![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Dễ vậy mà ko làm đc àk
\(a_1.a_2=b_1.b_2\Rightarrow\frac{a_1}{b_1}=\frac{b_2}{a_2}\)
\(\Rightarrow\frac{a_1}{b_1}+\frac{a_2}{b_2}=\frac{b_2}{a_2}+\frac{a_2}{b_2}\ge2\sqrt{\frac{b_2}{a_2}.\frac{a_2}{b_2}}=2\) (AM - GM)
có a1.a2=b1.b2
=> a1/b1=b2/a2
có \(\frac{a1}{b1}+\frac{a2}{b2}=\frac{b2}{a2}+\frac{a2}{b2}\)
áp dụng bất đẳng thức cosi cho 2 số dương có
\(\frac{b2}{a2}+\frac{a2}{b2}\ge2\sqrt{\frac{b2}{a2}.\left(\frac{a2}{b2}\right)}=2\)(đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
xét các ước của 24 hợp lý có:
u=8 và v=3
hoặc u=-3 và v=-8
Thấy uv=24 suy ra ta có các cặp sau
u=1 v=24
u=24 v=1
u=2 v=12
u=12 v=2
u=4 v=6
u=6 v=4
u=3 v=8
u=8 v=3..................
mà ta thấy u-v=5 suy ra u=8 v= 3
KẾT LUẬN : Vậy u=8 v=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình trả lời hơi muộn :(
A B C H
1, Theo giả thiết ta có C = 45* nên tam giác ABC là tam giác vuông cân
Suy ra AB = AC = 2 (cm) Mà theo đánh giá của Pitago thì :BC^2 = 8 <=> BC = căn 8
Ta có hệ thức lượng sau : AB.AC=AH.BC <=> 4=căn 8 . AH<=> AH=2/căn2
Lại có hệ thức lượng sau : AC^2=CH.BC<=>4=căn 8 . CH <=> CH=2/căn2
Mặt khác : +)Cos alpha = AB/BC = 2/căn8 = 1/căn2
+)Cos beta = AC/BC = 2/căn8 = 1/căn2
+) Sin alpha = AC/BC = 2/căn8 = 1/căn2
+) Sin beta = AB/BC = 2/căn8 = 1/căn2
Vậy ...
Mấy câu còn lại để từ từ mình làm dần
1.
A = \(\frac{x^2-10y^2+10z^2}{y+z}+\frac{y^2-10z^2+10x^2}{z+x}+\frac{z^2-10x^2+10y^2}{x+y}\)
A = \(\frac{x^2}{y+z}-10\frac{\left(y-z\right)\left(y+z\right)}{y+z}+\frac{y^2}{x+z}-10\frac{\left(z-x\right)\left(z+x\right)}{z+x}+\frac{z^2}{x+y}-10\frac{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{x+y}\)
A = \(\frac{x^2}{y+z}+\frac{y^2}{z+x}+\frac{z^2}{x+y}-10y+10z-10z+10x-10x+10y\)
\(A=x\left(\frac{x}{y+z}+1\right)+y\left(\frac{y}{z+x}+1\right)+z\left(\frac{z}{x+y}+1\right)-\left(x+y+z\right)\)
A = \(x\cdot\frac{x+y+z}{y+z}+y\cdot\frac{x+y+z}{z+x}+y\cdot\frac{x+y+z}{x+y}-\left(x+y+z\right)\)
A = \(\left(x+y+z\right)\cdot\left(\frac{x}{y+z}+\frac{y}{z+x}+\frac{z}{x+y}\right)-\left(x+y+z\right)\)
A = \(\left(x+y+z\right)-\left(x+y+z\right)=0\)