K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 7 2018

\(2.A=x^2-x-12=x^2-2.\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{4}-12-\dfrac{1}{4}=\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{49}{4}\text{≥}\dfrac{49}{4}\)\(A_{Min}=-\dfrac{49}{4}\)\(x=\dfrac{1}{2}\)

\(1.B=x^2+x-12=x^2+2.\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{4}-12-\dfrac{1}{4}=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{49}{4}\text{≥}-\dfrac{49}{4}\)\(A_{Min}=-\dfrac{49}{4}\)\(x=-\dfrac{1}{2}\)

\(3.C=x^2-9x+20=x^2-2.\dfrac{9}{2}+\dfrac{81}{4}+20-\dfrac{81}{4}=\left(x-\dfrac{9}{2}\right)^2-\dfrac{1}{4}>=-\dfrac{1}{4}\)

\(C_{Min}=-\dfrac{1}{4}\)\(x=\dfrac{9}{2}\)

4. Tương tự .

P/S : Đề bài của bạn chẵng rõ là tim Min hay Max , hay là phân tích thành nhân tử . Mình làm min nhé .

29 tháng 9 2015

sao mà giải hết đống bài này dc chứ

25 tháng 9 2015

( x^2 + 5x + 6 )

x^2 + 6x - 1x + 6

phần dưới bạn tự làm nha! những bài kia cũng tương tự vậy thôi. muon biet them lat sgk có dạng bài đó đấy

22 tháng 7 2018

\(1,\)

\(x^2+x-12\)

\(=x^2-3x+4x-12\)

\(=x\left(x-3\right)+4\left(x-3\right)\)

\(=\left(x+4\right)\left(x-3\right)\)

\(2,\)
\(x^2-9x+20\)

\(=x^2-4x-5x+20\)

\(=x\left(x-4\right)-5\left(x-4\right)\)

\(=\left(x-5\right)\left(x-4\right)\)

\(3,\)

\(x^2+x-20\)

\(=x^2-4x+5x-20\)

\(=x\left(x-4\right)+5\left(x-4\right)\)

\(=\left(x+5\right)\left(x-4\right)\)

\(a,4x^2-12xy+9y^2=\left(2x-3y\right)^2\)

\(b,x^2-9x+20=x^2-4x-5x+20\)

\(=x\left(x-4\right)-5\left(x-4\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(x-5\right)\)

\(c,x^2+7x+12=x^2+3x+4x+12\)

\(=x\left(x+3\right)+4\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x+4\right)\)

17 tháng 7 2016

1.2x^2+x-6=2x^2+4x-3x+6=(2x^2+4x)-(3x+6)=2x(x+2)-3(x+2)=(x+2)(2x-3)

2.x^3-9x^2+14x

=x*(x^2-9x+14)

=x*(x^2-7x-2x+14)

=x*((x^2-7x)-(2x-14))

=x*(x(x-7)-2(x-7))

=x*((x--7)(x-2))

=x*(x-7)(x-2)

16 tháng 11 2017

1,\(=x^3-2x^2+x^2-2x-6x+12=x^2\left(x-2\right)+x\left(x-2\right)-6\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2-2x+3x-6\right)=\left(x-2\right)^2\left(x+3\right)\)

2,\(=x^3-5x^2-4x^2+20x-5x+25=x^2\left(x-5\right)-4x\left(x-5\right)-5\left(x-5\right)\)

\(=\left(x-5\right)\left(x^2+x-5x-5\right)=\left(x-5\right)^2\left(x+1\right)\)

30 tháng 9 2016

Bài 2

a) 4x(x-3)-3x+9

=4x(x-3)-3(x-3)

= (x-3)(4x-3)

b) x3+2x2-2x-4

=(x3+2x2)-(2x+4)

=x2(x+2)-2(x+2)

=(x+2)(x2-2)

c) 4x2-4y+4y-1

=4x2-1

=(2x-1)(2x+1)

d) x5-x

=x(x4-1)

=x(x2-1)(x2+1)

31 tháng 10 2018

a) 4x(x-3)-3x+9

= 4x(x-3) - 3(x-3)

= (x-3)(4x-3)

b)x3 + 2x2 - 2x - 4

= x2(x + 2) - 2(x + 2)

= (x+2)(x2-2)

c) 4x2 - 4y +4y -1

= [(2x)2-12] + (-4y+4y)

= (2x+1)(2x-1)

d) x5-x

= x(x4 - 1)