Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a)\) Ta có :
\(VP=\frac{2018}{1}+\frac{2017}{2}+\frac{2016}{3}+...+\frac{2}{2017}+\frac{1}{2018}\)
\(VP=\left(\frac{2018}{1}-1-...-1\right)+\left(\frac{2017}{2}+1\right)+\left(\frac{2016}{3}+1\right)+...+\left(\frac{2}{2017}+1\right)+\left(\frac{1}{2018}+1\right)\)
\(VP=1+\frac{2019}{2}+\frac{2019}{3}+...+\frac{2019}{2017}+\frac{2019}{2018}\)
\(VP=2019\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2017}+\frac{1}{2018}+\frac{1}{2019}\right)\)
Lại có :
\(VT=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2019}\right).x\)
\(\Rightarrow\)\(x=2019\)
Vậy \(x=2019\)
Chúc bạn học tốt ~
\(\frac{3}{5\cdot8}+\frac{3}{8\cdot11}+...+\frac{3}{x\left(x+3\right)}=\frac{303}{1540}\)
\(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}=\frac{303}{1540}\)
\(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{303}{1540}\)
\(\frac{1}{x+3}=\frac{1}{308}\)
\(\Rightarrow x+3=308\)
\(\Rightarrow x=305\)
a) \(\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+\frac{1}{11.14}+...+\frac{1}{x.\left(x+3\right)}=\frac{101}{1540}\)
\(\frac{1}{3}.\left(\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+\frac{3}{11.14}+...+\frac{3}{x.\left(x+3\right)}\right)=\frac{101}{1540}\)
\(\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{14}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{101}{1540}\)
\(\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{101}{1540}\)
\(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{101}{1540}:\frac{1}{3}\)
\(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{303}{1540}\)
\(\frac{1}{x+3}=\frac{1}{5}-\frac{303}{1540}\)
\(\frac{1}{x+3}=\frac{1}{308}\)
\(\Rightarrow x+3=308\)
\(\Leftrightarrow x=308-3\)
\(\Leftrightarrow x=305\)
Vậy \(x=305\)
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left[x+1\right]}=\frac{2017}{2019}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+...+\frac{2}{x\left[x+1\right]}=\frac{2017}{2019}\)
\(\Rightarrow2\left[\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+...+\frac{1}{x\left[x+1\right]}\right]=\frac{2017}{2019}\)
\(\Rightarrow2\left[\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right]=\frac{2017}{2019}\)
\(\Rightarrow2\left[\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right]=\frac{2017}{2019}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{\frac{2017}{2019}}{2}=\frac{2017}{4038}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{2017}{4038}=\frac{1}{2019}\)
=> x + 1 = 2019 <=> x = 2018
\(1.\left(x+3\right)^3=\frac{1}{-27}\)
\(\left(x+3\right)^3=\left(\frac{1}{-3}\right)^3\)
\(\Rightarrow x+3=\frac{1}{-3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-1}{3}-3\)
\(x=\frac{-10}{3}\)
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2017}{2019}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+....+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2017}{2019}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+....+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2017}{2019}\)
\(\Leftrightarrow2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+....+\frac{1}{x}-\frac{1}{\left(x+1\right)}\right)=\frac{2017}{2019}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{\left(x+1\right)}=\frac{2017}{2019}\div2\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{\left(x+1\right)}=\frac{2017}{4038}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{\left(x+1\right)}=\frac{1}{2}-\frac{2017}{4038}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{\left(x+1\right)}=\frac{1}{2019}\)
\(\Leftrightarrow x+1=2019\)
\(\Leftrightarrow x=2019-1\)
\(\Leftrightarrow x=2018\)
Vậy x = 2018
chị ơi bài này em học từ lớp 6 rồi( ngay đầu vào luôn ) nhung dốt nát lè
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left(x-1\right)}=\)\(\frac{2017}{2019}\)
\(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x\left(x-1\right)}=\frac{2017}{2019}\)
\(2\left[\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right]=\frac{2017}{2019}\)
\(2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\)\(\frac{2017}{2019}\)
\(2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2017}{2019}\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2017}{2019}:2\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2017}{4038}\)
\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{2017}{4038}\)
\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2019}\)
x + 1 =2019
x = 2019-1 =2018
Vậy x = 2018
\(2\left(\frac{1}{3}.\frac{1}{2}+\frac{1}{6}.\frac{1}{2}+\frac{1}{10}.\frac{1}{2}+....+\frac{2}{x\left(x+1\right)}.\frac{1}{2}\right)=\frac{2017}{2019}\)
=>\(2\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+....+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{2017}{2019}\)
=>\(2\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+....+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)\)\(=\frac{2017}{2019}\)
=>\(2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+....+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2017}{2019}\)
=> \(2[\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\right)+....+\left(\frac{1}{x}-\frac{1}{x}\right)-\frac{1}{x+1}]=\frac{2017}{2019}\)
=>\(2\left(\frac{1}{2}+0+0+....+0-\frac{1}{x-1}\right)=\frac{2017}{2019}\)
=>\(2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2017}{2019}\)
=>\(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2017}{4038}\)
=>\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2019}\)
=> x+1=2019
=>x=2018
1. Bài giải:
Đặt \(A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{1000}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}A=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{1002}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}A=A-\frac{1}{2}A=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{1000}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{1002}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}A=1-\frac{1}{1002}=\frac{1001}{1002}\Rightarrow A=\frac{2002}{1002}=\frac{1001}{501}\)
Vậy \(A=\frac{1001}{501}\)
a) Ta có A = \(\frac{2^{2018}+1}{2^{2019}+1}\)
=> 2A = \(\frac{2^{2019}+2}{2^{2019}+1}=1+\frac{1}{2^{2019}+1}\)
Lại có B = \(\frac{2^{2017}+1}{2^{2018}+1}\)
=> 2B = \(\frac{2^{2018}+2}{2^{2018}+1}=\frac{2^{2018}+1+1}{2^{2018}+1}=1+\frac{1}{2^{2018}+1}\)
Vì \(\frac{1}{2^{2018}+1}>\frac{1}{2^{2019}+1}\Rightarrow1+\frac{1}{2^{2018}+1}>1+\frac{1}{2^{2019}+1}\Rightarrow2B>2A\Rightarrow B>A\)
Bạn tham khảo câu trả lời tương tự ở đây nhé:
Câu hỏi của Nguyễn Hải - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
\(\frac{1}{3}\)+\(\frac{1}{6}\)+\(\frac{1}{10}\)+...+\(\frac{2}{n\left(n+1\right)}\)=\(\frac{2017}{2019}\)
\(\frac{2}{6}\)+\(\frac{2}{12}\)+\(\frac{2}{20}\)+...+\(\frac{2}{n\left(n+1\right)}\)=\(\frac{2017}{2019}\)
2\(\times\)\((\)\(\frac{1}{2.3}\)+\(\frac{1}{3.4}\)+\(\frac{1}{4.5}\)+...+\(\frac{1}{n.\left(n+1\right)}\)\()\)=\(\frac{2017}{2019}\)
2\(\times\)\((\)\(\frac{1}{2}\)_\(\frac{1}{3}\)+\(\frac{1}{3}\)_\(\frac{1}{4}\)+\(\frac{1}{4}\)_\(\frac{1}{5}\)+...+\(\frac{1}{n}\)_\(\frac{1}{n+1}\)\()\)=\(\frac{2017}{2019}\)
2\(\times\)\((\)\(\frac{1}{2}\)_\(\frac{1}{n+1}\)\()\)=\(\frac{2017}{2019}\)
\(\frac{1}{2}\)_\(\frac{1}{n+1}\)=\(\frac{2017}{4038}\)
\(\frac{1}{n+1}\)=\(\frac{1}{2}\)_\(\frac{2017}{4038}\)
\(\frac{1}{n+1}\)=\(\frac{1}{2019}\)
\(\Rightarrow\)n+1=2019
\(\Rightarrow\)n=2018\(\in\)Z
Vậy n=2018
\(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+.........+\frac{1}{x\left(x+1\right):2}=1\frac{2017}{2019}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+......+\frac{1}{x\left(x+1\right):2}=\frac{2017}{2019}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+..........+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2017}{2019}\)
\(\Leftrightarrow2.\left[\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+........+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right]=\frac{2017}{2019}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+.......+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2017}{4038}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+............+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2017}{4038}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2017}{4038}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2019}\)
\(\Leftrightarrow x+1=2019\)
\(\Leftrightarrow x=2018\)
Vậy \(x=2018\)