![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: <Cho là câu a đi>:
a. \(\frac{1}{2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow\frac{1}{x+1}=1-\frac{49}{50}=\frac{1}{50}\)
\(\rightarrow x+1=50\rightarrow x=49\)
Vậy x = 49.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x = 8
Vì khi cơ số là 0 thì có mũ mấy lên bao nhiêu cũng = 0
=>( 2.8-16)^8-(2.8-16)^3=(16-16)^8-(16-16)^3=0^8-0^3=0-0=0
b) x = 2
Vì khi cơ số =1 thì mũ lên bao nhiêu cũng =1
Mỏi tay quá , chắc đến đây đã hiểu rồi tự làm nha ! Nhớ ks nhé !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lí luận chung cho cả 4 câu :
Để tích này bé hơn 0 thì các thừa số phải trái dấu với nhau
a) Dễ thấy \(x-2>x-7\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2>0\\x-7< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>2\\x< 7\end{cases}\Leftrightarrow}2< x< 7}\)
b) tương tự
c) \(\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)\left(x^2-7\right)\left(x^2-10\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^4-11x^2+10\right)\left(x^4-11x^2+28\right)< 0\)
Dễ thấy \(x^4-11x^2+10< x^4-11x^2+28\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^4-11x^2+10< 0\\x^4+11x^2+10>0\end{cases}}\)
Tự giải nốt nha bạn mình bận rồi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b)Ta có : (x + 1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + ... + ( x + 100 ) = 7450
<=> ( x + x + ... + x ) + ( 1 + 2 + 3 + ... + 100 ) = 7450
<=> 100 .x + 5050 = 7450
<=> 100.x = 7450 - 5050
<=> 100. x = 2400
<=> x = 2400 : 100
<=> x = 24
Vậy x = 24
c) Có số số hạng là :
( x - 1 ) + 1 ( số hạng )
Tổng của dãy số là :
(x + 1 ) . x : 2 = 78
=> ( x + 1 ) . x = 156
=> (x + 1 ) . x =13 . 12 = 156
=> x = 12
Vậy x = 12
d) 12.x + 13.x = 2000
<=> x . ( 12 + 13 ) = 2000
<=> x . 25 = 2000
<=> x =2000 : 25
<=> x = 80
Vậy x = 80
e) 6.x + 4.x = 2010
<=> x . ( 6 + 4 ) = 2010
<=> x . 10 =2010
<=> x = 2010 : 10
<=> x = 201
Vậy x = 201
f) 5.x - 3.x - x = 20
<=> x . ( 5 - 3 - 1 ) = 20
<=> x . 1 = 20
<=> x = 20
Vậy x = 20
Còn câu a thì đợi mình tí ,lười nghĩ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c,\(43+x=2.5^2-\left(x-57\right)\)
\(< =>43+x=50-x+57\)
\(< =>2x=50+57-43\)
\(< =>x=\frac{107-43}{2}=32\)
d,\(-3.2^2\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=5\)
\(< =>-12.\left(x-5\right)+7.\left(3-x\right)=5\)
\(< =>-12x+60+21-7x=5\)
\(< =>-19x=5-81=-76\)
\(< =>x=-\frac{76}{-19}=4\)
Bài 2:
a) \(A=\left|x-3\right|+10\)
Vì \(\left|x-3\right|\ge0\forall x\)\(\Rightarrow\left|x-3\right|+10\ge10\forall x\)
hay \(A\ge10\)
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow x-3=0\)\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy \(minA=10\Leftrightarrow x=3\)
b) \(B=-7+\left(x-1\right)^2\)
Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow-7+\left(x-1\right)^2\ge-7\forall x\)
hay \(B\ge-7\)
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow x-1=0\)\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy \(minB=-7\Leftrightarrow x=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-28-7.|-3\chi+15|=-70\)
\(\Rightarrow7.|-3\chi+15|=42\)
\(\Rightarrow|-3\chi+15|=6\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-3\chi+15=6\\-3\chi+15=-6\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-3\chi=-9\\-3\chi=-21\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\chi=3\\\chi=7\end{cases}}\)
HTDT
\(c,12-2\left(-\chi+3\right)^2=-38\)
\(\Rightarrow2\left(-\chi+3\right)^2=50\)
\(\Rightarrow\left(-\chi-3\right)^2=25\)
\(\Rightarrow\left(-\chi-3\right)^2=\left(\pm5\right)^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-\chi-3=5\\-\chi-3=-5\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\chi=-8\\\chi=-2\end{cases}}\)
HTDT
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có:
\(x-\left\{\left[-x-\left(x+3\right)\right]-\left[\left(x+2018\right)-\left(x+2019\right)\right]+21\right\}\)
\(=x-\left\{\left[-x-x-3\right]-\left[x+2018-x-2019\right]+21\right\}\)
\(=x-\left\{\left[-2x-3\right]-\left[2018-2019\right]+21\right\}\)
\(=x+2x+-3+1-21\)
\(=3x-23\)
=> \(3x-23=2020\)
\(3x=2020+23=2043\)
=> \(x=2043:3=681\)
Nhầm
\(=x-\left\{-2x-3+1+21\right\}\\ =x+2x+3-1-21\)
\(=3x-17\\ =>3x-17=2020\\ 3x=2020+17=2037\\ x=2037:3=679\)
\(\left(x-3\right)^6=\left(x-3\right)^8\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-3=0\\x-3=1\\x-3=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\x=4\\x=2\end{cases}}\)
vậy ..
\(\left(x-3\right)^6=\left(x-3\right)^8\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-3=0\\x-3=1\\x-3=-1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\x=4\\x=2\end{cases}}}\)
Vậy ...