Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình đánh máy vội nên sai mn đừng trả lời câu này nha !!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+4x-y^2+4\)
\(=\left(x^2+4x+4\right)-y^2\)
\(=\left(x^2+2\right)^2-y^4\)
\(=\left(x^2+y^2+2\right)\left(x^2-y^2+2\right)\)
\(\left(x^2+4x+4\right)-y^2\)
\(=\left(x+2\right)^2-y^2\)
\(=\left(x+2+y\right)\left(x+2-y\right)\)
.
hk tôt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x^2 - 5xy +4y^2= x^2 -xy -4xy+4y^2= (x^2-xy) - (4xy - 4y^2)= x(x-y)-4y(x-y)=(x-y)*(x - 4y)
b) x^2 -y^4+9y -x(9+y-y^3= x^2-y^4 +9y-9x-xy+xy^3= (x^2-xy)-(9x-9y)+(xy^3-y^4)=x(x-y)-9(x-y)+y^3(x-y)=(x-y)*(y^3+x-9)
d) 2u^2+2v^2-5uv=(2u^2-4uv)+(2v^2-uv)=2u(u-2v)+v(2v-u)= 2u(u-2v)-v(u-2v)=(u-2v)*(2u-v)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x2 + 6x + 9 = x2 + 2 . x . 3 + 32 = (x + 3)2
b) 10x – 25 – x2 = -(-10x + 25 +x2) = -(25 – 10x + x2)
= -(52 – 2 . 5 . x – x2) = -(5 – x)2
c) 8x3 - 1/8 = (2x)3 – (1/2)3 = (2x - 1/2)[(2x)2 + 2x . 12 + (1/2)2]
= (2x - 1/2)(4x2 + x + 1/4)
d)1/25x2 – 64y2 = (1/5x)2(1/5x)2- (8y)2 = (1/5x + 8y)(1/5x - 8y)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^4-x^3-x^2+1\)
\(\text{ Phân tích thành nhân tử}\)
\(\left(x-1\right)\left(x^3-x-1\right)\)
\(-x-y^2+x^2-y\)
\(\text{ Phân tích thành nhân tử}\)
\(\left(-\left(y-x+1\right)\right)\left(y+x\right)\)
\(x^2-y^2-x-y\)
\(\text{ Phân tích thành nhân tử}\)
\(\left(-\left(y-x+1\right)\right)\left(y+x\right)\)
\(x^2-y^2+4-4x\)
\(\text{ Phân tích thành nhân tử}\)
\(\left(-\left(y-x+2\right)\right)\left(y-x+2\right)\)
a) \(3\left(x-y\right)^2+9y\left(y-x\right)^2\)
\(=3\left(x-y\right)^2+9y\left(x-y\right)^2\)
\(=\left(x-y\right)^2\left(3-9y\right)\)
\(=3\left(x-y\right)^2\left(3y+1\right)\)
b) \(3\left(x-y\right)^2+9y\left(y-x\right)\)
\(=3\left(y-x\right)^2+9y\left(y-x\right)\)
\(=\left(y-x\right)\left[3\left(y-x\right)+9y\right]\)
\(=3\left(y-x\right)\left(y-x+3y\right)\)
\(=3\left(y-x\right)\left(4y-x\right)\)
a: =3(x-y)^2+9y(x-y)^2
=(x-y)^2(3+9y)
=(x-y)^2*3*(y+3)
b: =3(x-y)^2-9y(x-y)
=3(x-y)(x-y-9y)
=3(x-y)(x-10y)