\(\frac{5}{3}\)+ \(\frac{\left(-11\right)}{6}\)) - (
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 8 2017

Đáp án bằng: \(\frac{79}{12}\). Vì mình đang có việc gấp nên không giải chi tiết ra cho bạn được. Sorry!

7 tháng 8 2017

\(B=\frac{79}{12}\)

20 tháng 8 2020

a. \(\left(\frac{2}{3}\right)^3-\left(\frac{3}{4}\right)^2.\left(-1\right)^5=\frac{8}{27}-\frac{9}{16}.\left(-1\right)=\frac{8}{27}+\frac{9}{16}=\frac{371}{432}\)

b. \(12:\left(\frac{3}{4}-\frac{5}{6}\right)^2=12:\left(-\frac{1}{12}\right)^2=12:\frac{1}{144}=12.144=1728\)

c. \(\frac{7}{22}:\frac{3}{11}+\frac{7}{22}:\frac{4}{11}=\frac{7}{22}.\frac{11}{3}+\frac{7}{22}.\frac{11}{4}=\frac{7}{22}\left(\frac{11}{3}+\frac{11}{4}\right)\)

\(=\frac{7}{22}.\frac{77}{12}=\frac{49}{24}\)

d. \(\frac{12}{35}\left(\frac{7}{4}+\frac{13}{4}\right)-\frac{1}{3}=\frac{12}{35}.5-\frac{1}{3}=\frac{12}{7}-\frac{1}{3}=\frac{29}{21}\)

a) Ta có: \(\frac{-1}{12}-\left(2\frac{5}{8}-\frac{1}{3}\right)\)

\(=-\frac{1}{12}-\frac{21}{8}+\frac{1}{3}\)

\(=\frac{-6}{72}-\frac{189}{72}+\frac{24}{72}\)

\(=-\frac{19}{8}\)

b) Ta có: \(-1,75-\left(\frac{-1}{9}-2\frac{1}{18}\right)\)

\(=\frac{-7}{4}+\frac{1}{9}+\frac{37}{18}\)

\(=\frac{-63}{36}+\frac{4}{36}+\frac{74}{36}\)

\(=\frac{5}{12}\)

c) Ta có: \(\frac{2}{5}+\frac{-4}{3}+\frac{-1}{2}\)

\(=\frac{12}{30}+\frac{-40}{30}+\frac{-15}{30}\)

\(=-\frac{43}{30}\)

d) Ta có: \(\frac{3}{12}-\left(\frac{6}{15}-\frac{3}{10}\right)\)

\(=\frac{3}{12}-\frac{6}{15}+\frac{3}{10}\)

\(=\frac{15}{60}-\frac{24}{60}+\frac{18}{60}\)

\(=\frac{3}{20}\)

e) Ta có: \(\left(8\frac{5}{11}+3\frac{5}{8}\right)-3\frac{5}{11}\)

\(=\frac{93}{11}+\frac{29}{8}-\frac{38}{11}\)

\(=5+\frac{29}{8}=\frac{40}{8}+\frac{29}{8}=\frac{69}{8}\)

f) Ta có: \(\frac{4}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)+6\frac{5}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)\)

\(=\frac{4}{9}\cdot\left(-7\right)+\frac{59}{9}\cdot\left(-7\right)\)

\(=\left(-7\right)\cdot\left(\frac{4}{9}+\frac{59}{9}\right)=\left(-7\right)\cdot7=-49\)

g) Ta có: \(\frac{-1}{4}\cdot13\frac{9}{11}-0,25\cdot6\frac{2}{11}\)

\(=\frac{-1}{4}\cdot\frac{152}{11}+\frac{-1}{4}\cdot\frac{68}{11}\)

\(=\frac{-1}{4}\cdot\left(\frac{152}{11}+\frac{68}{11}\right)=-\frac{1}{4}\cdot20=-5\)

h) Ta có: \(5\frac{27}{5}+\frac{27}{23}+0,5-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}\)

\(=\frac{52}{5}+\frac{27}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}\)

\(=\frac{52}{5}+\frac{43}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}\)

\(=\frac{64584}{6210}+\frac{11610}{6210}+\frac{3105}{6210}-\frac{1150}{6210}\)

\(=\frac{78149}{6210}\)

i) Ta có: \(\frac{3}{8}\cdot27\frac{1}{5}-51\frac{1}{5}\cdot\frac{3}{8}+19\)

\(=\frac{3}{8}\cdot\frac{136}{5}-\frac{3}{8}\cdot\frac{206}{5}+\frac{3}{8}\cdot\frac{152}{3}\)

\(=\frac{3}{8}\cdot\left(\frac{136}{5}-\frac{206}{5}+\frac{152}{3}\right)=\frac{3}{8}\cdot\frac{110}{3}\)

\(=\frac{55}{4}\)

1: Ta có: \(\frac{12}{7}:\frac{16}{5}\)

\(=\frac{12}{7}\cdot\frac{5}{16}=\frac{60}{112}=\frac{15}{28}\)

2: Ta có: \(\frac{-2}{7}:\frac{6}{11}\)

\(=\frac{-2}{7}\cdot\frac{11}{6}=\frac{-22}{42}=\frac{-11}{21}\)

3: Ta có: \(\frac{-1}{7}:\frac{-1}{5}\)

\(=\frac{-1}{7}\cdot\frac{5}{-1}=\frac{5}{7}\)

4: Ta có: \(\left(-2\right):\frac{6}{11}\)

\(=\frac{-2\cdot11}{6}=\frac{-22}{6}=\frac{-11}{3}\)

5: Ta có: \(\frac{-6}{11}:\left(-3\right)\)

\(=\frac{-6}{11}\cdot\frac{1}{-3}=\frac{-6}{-33}=\frac{2}{11}\)

26 tháng 6 2017

\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{2}{3}:\frac{3}{2}\)

\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{4}{9}\)

\(\frac{3}{2}x=\frac{4}{9}+\frac{2}{3}\)

\(\frac{3}{2}x=\frac{10}{9}\)

\(x=\frac{10}{9}:\frac{3}{2}\)

\(x=\frac{20}{27}\)

Vậy x=\(\frac{20}{27}\)

\(\left(\frac{9}{11}-x\right):\frac{-10}{11}=1-\frac{4}{5}\)

\(\left(\frac{9}{11}-x\right):\frac{-10}{11}=\frac{1}{5}\)

\(\frac{9}{11}-x=\frac{1}{5}\cdot\frac{-10}{11}\)

\(\frac{9}{11}-x=\frac{-2}{11}\)

\(x=\frac{9}{11}-\frac{-2}{11}\)

\(x=1\)

Vậy x=1

\(\frac{-11}{12}\cdot x+\frac{3}{4}=\frac{-1}{6}\)

\(\frac{-11}{12}\cdot x=\frac{-1}{6}-\frac{3}{4}\)

\(\frac{-11}{12}\cdot x=\frac{21}{12}\)

\(x=\frac{-21}{11}\)

Vậy x=\(\frac{-21}{11}\)

\(\frac{-5}{4}-\left(1\frac{1}{2}+x\right)=4,5\)

\(\frac{3}{2}+x=\frac{-5}{4}-\frac{9}{2}\)

\(\frac{3}{2}+x=\frac{23}{4}\)

\(x=\frac{17}{4}\)

Vậy x=\(\frac{17}{4}\)

\(\left(\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15}\right)\cdot\frac{1}{5}=-2,6\)

\(\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15}=\frac{-13}{5}:\frac{1}{5}\)

\(\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15}=-13\)

\(x:\frac{2}{15}=\frac{3}{4}-\left(-13\right)\)

\(x:\frac{2}{15}=\frac{45}{4}\)

\(x=\frac{3}{2}\)

Vậy x=\(\frac{3}{2}\)

\(3-\left(\frac{1}{6}-x\right)\cdot\frac{2}{3}=\frac{2}{3}\)

\(3-\left(\frac{1}{6}-x\right)=\frac{2}{3}:\frac{2}{3}\)

\(3-\left(\frac{1}{6}-x\right)=1\)

\(\frac{1}{6}-x=2\)

\(x=\frac{1}{6}-2\)

\(x=\frac{-11}{6}\)

Vậy x=\(\frac{-11}{6}\)

\(\left(1-2x\right)\cdot\frac{4}{5}=\left(-2\right)^3\)

\(1-2x=\frac{-1}{10}\)

\(2x=1-\frac{-1}{10}\)

\(2x=\frac{11}{10}\)

\(x=\frac{11}{20}\)

Vậy x=\(\frac{11}{20}\)

\(\frac{1}{6}-\left|\frac{1}{2}\cdot x-\frac{1}{3}\right|=\frac{1}{8}\)

\(\left|\frac{1}{2}\cdot x-\frac{1}{3}\right|=\frac{7}{12}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{7}{12}\)                                                         \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{-7}{12}\)

\(\frac{1}{2}x=\frac{11}{12}\)                                                                        \(\frac{1}{2}x=\frac{-1}{4}\)

\(x=\frac{11}{6}\)                                                                              \(x=\frac{-1}{2}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{11}{6};\frac{-1}{2}\right\}\)

26 tháng 6 2017

\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{2}{3}:\frac{3}{2}\)

\(\frac{3}{2}x=\frac{4}{9}+\frac{6}{9}\)

\(\frac{3}{2}x=\frac{10}{9}\)

\(x=\frac{10}{9}:\frac{3}{2}\)

\(x=\frac{20}{27}\)

tk mình đi mình làm nốt cho hjhj ^^

2 tháng 7 2019

a)\(\frac{11^4.6-11^5}{11^4-11^5}:\frac{9^8.3-9^9}{9^8.5+9^8.7}\)

\(=1.6:\frac{9^8.3-9^8.9}{9^8.\left(5+7\right)}\)

\(=6:\frac{9^8.\left(3-9\right)}{9^8.12}\)

\(=6:\frac{9^8.\left(-6\right)}{9^8.12}\)

\(=6:\left(-\frac{6}{12}\right)\)

\(=6:\left(-\frac{1}{2}\right)\)

\(=-12\)

b) 3/5 : ( -1/5-1/6)+3/5:(-1/3-16/15) ( mình chuyển về ps luôn )

=3/5: (-11/30) + 3/5 : (-7/5) 

=3/5:[-11/30+(-7/5)]

=3/5:53/30

=18/53

c) (1/2-13/14):5/7-(-2/21+1/7):5/7

= -3/7:5/7-1/21:5/7

=(-3/7-1/21):5/7

=-10/21:5/7

=-2/3

câu b vá c mình làm tắt nha. chúc bạn học tốt

24 tháng 6 2020

bạn tự làm đi tính toán thôi mà