\(^2\)−(4m+3)x+2m\(^...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
13 tháng 4 2020

\(\Delta=\left(4m+3\right)^2-8\left(2m^2-1\right)=24m+17\)

a/ Để pt có 2 nghiệm pb \(\Leftrightarrow\Delta>0\Rightarrow24m+17>0\Rightarrow m>-\frac{17}{24}\)

b/ Pt có nghiệm kép \(\Leftrightarrow\Delta=0\Rightarrow m=-\frac{17}{24}\)

Nghiệm kép: \(x=-\frac{b}{2a}=\frac{4m+3}{4}=\frac{-\frac{17}{24}.4+3}{4}=\frac{1}{24}\)

c/ Pt vô nghiệm \(\Leftrightarrow\Delta< 0\Rightarrow m< -\frac{17}{24}\)

8 tháng 4 2018

a) Tìm m sao cho \(\Delta=0\)rồi thay vào pt tìm nghiệm
b)\(x_1^2+x_2^2=\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1.x_2=2^2-2.\left(1+2m\right)=8\Rightarrow m=-\frac{3}{2}\)

8 tháng 4 2018

Cho mình bổ sung thêm phần xác định m chút nha

Áp dụng hệ thức viets vào phương trình (1 ) ta có

\(x_1+x_2=S=-2;x_1.x_2=p=1+2m\)  Hai số x1 và x2 tồn tại khi \(S^2-4P\ge0\Leftrightarrow4-4\left(1+2m\right)\ge0\)=> \(-8m\ge0\Rightarrow m\le0\)

19 tháng 1 2019

Bài 1 : dùng ĐK chặn x;y

Bài 2: pt trùng phương đặt x8 = y rồi dùng Vi-ét cho pt 1 rồi Vi-ét cho pt 2

Bài 3: rút x;y theo m rồi quy P về pt chỉ có ẩn m -> tổng bình phương cộng vs 1 hằng số

Bài 4: Đi ngủ .VV

19 tháng 1 2019

Cách chặn x ; y của a khó quá :( nghĩ mãi ko ra , đành làm cách khác

\(1,ĐKXĐ:x\ge-y\)

Từ hệ \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\sqrt{x^2+x+2}=y+\sqrt{x+y}\\x+1=y+\sqrt{x+y}\end{cases}}\)

        \(\Rightarrow\sqrt{x^2+x+2}=x+1\)

        \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge-1\\x^2+x+2=x^2+2x+1\end{cases}}\)

       \(\Leftrightarrow x=1\)

Thế vào hệ có \(\sqrt{y+1}=2-y\)

          \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}-1\le y\le2\\y+1=y^2-4y+4\end{cases}}\)

         \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}-1\le y\le2\\y^2-5y+3=0\end{cases}}\)

         \(\Leftrightarrow y=\frac{5-\sqrt{13}}{2}\)

Vậy hệ có nghiệm \(\hept{\begin{cases}x=1\\y=\frac{5-\sqrt{13}}{2}\end{cases}}\)

16 tháng 4 2020

câu b khó hơn đó :v thử r, nó ra bậc 3 lận

15 tháng 4 2020

Bài 2 :

a,- Để phương trình có 2 nghiệm phân biệt thì : \(\Delta>0\)

<=> \(m^2-4.1.\left(2m-4\right)>0\)

<=> \(m^2-8m+16>0\)

<=> \(\left(m-4\right)^2>0\)

<=> \(m-4>0\)

<=> \(m>4\)

- Nên phương trình có 2 nghiệm phân biệt là :

\(x_1=\frac{m+\sqrt{m-4}}{2},x_2=\frac{m-\sqrt{m-4}}{2}\)

a, Ta có : \(x^2_1+x_2^2=13\)

=> \(\left(\frac{m+\sqrt{m-4}}{2}\right)^2+\left(\frac{m-\sqrt{m-4}}{2}\right)^2=13\)

=> \(\left(m+\sqrt{m-4}\right)^2+\left(m-\sqrt{m-4}\right)^2=52\)

=> \(m^2+2m\sqrt{m-4}+m-4+m^2-2m\sqrt{m-4}+m-4-52=0\)

=> \(2m^2+2m-60=0\)

=> \(m^2+m-30=0\)

=> \(m^2+\frac{m.2.1}{2}+\frac{1}{4}=30+\frac{1}{4}=\frac{121}{4}\)

=> \(\left(m+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{121}{4}\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}m=\sqrt{\frac{121}{4}}-\frac{1}{2}=5\left(TM\right)\\m=-\sqrt{\frac{121}{4}}-\frac{1}{2}=-6\left(KTM\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy m có giá trị bằng 5 thỏa mãn điều kiện .

b, Làm tương tự nha .