Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) 10x(x-y)-6y(y-x)=10x(x-y)+6y(x-y)=(10x+6y)(x-y)
b) \(x^2-25-2xy+y^2=x^2-2xy+y^2-25=\left(x-y\right)^2-25\)
\(=\left(x-y+5\right)\left(x-y-5\right)\)
c) \(x^2-5x+5y-y^2=\left(x^2-y^2\right)-\left(5x-5y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-5\left(x-y\right)=\left(x+y-5\right)\left(x-y\right)\)
d)\(x^2+4x+3=x^2+x+3x+3=x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)\)\(=\left(x+3\right)\left(x+1\right)\)
e)\(x^2-4x-5=x^2-5x+x-5=x\left(x-5\right)+\left(x-5\right)\)\(=\left(x+1\right)\left(x-5\right)\)

\(P=\left(x-y\right)^2+\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)\left(x-y\right)-4x^2=\left(x-y-x-y\right)^2-\left(2x\right)^2=\left(-2y\right)^2-\left(2x\right)^2\)
\(=\left(2y-2x\right)\left(2y+2x\right)=2\left(y-x\right)2\left(y+x\right)=4\left(x+y\right)\left(y-x\right)\)
\(x^3-x^2y+3x-3y=x^2\left(x-y\right)+3\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x^2+3\right)\)
\(x^3-2x^2-4xy^2+x=x\left(x^2-2x+1-4y^2\right)=x\left[\left(x-1\right)^2-\left(2y\right)^2\right]=x\left(x+2y-1\right)\left(x-2y-1\right)\)
\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-8=\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-8\)
Đặt \(x^2+7x+10=t\), ta có:
\(t\left(t+2\right)-8=t^2+2t-8=t^2-2t+4t-8=t\left(t-2\right)+4\left(t-2\right)=\left(t-2\right)\left(t+4\right)\)
\(=\left(x^2+7x+10+4\right)\left(x^2+7x+10-2\right)=\left(x^2+7x+14\right)\left(x^2+7x-8\right)\)

a, 5x2 - 45x = 5x(x - 9)
b, 3x3y - 6x2y - 3xy3 - 6axy2 - 3a2xy + 3xy
= 3xy(x2 - 2x - y2 - 2ay - a2 + 1)
= 3xy[ (x2 - 2x + 1) - (a2 + 2ay + y2) ]
= 3xy[ (x - 1)2 - (a + y)2 ]
= 3xy(x - 1 + a + y)(x - 1 - a - y)
f, 3xy2 - 12xy + 12x
= 3x(y2 - 4y + 4)
= 3x(y - 2)2
g, 2x2 - 8x + 8
= 2(x2 - 4x + 4)
= 2(x - 2)2
h, 5x3 + 10x2y + 5xy2
= 5x( x2 + 2xy + y2 )
= 5x(x + y)2
k, x2 + 4x - 2xy - 4y + y2
= (x2 - 2xy + y2) + (4x - 4y)
= (x - y)2 + 4(x - y)
= (x - y)(x - y + 4)
i, x3 + ax2 - 4a - 4x
= (x3 - 4x) + (ax2 - 4a)
= x(x2 - 4) + a(x2 - 4)
= (x + a)(x2 - 4)
= (x + a)(x + 2)(x - 2)
Chúc bạn học tốt !

a) \(x^6-y^6=\left(x^3\right)^2-\left(y^3\right)^2\)
\(=\left(x^3+y^3\right)\left(x^3-y^3\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)
b) sửa đề nhé!
\(6x-9-x^2=-\left(x^2-6x+9\right)\)
\(=-\left(x-3\right)^2\)

Bài1: Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a)36-4x2+4xy-y2
\(=6^2-\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)
\(=6^2-\left(2x-y\right)^2\)
\(=\left(6+2x-y\right)\left(6-2x+y\right)\)
b)2x4+3x2-5
\(=2x^4-2x^2+5x^2-5\)
\(=2x^2\left(x^2-1\right)+5\left(x^2-1\right)\)
\(=\left(2x^2+5\right)\left(x^2-1\right)\)
\(=\left(2x^2+5\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
B1:a)\(36-4x^2+4xy-y^2=36-\left(4x^2-4xy+y^2\right)=6^2-\left(2x-y\right)^2\)
\(=\left(6-2x+y\right)\left(6+2x-y\right)\)
c)\(a^3-ab^2+a^2+b^2-2ab=a\left(a^2-b^2\right)+\left(a-b\right)^2\)\(=a\left(a-b\right)\left(a+b\right)+\left(a-b\right)^2=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+a-b\right)\)
d)\(x^2-\left(a^2+b^2\right)x+a^2b^2=x^2-a^2x-b^2x+a^2b^2\)\(=x\left(x-a^2\right)-b^2\left(x-a^2\right)=\left(x-a^2\right)\left(x-b^2\right)\)
e)\(x\left(x-y\right)+x^2-y^2=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)\(=\left(x-y\right)\left(x+x+y\right)=\left(x-y\right)\left(2x+y\right)\)

b) \(5x-5y+ax-ay \)
\(=\left(5x-5y\right)+\left(ax-ay\right)\)
\(=5.\left(x-y\right)+a.\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(5+a\right)\)
c) \(a^3-a^2x-ay+xy\)
\(=\left(a^3-a^2x\right)-\left(ay-xy\right)\)
\(=a^2\left(a-x\right)-y\left(a-x\right)\)
\(=\left(a-x\right)\left(a^2-y\right)\)
a. A= 5x2y-3xy-2xy2
A=xy(5x-3-2y)
b. B= 4x3y-4xy
B= 4xy(x2-1)
c. C= x-y + x2-y2
C=( x-y)+ xy(x-y)
C= (x-y)(xy+1)
d. D= x+y+x3+y3
D= (x+y)+x2.y2(x+y)
D=(x+y)(x2.y2+1)