Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Kho..................wa.....................troi.....................thi......................lanh.................ret.......................ai........................tich..........................ung.....................ho........................minh.....................cho....................do....................lanh
1)
a) \(-\frac{9}{34}:\frac{17}{4}\)
\(=-\frac{18}{289}.\)
b) \(1\frac{1}{2}.\frac{1}{24}\)
\(=\frac{3}{2}.\frac{1}{24}\)
\(=\frac{1}{16}.\)
c) \(-\frac{5}{2}:\frac{3}{4}\)
\(=-\frac{10}{3}.\)
d) \(4\frac{1}{5}:\left(-2\frac{4}{5}\right)\)
\(=\frac{21}{5}:\left(-\frac{14}{5}\right)\)
\(=-\frac{3}{2}.\)
Mấy câu sau bạn đăng ríu rít quá khó nhìn lắm.
Chúc bạn học tốt!
a) \(\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}+\left(-\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=\left(-\dfrac{5}{21}\right):\dfrac{4}{5}+\left(\dfrac{5}{21}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=\left(-\dfrac{5}{21}+\dfrac{5}{21}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=0:\dfrac{4}{5}\)
\(=0\)
b) \(\dfrac{5}{9}:\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{5}{22}\right)+\dfrac{5}{9}:\left(\dfrac{1}{15}-\dfrac{2}{3}\right)\)
\(=\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{3}{22}\right)+\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)
\(=\dfrac{5}{9}:\left[\left(-\dfrac{3}{22}\right)+\left(-\dfrac{3}{5}\right)\right]\)
\(=\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{81}{110}\right)\)
\(=-\dfrac{550}{729}\)
c) \(4^2.4^3:4^{10}\)
\(=\dfrac{4^5}{4^{10}}\)
\(=\dfrac{1}{4^5}\)
\(=\dfrac{1}{256}\)
d) \(\left(0,6\right)^5:\left(0,2\right)^6\)
\(=\dfrac{\left(0,2\cdot3\right)^5}{\left(0,2\right)^6}\)
\(=\dfrac{\left(0,2\right)^5\cdot3^5}{\left(0,2\right)^6}\)
\(=\dfrac{243}{0,2}\)
\(=1215\)
Mai mốt bạn đăng một lần ít thôi nha tại giờ khuya quá nên mình chỉ làm đến đây thôi =))
a) \(\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{5}\right)^2:\left(\frac{2}{5}-\frac{1}{3}\right)\)
\(=\left(\frac{13}{15}^2\right)\cdot15\)
\(=\frac{169\cdot15}{225}\)
\(=\frac{169}{15}\)
b)
\(\left(2\frac{1}{3}-1\frac{3}{5}\right)\cdot\left(2\frac{4}{9}:3\frac{1}{2}\right)^2\)
\(=\left(\frac{7}{3}-\frac{8}{5}\right)\cdot\left(\frac{22}{9}\cdot\frac{7}{2}\right)^2\)
\(=\frac{11\cdot5929}{15\cdot81}\)
\(=53,6781893\)
1)
a. \(\left(3x^2-50\right)^2=5^4\)
\(\Leftrightarrow3x^4-50=625\)
\(\Leftrightarrow3x^4=675\)
\(\Leftrightarrow x^4=225\)
\(\Leftrightarrow x=\sqrt{15}\)
2)
a. \(\frac{\left(3^4-3^3\right)^4}{27^3}=\frac{3^{16}-3^{12}}{\left(3^3\right)^3}=\frac{3^{12}.3^4-3^{12}}{3^9}=\frac{3^{12}\left(3^4-1\right)}{3^9}\)
\(=\frac{3^{12}.80}{3^9}=3^3.80=27.80=2160\)
b. \(\frac{25^3}{\left(5^5-5^3\right)^2}=\frac{\left(5^2\right)^3}{5^{10}-5^6}=\frac{5^6}{5^6.5^4-5^6}=\frac{5^6}{5^6\left(5^4-1\right)}\)
\(=\frac{5^6}{5^6.624}=\frac{1}{624}\)
a) 3/2.|x - 5/3| - 4/5 = 4/3.|x - 5/3| + 1
<=> 3/2.|x - 5/3| = 4/3.|x - 5/3| + 1 + 4/5
<=> 3/2.|x - 5/3| = 9/5 + 4|x - 5/3|/3
<=> 3/2.|x - 5/3| - 4.|x - 5/3|/3 = 9/5
<=> |x - 5/3|/6 = 9/5
<=> |x - 5/3| = 9/5.6
<=> |x - 5/3| = 54/5
<=> x - 5/3 = 54/5 hoặc x - 5/3 = -54/5
x = 54/5 + 5/3 x = -54/5 - 5/3
x = 187/15 x = -137/15
b) 2.|3x + 1| = 1/3.|3x + 1| + 5
<=> 2.|3x + 1| - 1/3.|3x + 1| = 5
<=> 5/3.|3x + 1| = 5
<=> 5.|3x + 1| = 5.3
<=> 5.|3x + 1| = 15
<=> |3x + 1| = 15 : 5
<=> |3x + 1| = 3
3x + 1 = 3 hoặc 3x + 1 = -3
3x = 3 - 1 3x = -3 - 1
3x = 2 3x = -4
x = 2/3 x = -4/3
=> x = 2/3 hoặc x = -4/3
c) làm tương tự câu a) mình hơi lời
Làm câu c) cho
\(\frac{1}{4}-\frac{5}{2}\left|3x-\frac{1}{5}\right|=\frac{2}{3}\left|3x-\frac{1}{5}\right|-\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{4}+\frac{2}{3}=\frac{2}{3}\left|3x-\frac{1}{5}\right|+\frac{5}{2}\left|3x-\frac{1}{5}\right|\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{12}+\frac{8}{12}=\left|3x-\frac{1}{5}\right|\left(\frac{2}{3}+\frac{5}{2}\right)\)
\(\Leftrightarrow\left|3x-\frac{1}{5}\right|\left(\frac{4}{6}+\frac{15}{6}\right)=\frac{11}{12}\)
\(\Leftrightarrow\frac{19}{6}\left|3x-\frac{1}{5}\right|=\frac{11}{12}\)
\(\Leftrightarrow\left|3x-\frac{1}{5}\right|=\frac{11}{12}.\frac{6}{19}\)
\(\Leftrightarrow\left|3x-\frac{1}{5}\right|=\frac{11}{38}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-\frac{1}{5}=\frac{11}{38}\\3x-\frac{1}{5}=-\frac{11}{38}\end{cases}}\)
Giải tiếp nha
\(B=1+5+5^2+5^3+...+5^{2008}+5^{2009}\)
\(\Rightarrow 5B=5+5^2+5^3+5^4+...+5^{2009}+5^{2010}\)
Trừ theo vế:
\(5B-B=(5+5^2+5^3+5^4+...+5^{2009}+5^{2010})-(1+5+5^2+...+5^{2009})\)
\(4B=5^{2010}-1\)
\(B=\frac{5^{2010}-1}{4}\)
\(S=\frac{3^0+1}{2}+\frac{3^1+1}{2}+\frac{3^2+1}{2}+..+\frac{3^{n-1}+1}{2}\)
\(=\frac{3^0+3^1+3^2+...+3^{n-1}}{2}+\frac{\underbrace{1+1+...+1}_{n}}{2}\)
\(=\frac{3^0+3^1+3^2+..+3^{n-1}}{2}+\frac{n}{2}\)
Đặt \(X=3^0+3^1+3^2+..+3^{n-1}\)
\(\Rightarrow 3X=3^1+3^2+3^3+...+3^{n}\)
Trừ theo vế:
\(3X-X=3^n-3^0=3^n-1\)
\(\Rightarrow X=\frac{3^n-1}{2}\). Do đó \(S=\frac{3^n-1}{4}+\frac{n}{2}\)
1. So sánh
a) \(25^{50}\) và \(2^{300}\)
\(25^{50}=25^{1.50}=\left(25^1\right)^{50}=25^{50}\)
\(2^{300}=2^{6.50}=\left(2^6\right)^{50}=64^{50}\)
Vì \(25< 64\) nên \(25^{50}< 64^{50}\)
Vậy \(25^{50}< 2^{300}\)
b) \(625^{15}\) và \(12^{45}\)
\(625^{15}=625^{1.15}=\left(625^1\right)^{15}=625^{15}\)
\(12^{45}=12^{3.15}=\left(12^3\right)^{15}=1728^{15}\)
Vì \(625< 1728\) nên \(625^{15}< 1728^{15}\)
Vậy \(625^{15}< 12^{45}\)
1.So sánh
a)\(25^{50}\) và \(2^{300}\)
Ta có : \(2^{300}=\left(2^6\right)^{50}=64^{50}\)
Vì \(25^{50}< 64^{50}\) nên \(25^{50}< 2^{300}\)
b)\(625^{15}\) và \(12^{45}\)
Ta có : \(12^{45}=\left(12^3\right)^{15}=1728^{15}\)
Vì \(625^{15}< 1728^{15}\) nên \(625^{15}< 12^{45}\)
1; = ( -4/10 + 3/10 ) : ( -2/5 + 2/3 ) = -1/10 : ( -6/15 + 10/15 ) = -1/10 : 4/15 = -1/10 . 15/4 = -15/40 = -3/8
2; = 25/2 . -5/7 + 39/4 + -3/2 . 5/7 = -125/14 + 39/4 + -15/14 = ( -125/14 + -15/14 ) + 39/4 = -10 + 39/4 = -40/4 + 39/4 = -1/4
3; = 5/52 + 35/52 + 40/52 = 40/52 + 40/52 = 80/52 = 20/13
4; = ( -39/52 + 20/52 ) . 7/2 - ( 117/52 + 32/52 ) . 7/2 = -19/52 . 7/2 - 149/52 . 7/2 = ( -19/52 + -149/52 ) . 7/2 = -168/52 .7/2 = -147/13
5; = ( 36/12 + -9/12 + 8/12 ) - ( -12/6 + -8/6 + -9/6 ) - ( 6/6 - 14/6 - 27/6 ) = 35/12 + 10/12 + 70/12 = 115/12
6; = -1/3 + -8/35 +-2/9 + -1/135 +4/5 +-4/9 +3/7 = (-1/3 + -2/9 + -4/9 ) + ( -8/35 + 4/5 + 3/7 ) + -1/135 = ( -1/3 + -2/3 ) + ( -8/35 + 28/35 + 15/35 ) + -1/135 = -1 + 1 + -1/135 = -1/135