\(^6\)= 64

b) ( x - 6 )\(^3\)<...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 6 2017

a)  ( 2x - 3 )6 = 64

      ( 2x - 3 )6 = 26

<=> 2x - 3 = 2

            2x = 5

              x = 5/2

22 tháng 6 2017

Tha lỗi cho mink mink ko biết làm bài này, MINK xin lỗi PHƯƠNG ANH CÔNG CHÚA STELLA

18 tháng 6 2017

1, Ta có :

a . 81 = 34 => 3x= 3=> x = 4 .

b. 125 = 53 => 5x+2 = 53 =>x + 2 = 3 => x = 1

c. 23 * 2x - 1 = 64

=> 23 + ( x - 1 ) = 64 = 2

=>  3 + ( x - 1 ) = 6 

=>           x - 1   = 6 - 3 = 3

                      x  = 3 + 1

                       x  = 4

27 tháng 9 2017

a, \(5^x=625\Rightarrow5^x=5^4\Rightarrow x=4\)

b, \(4^{2x-6}=1\Rightarrow4^{2x-6}=4^0\)

\(\Rightarrow2x-6=0\Rightarrow x=3\)

c, \(\left(3x-1\right)^3=8\Rightarrow3x-1=2\)

\(\Rightarrow x=1\)

d, \(49.7^n=2401\Rightarrow7^{n+2}=7^4\)

\(\Rightarrow n+2=4\Rightarrow n=2\)

e, \(x^4.x-27.x=0\)

\(\Rightarrow x\left(x^4-27\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^4-27=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm\sqrt[4]{27}\end{cases}}\)

f, \(\left(x-6\right)^3=\left(x-6\right)^2\)

\(\Rightarrow\left(x-6\right)^3-\left(x-6\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left(x-6\right)^2\left(x-6-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=0\\x-7=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=7\end{cases}}\)

Chúc bạn học tốt!!!

27 tháng 9 2017

\(a,5^x=625\)                           \(b,4^{2x-6}=1\)

\(\Rightarrow5^x=5^4\)                             \(\Rightarrow2x-6=0\) (Vì mọi số mũ không bằng 1)

\(\Rightarrow x=4\)                                 \(\Rightarrow2x=6\)

                                                       \(\Rightarrow x=3\)

\(c,\left(3x-1\right)^3=8\)                                               \(d,49.7^n=2401\)

\(\Rightarrow\left(3x-1\right)^3=2^3\)                                            \(\Rightarrow7^n=2401:49\)

\(\Rightarrow3x-1=2\)                                                      \(\Rightarrow7^n=49\)

\(\Rightarrow3x=3\)                                                                \(\Rightarrow7^n=7^2\)

\(\Rightarrow x=1\)                                                                    \(\Rightarrow n=2\)

\(e,x^4.x-27.x=0\)                                                   

\(\Rightarrow x.\left(x^4-27\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x^4-27=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x^4=27\end{cases}}}\)

     \(f,\left(x-6\right)^3=\left(x-6\right)^2\)

\(\Rightarrow x.\left(x^4-27\right)=0\)                                                    \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-6\right)^3=\left(x-6\right)^2\\\left(x-6\right)^3=\left(x-6\right)^2\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-6\right)^3:\left(x-6\right)^2=1\\\left(x-6\right)^3-\left(x-6\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x-6=1\\x-6=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=7\\x=6\end{cases}}}\)

27 tháng 11 2018

a, \(2.x^x=10.3^{12}+8.27^4\)

\(2.x^x=10.3^{12}+8.3^{12}\)

\(2.x^x=3^{12}.\left(10+8\right)\)

\(2.x^x=3^{12}.18\)

\(2.x^x=3^{12}.2.3^3\)

\(2.x^x=3^{15}.2\)

\(x^x=3^{15}\)( Hình như sai đề )

b,\(3^{2x+2}=9^{x+3}\)

\(3^{2x+2}=3^{2x+3}\)

27 tháng 11 2018

câu b Sai đề

1 tháng 7 2019

a) \(2x-\frac{2}{3}-7x=\frac{3}{2}-1\\ 2x-7x-\frac{2}{3}=\frac{1}{2}\\ -5x=\frac{1}{2}+\frac{2}{3}\\ -5x=\frac{7}{6}\\ x=\frac{7}{6}:\left(-5\right)\\ x=\frac{-7}{30}\)Vậy \(x=\frac{-7}{30}\)

b) \(\frac{3}{2}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{3}x-\frac{1}{4}\\ \frac{3}{2}x-\frac{1}{3}x=\frac{2}{5}-\frac{1}{4}\\ \frac{7}{6}x=\frac{3}{20}\\ x=\frac{3}{20}:\frac{7}{6}\\ x=\frac{9}{70}\)Vậy \(x=\frac{9}{70}\)

c) \(\frac{2}{3}-\frac{5}{3}x=\frac{7}{10}x+\frac{5}{6}\\ \frac{2}{3}-\frac{5}{6}=\frac{7}{10}x+\frac{5}{3}x\\ \frac{-1}{6}=\frac{71}{30}x\\ x=\frac{-1}{6}:\frac{71}{30}\\ x=\frac{-5}{71}\)Vậy \(x=\frac{-5}{71}\)

d) \(2x-\frac{1}{4}=\frac{5}{6}-\frac{1}{2}x\\ 2x+\frac{1}{2}x=\frac{5}{6}+\frac{1}{4}\\ \frac{5}{2}x=\frac{13}{12}\\ x=\frac{13}{12}:\frac{5}{2}\\ x=\frac{13}{30}\)Vậy \(x=\frac{13}{30}\)

e) \(3x-\frac{5}{3}=x-\frac{1}{4}\\ 3x-x=\frac{5}{3}-\frac{1}{4}\\ 2x=\frac{17}{12}\\ x=\frac{17}{12}:2\\ x=\frac{17}{24}\)Vậy \(x=\frac{17}{24}\)

1 tháng 7 2019

Èo, chăm thế? Chăm hơn cả mik cơ, gần 11 h rồi onl thì thấy bài được bạn HISI làm hết rồi :((

2 tháng 5 2017

d) \(x.\left(y+2\right)-y=15\)

\(\Rightarrow x.\left(y+2\right)=15+y\)

\(\Rightarrow x=\frac{y+15}{y+2}=\frac{y+2+13}{y+2}=1+\frac{13}{y+2}\)

y + 2 là ước nguyên của 13

\(y+2=1\Rightarrow y=-1\Rightarrow x=14\)

\(y+2=-1\Rightarrow y=-3\Rightarrow x=-12\)

\(y+2=13\Rightarrow y=11\Rightarrow x=2\)

\(y+2=-13\Rightarrow y=-15\Rightarrow x=0\)

Ai thấy đúng thì ủng hộ, mink chỉ làm được vậy thuu

5 tháng 8 2017

a,10

b,6

làm được hai câu thông cảm