K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 9 2019

\(3^{x+2}+3^x=2430\)

\(\Rightarrow3^x\cdot\left(9+1\right)=2430\)

\(\Rightarrow3^x=2430:10=243\)

\(\Rightarrow3^x=3^5\)

\(\Rightarrow x=5\)

ti ck nha

21 tháng 9 2019

²⁴ʱ๖ۣۜSυρɾεмε...

3^{x+2}+3^x=24303x+2+3x=2430

\Rightarrow3^x\cdot\left(9+1\right)=2430⇒3x⋅(9+1)=2430

\Rightarrow3^x=2430:10=243⇒3x=2430:10=243

\Rightarrow3^x=3^5⇒3x=35

\Rightarrow x=5⇒x=5

27 tháng 11 2018

A, (2x+1)3=343

=> (2x+1)3=73

=> 2x + 1 = 7

=> 2x = 6

=> x = 3

B, 2x+2x+3=144

=> 2x+2x . 23 =144

=> 2x ( 1 + 23 ) =144

=> 2x ( 1 + 8 ) =144

=> 2x . 9 =144

=> 2 x = 16

=> 2 x = 2 4

=> x = 4

C, 3x+3x+2=2430

=> 3x+3x . 32 =2430

=> 3x . ( 1 + 32 ) =2430

=> 3x . ( 1 + 9 ) =2430

=> 3x . 10 =2430

=> 3x = 243

=> 3x = 3 5

=> x = 5 

21 tháng 9 2019

\(2^x+2^{x+1}=48\)

\(2^x.1+2^x.2^1=48\)

\(2^x\left(1+2\right)=48\)

\(2^x.3=48\)

\(2^x=16\)

\(2^x=2^4\)

\(\Rightarrow x=4\)

Vậy x = 4

21 tháng 9 2019

\(a,\text{ }2^x+2^{x+1}=48\)

\(2^x\cdot\left(1+2\right)=48\)

\(2^x=48\text{ : }3\)

\(2^x=16\)

\(2^x=2^4\)

\(\Rightarrow\text{ }x=4\)

5 tháng 9 2018

Đề bài: Tìm x

14 tháng 11 2020

a) 3x.3x+2 =81

3x.3x.32 =81

3x.3x.9 =81

3x.3x =81/9

3x.3x =9

31.31 =9

x =1

b)2(x+15)+3(x+25)=2050

2(x+15)+3(x+15+10)=2050

2(x+15)+3(x+15)+3.10=2050

(x+15)(2+5)+30=2050

(x+15)5=2050-30

(x+15)5=2020

x+15=2020/5

x+15=404

x =404-15

x =389

c)2x+2x+1+2x+2+2x+3=960

2x+2x.2+2x.22+2x.23=960

2x(1+2+22+23)=960

2x(1+2+4+8)=960

2x.15=960

2x =960/15

2x =64

26 =64

x =6

bài d làm tương tự c,e làm tương tự a

f)3x.32x+3=729

33x.33=729

33x.27 =729

33x =729/27

33x =27

33.1 =27

x =1

1 tháng 3 2017

Câu 2.

b) Gọi tổng trên là A.

Số số hạng của A là :

(2012-1):1+1=2012(số hạng)

Nhóm 4 số hạng với nhau, ta được số nhóm là:

2012:4=503(nhóm)

Ta có:

A= \(5+5^2+5^3+...+5^{2012}\)

A= ( \(5+5^2+5^3+5^4\)) + ... + ( \(5^{2009}+5^{2010}+5^{2011}+5^{2012}\))

A= 65.12 + ... + 65.12.\(5^{2008}\)

Vậy A chia hết cho 65.

Bài 3:

a) Ta có: \(2^x\cdot4=128\)

\(\Leftrightarrow2^x=32\)

hay x=5

Vậy: x=5

b) Ta có: \(2^x-26=6\)

\(\Leftrightarrow2^x=32\)

hay x=5

Vậy: x=5

c) Ta có: \(27\cdot3^x=3^7\)

\(\Leftrightarrow3^x=\frac{3^7}{27}=\frac{3^7}{3^3}=3^4\)

hay x=4

Vậy: x=4

d) Ta có: \(3^x=81\)

\(\Leftrightarrow3^x=3^4\)

hay x=4

Vậy: x=4

e) Ta có: \(64\cdot4^x=4^5\)

\(\Leftrightarrow4^3\cdot4^x=4^5\)

\(\Leftrightarrow4^{x+3}=4^5\)

\(\Leftrightarrow x+3=5\)

hay x=2

Vậy: x=2

g) Ta có: \(49\cdot7^x=2401\)

\(\Leftrightarrow7^2\cdot7^x=7^4\)

\(\Leftrightarrow7^{x+2}=7^4\)

\(\Leftrightarrow x+2=4\)

hay x=2

Vậy: x=2

h) Ta có: \(3^4\cdot3^x=3^7\)

\(\Leftrightarrow3^{x+4}=3^7\)

\(\Leftrightarrow x+4=7\)

hay x=3

Vậy: x=3

1 tháng 6 2016

a,3x+1 +3x+3x-1=30.(34)3

3x+1+3x+3x-1=20726199

3x.3+3x.1+3x:3=20726199

3x.3+3x.1+3x.\(\frac{1}{3}\)=20726199

3x(3+1+\(\frac{1}{3}\))=20726199

3x.\(\frac{13}{3}\)=20726199

3x=20726199:\(\frac{13}{3}\)

3x=4782969

3x=314

Vậy x:=14

23 tháng 7 2015

a) \(2^{x-1}+2^{x+1}+2^{x+2}=104\)

=> \(2^{x-1}+2^x\cdot2+2^x\cdot2^2=104\)

=> \(2^x:2+2^x\cdot\left(2+2^2\right)=104\)

=> \(2^x\cdot\frac{1}{2}+2^x\cdot6=104\)

=> \(2^x\cdot\left(\frac{1}{2}+6\right)=104\Rightarrow2^x=104:\left(\frac{1}{2}+6\right)=104:\frac{13}{2}=16\)

=> \(x=4\)

7 tháng 12 2016

đăng bài thế nào zay 

tôi ko biết đăng bài

2 tháng 10 2016

b) \(3.2^{x+1}=12\)

\(2^{x+1}=12:3\)

\(2^{x+1}=4\)

\(2^{x+1}=2^2\)

\(x+1=2\)

\(x=2-1\)

\(x=1\)

Vậy \(x=1\)

c) \(2^{x-1}=2^3+2^4-2^3\)

\(2^{x-1}=8+16-8\)

\(2^{x-1}=16\)

\(2^{x-1}=2^4\)

\(x-1=4\)

\(x=5\)

Vậy \(x=5\)

d) \(x^{50}=x\)

\(x^{50}-x=0\)

\(\Rightarrow x\in\left\{0;1\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{0;1\right\}\)

2 tháng 10 2016

\(b.3.2^{x+1}=12\\ \Rightarrow2^{x+1}=4\\ \Rightarrow2^{x+1}=2^2\\ \Rightarrow x=1\\ \)

c) \(2^{x-1}=2^3-2^3+2^4\\ \Rightarrow2^{x-1}=0+16\\ \Rightarrow2^{x-1}=16\\ \Rightarrow2^{x-1}=2^4\\ \Rightarrow x-1=4\\ \Rightarrow x=5\)

d) \(x^{50}=x\\ \Rightarrow x=0;1\)

e) \(2\left(2x-1\right)^4=32\\ \Rightarrow\left(2x-1\right)^4=16\\ \Rightarrow\left(2x-1\right)^4=2^4\\ \Rightarrow2x-1=2\\ \Rightarrow2x=3\\ \Rightarrow x=\frac{3}{2}\)

g) Bí