Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\sqrt{7-2\sqrt{10}}+\sqrt{7+2\sqrt{10}}\)
\(A^2=\left(7+2\sqrt{10}+7-2\sqrt{10}\right)+2\sqrt{\left(7-2\sqrt{10}\right)\left(7+2\sqrt{10}\right)}\)
\(=14+2\sqrt{49-40}=14+6=20\)
Khi đó:\(A=\sqrt{20}\)
Các câu còn lại bạn làm nốt nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
a, \(\sqrt{7-2\sqrt{10}}+\sqrt{7+2\sqrt{10}}=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\sqrt{5}-\sqrt{2}+\sqrt{5}+\sqrt{2}=2\sqrt{5}\)
b, \(\sqrt{8-2\sqrt{15}}+\sqrt{8-2\sqrt{15}}=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}\)
\(=\sqrt{5}-\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{3}=2\sqrt{5}\)
c, \(\sqrt{3-\sqrt{5}}+\sqrt{3+\sqrt{5}}=\frac{\sqrt{6-2\sqrt{5}}+\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}\)
\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{5}-1+\sqrt{5}+1}{\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{5}}{\sqrt{2}}=\sqrt{10}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a)
\(\sqrt{13-2\sqrt{42}}=\sqrt{6+7-2\sqrt{6.7}}=\sqrt{(\sqrt{7}-\sqrt{6})^2}=|\sqrt{7}-\sqrt{6}|=\sqrt{7}-\sqrt{6}\)
b)
\(\sqrt{46+6\sqrt{5}}=\sqrt{46+2\sqrt{45}}=\sqrt{45+1+2\sqrt{45.1}}=\sqrt{(\sqrt{45}+1)^2}=\sqrt{45}+1\)
\(=3\sqrt{5}+1\)
c)
\(\sqrt{12-3\sqrt{15}}=\sqrt{\frac{24-6\sqrt{15}}{2}}=\sqrt{\frac{24-2\sqrt{135}}{2}}=\sqrt{\frac{15+9-2\sqrt{15.9}}{2}}\)
\(=\sqrt{\frac{(\sqrt{15}-\sqrt{9})^2}{2}}=\frac{\sqrt{15}-\sqrt{9}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{15}-3}{\sqrt{2}}\)
d)
\(\sqrt{11+\sqrt{96}}=\sqrt{11+2\sqrt{24}}=\sqrt{8+3+2\sqrt{8.3}}\)
\(=\sqrt{(\sqrt{8}+\sqrt{3})^2}=\sqrt{8}+\sqrt{3}\)
Bài 1:
a)
\(\sqrt{13-2\sqrt{42}}=\sqrt{6+7-2\sqrt{6.7}}=\sqrt{(\sqrt{7}-\sqrt{6})^2}=|\sqrt{7}-\sqrt{6}|=\sqrt{7}-\sqrt{6}\)
b)
\(\sqrt{46+6\sqrt{5}}=\sqrt{46+2\sqrt{45}}=\sqrt{45+1+2\sqrt{45.1}}=\sqrt{(\sqrt{45}+1)^2}=\sqrt{45}+1\)
\(=3\sqrt{5}+1\)
c)
\(\sqrt{12-3\sqrt{15}}=\sqrt{\frac{24-6\sqrt{15}}{2}}=\sqrt{\frac{24-2\sqrt{135}}{2}}=\sqrt{\frac{15+9-2\sqrt{15.9}}{2}}\)
\(=\sqrt{\frac{(\sqrt{15}-\sqrt{9})^2}{2}}=\frac{\sqrt{15}-\sqrt{9}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{15}-3}{\sqrt{2}}\)
d)
\(\sqrt{11+\sqrt{96}}=\sqrt{11+2\sqrt{24}}=\sqrt{8+3+2\sqrt{8.3}}\)
\(=\sqrt{(\sqrt{8}+\sqrt{3})^2}=\sqrt{8}+\sqrt{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
g, h. Câu hỏi của Nữ hoàng sến súa là ta - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/Em không chắc nha, nhất là câu c ý, nó sai sai hay là em làm sai nhỉ?
a) ĐK \(x\ge0\). Bình phương hai vế:
\(x+5=x+2\sqrt{x}+1\Leftrightarrow2\sqrt{x}=4\Leftrightarrow x=4\) (TMĐK)
b)ĐK \(0\le x\le1\) . Bình phương hai vế:
\(2\sqrt{x\left(1-x\right)}=0\Leftrightarrow x\left(1-x\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\left(TMĐK\right)\)
c) ĐK: \(\left\{{}\begin{matrix}x\le3\\x\ge5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow5\le x\le3\) (vô lí))
Vậy không tồn tại x thỏa mãn đề bài.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
https://hoc24.vn/hoi-dap/question/407636.html
\(M=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}}\)
\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}}}}\)
\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-20-10\sqrt{3}}}}\)
\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{\left(5-\sqrt{3}\right)^2}}}\)
\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+25-5\sqrt{3}}}\)
\(=\sqrt{4+5}\)
= 9
~ ~ ~ ~ ~
\(M=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{18-8\sqrt{2}}}}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{\left(4-\sqrt{2}\right)^2}}}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+2\sqrt{3}+4-\sqrt{2}}}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{3}-1}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{4-2\sqrt{3}}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{3}-2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)
\(=\sqrt{3}+1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu E dễ nhất nên mình làm trước , các câu còn lại làm tương tự ( biến đổi thành hằng đẳng thức rồi rút gọn ) :
\(E=\sqrt{9-2.3.\sqrt{6}+6}+\sqrt{24-2.2\sqrt{6}.3+9}\)
\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}\)
\(=\left|3-\sqrt{6}\right|+\left|2\sqrt{6}-3\right|\)
\(=3-\sqrt{6}+2\sqrt{6}-3\) ( vì \(3-\sqrt{6}>0;2\sqrt{6}-3>0\) )
\(=\sqrt{6}\)
\(A=\sqrt{5-2\sqrt{6}}=\sqrt{3-2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}=\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}=\sqrt{3}-\sqrt{2}\) \(B=\sqrt{7+2\sqrt{10}}+\sqrt{7-2\sqrt{10}}=\sqrt{5+2\sqrt{5}.\sqrt{2}+2}+\sqrt{5-2.\sqrt{5}.\sqrt{2}+2}=\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}=2\sqrt{5}\) \(C=\sqrt{8+2\sqrt{15}}-\sqrt{5}=\sqrt{5+2\sqrt{5}.\sqrt{3}+3}-\sqrt{5}=\sqrt{5}+\sqrt{3}-\sqrt{5}=\sqrt{3}\)