Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 3:
a: \(=35^{2018}\left(35-1\right)=35^{2018}\cdot34⋮17\)
b: \(=43^{2018}\left(1+43\right)=43^{2018}\cdot44⋮11\)
Bài 3:
a: \(n\left(2n-3\right)-2n\left(n+1\right)\)
\(=2n^2-3n-2n^2-2n\)
=-5n chia hết cho 5
b: \(\left(n-1\right)\left(n+4\right)-\left(n-4\right)\left(n+1\right)\)
\(=n^2+4n-n-4-\left(n^2+n-4n-4\right)\)
\(=n^2+3n-4-\left(n^2-3n-4\right)\)
\(=6n⋮6\)
Bài 1:
b:
x=9 nên x+1=10
\(M=x^{10}-x^9\left(x+1\right)+x^8\left(x+1\right)-x^7\left(x+1\right)+...-x\left(x+1\right)+x+1\)
\(=x^{10}-x^{10}-x^9+x^9+x^8-x^8-x^7+...-x^2-x+x+1\)
=1
c: \(N=\left(1+2+2^2+2^3+2^4\right)+2^5\left(1+2+2^2+2^3+2^4\right)+2^{10}\left(1+2+2^2+2^3+2^4\right)\)
\(=31\left(1+2^5+2^{10}\right)⋮31\)
Bài 1:
A = \(-\left(x-1\right)^2+5\)
Có: \(-\left(x-1\right)^2\)\(\le\)0
=> \(-\left(x-1\right)^2+5\)\(\le\)5
A min = 5 <=> x-1 = 0 <=> x =1
câu sau bạn làm tương tự
Bài 2:
a) n(n - 5) - (n-3)(n-2) = \(n^2-5n-n^2-5n+6=6\)chia hết cho 6
b) \(\left(n+2\right)^2-\left(n-2\right)^2=\left(n+2-n+2\right)\left(n+2+n-2\right)\)
= 4 . 2n = 8n chia hết cho 8
Bài 3: \(\left(ax-by\right)^2+\left(ay+bx\right)^2=a^2x^2-2axby+b^2y^2+a^2y^2+2axby+b^2x^2\)
= \(a^2x^2+a^2y^2+b^2x^2+b^2y^2=a^2\left(x^2+y^2\right)+b^2\left(x^2+y^2\right)\)
= \(\left(a^2+b^2\right)\left(x^2+y^2\right)\)
Đây là bất đẳng thức bu-nhi-a-cop-xki