Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b/
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{2b+c-a}{a}=\dfrac{2c-b+a}{b}=\dfrac{2a+b-c}{c}=\dfrac{2b+c-a+2c-b+a+2a+b-c}{a+b+c}=\dfrac{2\left(a+b+c\right)}{a+b+c}=2\)
* \(\left\{{}\begin{matrix}2b+c-a=2a\\2c-b+a=2b\\2a+b-c=2c\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2b+c=3a\\2c+a=3b\\2a+b=3c\end{matrix}\right.\)
+)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}c=3a-2b\\a=3b-2c\\b=3c-2a\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left(3a-2b\right)\left(3b-2c\right)\left(3c-2a\right)=abc\left(1\right)\)
+) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2b=3c-a\\2c=3b-a\\2a=3c-b\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left(3a-c\right)\left(3b-a\right)\left(3c-b\right)=8abc\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\dfrac{abc}{8abc}=\dfrac{1}{8}\)
\(\Rightarrow P=\dfrac{1}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3a) A=\(\dfrac{5}{x+xy+xyz}+\dfrac{5}{y+yz+1}+\dfrac{5xyz}{z+xz+xyz}\)
=\(\dfrac{5}{x\left(1+y+yz\right)}+\dfrac{5}{y+yz+1}+\dfrac{5xy}{1+x+xy}\)
=\(\dfrac{5}{x\left(1+y+zy\right)}+\dfrac{5x}{x\left(1+zy+y\right)}+\dfrac{5xy}{x\left(1+y+zy\right)}\)
=\(\dfrac{5+5x+5xy}{x\left(1+yz+y\right)}\)
=\(\dfrac{5x\left(yz+1+y\right)}{x\left(1+yz+y\right)}=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
hỏi mỗi từng câu 1 thôi nhé ! Vậy mình giải cho . Mình k có ý kiếm GP + SP đâu . Nhưng nhìn 8 câu này hoa hết cả mắt :v
Đúng thật. Tớ nhìn cũng thấy ngán mà. Nhiều quá nên hơi nản
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 7:
x=2014 nên x-1=2013
\(A=x^{2014}-x^{2013}\left(x-1\right)-x^{2012}\left(x-1\right)-...-x\left(x-1\right)+1\)
\(=x^{2014}-x^{2014}+x^{2013}-x^{2013}+x^{2012}-...-x^2+x+1\)
=x+1
=2014+1=2015
\(\left\{{}\begin{matrix}3\left(x-1\right)=2\left(y-2\right)\\5\left(y-2\right)=4\left(z-3\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{3\left(x-1\right)}{6}=\dfrac{2\left(y-2\right)}{6}\\\dfrac{5\left(y-2\right)}{20}=\dfrac{4\left(z-3\right)}{20}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x-1}{2}=\dfrac{y-2}{3}\\\dfrac{y-2}{4}=\dfrac{z-3}{5}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x-1}{8}=\dfrac{y-2}{12}\\\dfrac{y-2}{12}=\dfrac{z-3}{15}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\dfrac{x-1}{8}=\dfrac{y-2}{12}=\dfrac{z-3}{15}\Leftrightarrow\dfrac{2x-2}{16}=\dfrac{3y-6}{36}=\dfrac{z-3}{15}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{2x-2}{16}=\dfrac{3y-6}{36}=\dfrac{z-3}{15}=\dfrac{2x-2+3y-6-z+3}{16+36-15}=\dfrac{\left(2x+3y-z\right)+\left(3-2-6\right)}{37}=\dfrac{79-5}{37}=\dfrac{74}{37}=2\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2.8+1=17\\y=2.12+2=26\\z=2.15+3=33\end{matrix}\right.\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{3a+b+c}{a}=\dfrac{a+3b+c}{b}=\dfrac{a+b+3c}{c}=\dfrac{3a+b+c+a+3b+c+a+b+3c}{a+b+c}=\dfrac{5a+5b+5c}{a+b+c}=\dfrac{5\left(a+b+c\right)}{a+b+c}=5\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3a+b+c=5a\\a+3b+c=5b\\a+b+3c=5c\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b+c=2a\\a+c=2b\\a+b=2c\end{matrix}\right.\)
\(M=\dfrac{a+b}{c}+\dfrac{b+c}{a}+\dfrac{c+a}{b}=\dfrac{2c}{c}+\dfrac{2a}{a}+\dfrac{2b}{b}=2+2+2=6\)