Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Số số hạng là :
(x - 10) + 1 = x - 9 (số hạng)
Tổng trên là :
(x + 10) . (x - 9) : 2 = 5106
=> (x + 10) . (x - 9) = 10212
=> (x + 10) . (x - 9) = 111 . 92
=> (x + 10) . (x - 9) = (101 + 10) . (101 - 9)
=> x = 101
Có số số hạng là :
(x - 10) + 1 = x - 9 (số hạng)
Tổng trên là :
(x + 10) . (x - 9) : 2 = 5106
=> (x + 10) . (x - 9) = 10212
=> (x + 10) . (x - 9) = 111 . 92
=> (x + 10) . (x - 9) = (101 + 10) . (101 - 9)
=> 101
Có số số hạng là :
(x - 10) + 1 = x - 9 (số hạng)
Tổng trên là :
(x + 10) . (x - 9) : 2 = 5106
=> (x + 10) . (x - 9) = 10212
=> (x + 10) . (x - 9) = 111 . 92
=> (x + 10) . (x - 9) = (101 + 10) . (101 - 9)
=> 101
Mình tính như sau:
x = 101(mò ấy mà)
Tính số số hạng:
(101 - 10) : 1 + 1 = 92(số)
Tính tổng:
(101 + 10) x 92 : 2 = 5106
Đ/s: x = 101
Số số hạng là :
(x - 10) + 1 = x - 9 (số hạng)
Tổng trên là :
(x + 10) . (x - 9) : 2 = 5106
=> (x + 10) . (x - 9) = 10212
=> (x + 10) . (x - 9) = 111 . 92
=> (x + 10) . (x - 9) = (101 + 10) . (101 - 9)
=> x = 101
Số số hạng là:
( x - 10 ) + 1 = x - 9 (số hạng)
Tổng trên là:
(x+10).(x-9):2=5106
=> (x+10) . (x-9) = 10212
=> (x+10) . (x-9) = 111.92
=> ( x+10) . (x-9) = (101+10).(101-9)
=> x = 101.
số số hạng là:
(x -10) + 1= x -9( số hạng)
Tổng trên là
(x + 10).(x-9);2= 5106
=(x+10) x ( x - 9) = 10212
=(x + 10) x (x -9) = 111.92
=(x + 10) x ( x-9)= (101 + 10) - ( 101 -9)
x =101
Số số hạng là:
(x-10)+1=x-9(số hạng)
Kết quả của phép tính trên là
( x + 10 ) × ( x - 9 ) : 2 = 5106
⇒ ( x + 10 ) × ( x - 9 ) = 5106x2
⇒ ( x +10 ) x ( x - 9 ) =10212
⇒ ( x + 10 ) x ( x - 9 ) = 111x92
⇒ ( x + 10 ) × ( x -9 ) = ( 101 +10 ) x ( 101 - 9 )
⇒ x = 101
Vậy x ( số cần tìm ) là 101
Gọi số số hạng là A, ta có : A = ( x - 10 ) : 1 + 1
Tổng là : ( x + 10 ) . [ ( x - 10 ) : 1 + 1 ] : 2 = 5106
( x + 10 ) . ( x - 9 ) = 5106 . 2
( x + 10 ) . ( x - 9 ) = 10212
→ x = 101
Số số hạng là :
{ x - 10 } + 1 = x - 9 [ số hạng ]
Tổng trên là :
[ x + 10 ] . [ x - 9 ] : 2 = 5106
=> [ x + 10 ] . [ x - 9 ] = 10212
=> [ x + 10 ] . [ x - 9 ] = 11192
=> [ x + 10 ] . [ x - 9 ] = [ 101 + 10 ] . [ 101 - 9 ]
=> x = 101.