![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(A=\frac{1}{5}+\frac{1}{5^2}+\frac{1}{5^3}+...+\frac{1}{5^{100}}\)
\(=>5A=1+\frac{1}{5}+\frac{1}{5^2}+...+\frac{1}{5^{99}}\)
\(=>5A-A=1-\frac{1}{5^{100}}=>A=\frac{1-\frac{1}{5^{100}}}{4}\)
b, Ta có \(1-\frac{1}{5^{100}}< 1=>\frac{1-\frac{1}{5^{100}}}{4}< \frac{1}{4}\)hay \(A< \frac{1}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: Có 3 trường hợp:
* a = 0 => a = -a và a = 0
* a > 0 => a > -a và a > 0
* a < 0 => a < -a và a < 0
Bài 2:
a) [(-13) + (-15)] + (-8)
= (-28) + (-8)
= -36
b) -(-129) + (-199) - 301 + 12
= 129 + (-199) - 301 + 12
= (-70) - 301 + 12
= (-371) + 12
= -359
c) 777 - (-111) - (-222) + 20
= 777 + 111 + 222 + 20
= 888 + 222 + 20
= 1110 + 20
= 1130
bài 2
a) \(\text{ }\left[\left(-13\right)+\left(-15\right)\right]+\left(-8\right)\)
\(=-28+\left(-8\right)\)
\(=-36\)
b) \(-\left(-129\right)+\left(-119\right)-301+12\)
\(=129+\left(-119\right)-301+12\)
\(=10-301+12\)
\(=-291-12\)
\(=-279\)
c) \(777-\left(-111\right)-\left(-222\right)+20\)
\(=777+111+222+20\)
\(=888+222+20\)
\(=1110+20\)
\(=1130\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu a) vào đây xem nhé
https://olm.vn/hoi-dap/question/122892.html
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=\frac{a-b}{ab}\)(1)
Vì b =a + 1=> a - b = -1 thay vào 1 ta có
\(\frac{a-b}{ab}=-\frac{1}{ab}\)
(+) a, b trái dấu => ab<0 => 1/ab< 0 ; -1/ab> 0
=> 1/ab<-1/ab hay 1/ab< 1/a - 1/b
(+) a, b cùng dấu => ab> 0 =>1/ab> 0 => - 1/ab<0
=>1/ab>-1/ab hay 1/ab > 1 /a -1/b
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Với b=a+1.
Mà ta luôn có 1 công thức về lũy thừa là \(\frac{n}{a\cdot\left(a+n\right)}=\frac{1}{a}-\frac{1}{a+n}\)
Với trường hợp trên thì n là 1.
Vậy 2 vế trên bằng nhau.
Ta có: \(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=\frac{1}{a}-\frac{1}{a+1}=\frac{a+1}{a\left(a+1\right)}+\frac{a}{a\left(a+1\right)}=\frac{1}{a\left(a+1\right)}=\frac{1}{a.b}\)\(\frac{1}{a.b}\)
Nên \(\frac{1}{a.b}=\frac{1}{a}-\frac{1}{b}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) S= 1+2+22+...+29
2S=2+22+23+...+210
2S-S=(2+22+23+...+210)-(1+2+23+...+29)
S=210-1
5.28=2.2+1.28=1+22.28=1+210
=>S=5.28
b) A=1+2+22+....+2100
2A=2+22+23+...+2101
2A-A=(2+22+23+...+2101)-(1+2+22+...+2100)
A=2101-1
=> A<2101
Còn không có đè