)^2=4k^2\) (2)

Từ (1), (2) \(\Rightarrow4\left(a-b\right)\left(b-c\right)=\left(a-c\right)^2\)

\(\Rightarrowđpcm\)

15 tháng 8 2017

a) Ta có:

\(\left|x-2017\right|\ge0\) với \(\forall x\)

\(\left|y-2018\right|\ge0\) với \(\forall x\)

\(\Rightarrow\left|x-2017\right|+\left|y-2018\right|\ge0\) với \(\forall x\)

\(\Rightarrow\) Không có giá trị của x; y thỏa mãn yêu cầu

Vậy \(x;y\in\varnothing\)

b) Ta có:

\(3.\left|x-y\right|^5\ge0\)

\(10.\left|y+\dfrac{2}{3}\right|^7\ge0\)

\(3.\left|x-y\right|^5+10.\left|y+\dfrac{2}{3}\right|^7\ge0\left(1\right)\)

Theo bài ra ta có: \(3.\left|x-y\right|^5+10.\left|y+\dfrac{2}{3}\right|^7\le0\left(2\right)\)

Từ (1) và (2)

\(\Rightarrow3.\left|x-y\right|^5+10.\left|y+\dfrac{2}{3}\right|^7=0\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3.\left|x-y\right|^5=0\\10.\left|y+\dfrac{2}{3}\right|^7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x-y\right|^5=0\\\left|y+\dfrac{2}{3}\right|^7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow}\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\y+\dfrac{2}{3}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow}\left\{{}\begin{matrix}x=y\\y=\dfrac{-2}{3}\end{matrix}\right.\Rightarrow}\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-2}{3}\\y=\dfrac{-2}{3}\end{matrix}\right.\)\(\)

28 tháng 7 2017

1. a) (x-2)2 =1

=> x - 2 = \(\pm\sqrt{1}\)

=> x - 2 = 1 hoặc -1

=> x = 3 hoặc 1

b) 2x - 1= -8

=> 2x = -7

=>x = \(\dfrac{-7}{2}\)

c)thiếu đề

d) (x-1)x+2 = (x-1)x+4

(x-1)x+2 = (x-1)x+2+2

(x-1)x+2 = (x-1)x+2. (x-1)2

(x-1)x+2 - (x-1)x+2. (x-1)2 = 0

=> (x-1)x+2. [1 - (x-1)2] = 0

\(\left[{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^{x+2}=0\\1-\left(x-1\right)^2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-1=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

2a) \(\dfrac{45^{10}.5^{10}}{75^{10}}\) = \(\dfrac{\left(3.3.5\right)^{10}.5^{10}}{\left(5.5.3\right)^{10}}\) = \(\dfrac{3^{10}.3^{10}.5^{10}.5^{10}}{5^{10}.5^{10}.3^{10}}\) = \(3^{10}\)

b) \(\dfrac{2^{15}.9^4}{6^6.8^3}\)=\(\dfrac{2^{15}.\left(3^2\right)^4}{\left(2.3\right)^6.\left(2^3\right)^3}\)=\(\dfrac{2^{15}.3^8}{2^6.3^6.2^9}\)=\(3^2\)

28 tháng 7 2017

c)\(\left(x-\dfrac{2}{9}^3\right)=\left(\dfrac{2}{3}\right)^6\)thank nhé

11 tháng 3 2017

a)Ta thấy: \(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow2009+\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2009+\left(x+1\right)^2}\le\dfrac{1}{2009}\forall x\)

\(\Rightarrow\dfrac{2009}{2009+\left(x+1\right)^2}\le\dfrac{2009}{2009}=1\forall x\)

\(\Rightarrow A\le1\)

Đẳng thức xảy ra khi \(\left(x+1\right)^2=0\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy với \(x=-1\) thì \(A_{Max}=1\)

b)Ta thấy: \(\left(2x-1\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow-\left(2x-1\right)^2\le0\forall x\)

\(\Rightarrow1-\left(2x-1\right)^2\le1\forall x\)

\(\Rightarrow B\le1\)

Đẳng thức xảy ra khi \(-\left(2x-1\right)^2=0\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

Vậy với \(x=\dfrac{1}{2}\) thì \(B_{Max}=1\)

13 tháng 6 2017

b, \(\dfrac{x^3+y^3}{6}\) = \(\dfrac{x^3-2y^3}{4}\)và x6.y6=64

=>(x3+y3 ).4=(x3-2y3).6

=>4x3+4y3=6x3-12y3

=> 4y3 + 12y3= 6x3-4x3

=> 15y3=2x3

Làm được thế này thoy