Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(A=x^2y+y+xy^2-x\) (hẳn đề là vậy)
\(A=xy\left(x+y\right)+\left(y-x\right)\)
\(A=\left(-5\right).2\left(-5+2\right)+2+5\)
\(A=30+7=37\)
b) \(B=3x^3-2y^3-6x^2y^2+xy\)
\(B=3.\left(\frac{2}{3}\right)^3-2.\left(\frac{1}{2}\right)^3-6.\left(\frac{2}{3}\right)^2.\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{2}{3}.\frac{1}{2}\)
\(B=\frac{8}{9}-\frac{1}{4}-\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\)
\(B=\frac{11}{36}\)
c) \(C=2x+xy^2-x^2y-2y\)
\(C=2.\left(-\frac{1}{2}\right)+\left(-\frac{1}{2}\right).\left(-\frac{1}{3}\right)^2-\left(-\frac{1}{2}\right)^2.\left(-\frac{1}{3}\right)-2.\left(-\frac{1}{3}\right)\)
\(C=-1-\frac{1}{18}+\frac{1}{12}+\frac{2}{3}\)
\(C=-\frac{11}{36}\)
1a : x = -1
2a : x = 10
còn mấy bài khác mình không biết giải nha
a, A=2x2+y2-2xy-2x+3
= (x2-2xy+y2)+(2x2-2x+2)+1
=(x-y)2+2(x-1)2+1
vì (x-y)2 ≥0 ∀x,y
(x-1)2 ≥ 0 ∀x
=> (x-y)2+2(x-1)2+1 ≥1 ∀x,y
=> A ≥1
= > GTNN A = 1 khi
x-1=0
=> x=1
x-y=0
=> 1-y=0
=> y=1
vậy GTNN A =1 khi x=y=1
AB - C = (x3 - 2x2y + 5xy2 - y2) ( x+2y) - 10xy3 + y2(x+2y)
= x4 + 2x3y - 2x3y - 2x2y2 + 5x2y2 + 10xy3 - xy2 - 2y3 - 10xy3 + xy2 + 2y3
= x4 + 3x2y2
= x2 (x2 + 3y2)