\(\left(\frac{2}{3}-\frac{4}{5}\right):\frac{1}{5}+\frac{2}{15}-\left(\frac{-1}{6}+\frac{3}{2}...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a)\(\left(\frac{2}{3}-\frac{4}{5}\right):\frac{1}{5}+\frac{2}{15}-\left(\frac{-1}{6}+\frac{3}{2}\right)\cdot3\)

b)\(\left[\left(\frac{3}{4}\right)^2+1\right]:\left(9\frac{3}{4}:5,2+3,4\cdot2\frac{7}{34}\right)\)                          c)\(\frac{9^2\cdot\left(-4\right)\cdot72}{5\cdot\left(-6\right)^6}\)                                                                            d)\(\left(-2\frac{1}{3}-1\frac{1}{2}\right):2\frac{1}{3}+\left(\frac{2}{3}\right)^3\cdot\left(\frac{3}{4}\right)^2-0,25\)                                                                                                                    e) \(8-\left(-\frac{2002}{2014}\right)^0+\sqrt{4}:3+6\cdot\left(\frac{-1}{3}\right)^2+\left|\frac{-1}{6}\right|\cdot\left(-10\right)\)                                                                                        g) \(\left[-3\frac{1}{4}:\frac{5}{7}+5\frac{1}{2}:\left(\frac{-5}{7}\right)-3\frac{1}{2}\cdot\frac{7}{5}\right]+\frac{1}{80}\)                                                                                                         f) \(5-\left(-\frac{2014}{2015}\right)^0+\sqrt{9}:2+4\cdot\left(\frac{-1}{2}\right)^3+\left|\frac{-1}{10}\right|\cdot5\)                                                                                                    h)\(\left(-\frac{2}{3}\right)^2\left(2\frac{3}{4}-3\frac{1}{2}\right)-1\frac{1}{2}:\left(-0,64+\frac{1}{25}\right)-\frac{2}{3}\)

                                                                                                             

1
5 tháng 4 2020

cái câu dưới g là câu f nhá nó dài quá nên xuống dòng nha mọi người giúp mik với cảm ơn mọi người nhiều !!! Có 8 câu !!!

1 tháng 2 2020

\(A=\frac{15}{34}+\frac{7}{21}+\frac{9}{34}-1\frac{15}{17}+\frac{2}{3}=\frac{15}{34}+\frac{7}{21}+\frac{9}{34}-\frac{64}{34}+\frac{14}{21}=\left(\frac{15}{34}+\frac{9}{34}-\frac{64}{34}\right)+\left(\frac{7}{21}+\frac{14}{21}\right)=\frac{30}{34}+\frac{21}{21}=\frac{15}{17}+1=\frac{32}{17}\)

12 tháng 12 2019

a) \(\left(-\frac{5}{2}\right)^2:\left(-15\right)-\left(-0,45+\frac{3}{4}\right).\left(-1\frac{5}{9}\right)\)

\(-\frac{25}{4}:\left(-15\right)-\left(\frac{9}{20}+\frac{15}{20}\right).\left(-\frac{14}{9}\right)\)

=\(-\frac{25}{4}.\frac{1}{-15}-\frac{6}{5}.\left(-\frac{14}{9}\right)\)

\(\frac{-5}{12}-\frac{8}{5}\)

\(\frac{\left(-25\right)-96}{60}\)

\(\frac{\left(-25\right)+\left(-96\right)}{60}\)

=\(\frac{121}{60}\)

b) \(\left(\frac{-1}{3}\right)-\left(\frac{-3}{5}\right)^0+\left(1-\frac{1}{2}\right)^2:2\)

\(\left(\frac{-1}{3}\right)-1+\left(\frac{1}{2}\right)^2.\frac{1}{2}\)

=\(\left(\frac{-1}{3}\right)-\frac{3}{3}+\frac{1}{4}.\frac{1}{2}\)

\(\frac{-4}{3}+\frac{1}{8}\)=\(\frac{-32+3}{24}\)

=\(\frac{-29}{24}\)

c) E=\(\frac{4^5.9^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}\)

     =\(\frac{\left(2^2\right)^5.\left(3^2\right)^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}\)

     =\(\frac{2^{10}.3^8-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}\)

     =\(\frac{3}{5}\)

d)\(\frac{5^4.20^4}{25^5.4^5}\)

=\(\frac{\left(5.20\right)^4}{\left(25.4\right)^5}\)

=\(\frac{100^4}{100^5}\)

=\(\frac{1}{100}\)

14 tháng 5 2019

\(\frac{\left(\frac{2}{3}\right)^3\cdot\left(-\frac{3}{4}^2\right)\cdot\left(-1\right)^{2003}}{\left(\frac{2}{5}\right)^2\cdot\left(-\frac{5}{12}\right)^3}\)

\(=\frac{\frac{8}{27}\cdot\frac{9}{16}\cdot\left(-1\right)}{\frac{4}{25}\cdot\left(-\frac{125}{1728}\right)}\)

\(=\frac{-\frac{1}{6}}{-\frac{5}{432}}=-\frac{1}{6}:\left(-\frac{5}{432}\right)=\frac{72}{5}\)

14 tháng 5 2019

\(\left[6.\left(\frac{-1}{3}\right)^2-3.\left(\frac{-1}{3}\right)+1\right]:\left(\frac{-1}{3}-1\right)\)

\(=\left[6.\frac{1}{9}-\left(-1\right)+1\right]:\frac{-4}{3}\)

\(=\left[\frac{2}{3}-\left(-1\right)+1\right]:\frac{-4}{3}\)

\(=\frac{8}{3}:\frac{-4}{3}=\frac{-24}{12}=-2\)

~ Hok tốt ~

11 tháng 12 2019

a) 12. \(\frac{4}{9}\)+\(\frac{4}{3}\)=\(\frac{16}{3}\)+\(\frac{4}{3}\)=\(\frac{20}{3}\)

b) (\(\frac{-5}{7}\)) . (12,5+1,5)= (\(\frac{-5}{7}\)).14=-10

a) \(12.\left(-\frac{2}{3}\right)^2+\frac{4}{3}=12.\frac{4}{9}+\frac{4}{3}=\frac{16}{3}+\frac{4}{3}=\frac{20}{3}\)

b) \(12,5.\left(-\frac{5}{7}\right)+1,5.\left(-\frac{5}{7}\right)=-\frac{5}{7}.\left(12,5+1,5\right)=-\frac{5}{7}.14=-10\)

c) \(1:\left(\frac{2}{3}-\frac{3}{4}\right)^2=1:\left(-\frac{1}{12}\right)^2=1:\frac{1}{144}=1.144=144\)

d) \(15.\left(-\frac{2}{3}\right)^2-\frac{7}{3}=15.\frac{4}{9}-\frac{7}{3}=\frac{20}{3}-\frac{7}{3}=\frac{13}{3}\)

e) \(\frac{1}{2}\sqrt{64}-\sqrt{\frac{4}{25}}+\left(-1\right)^{2007}=\frac{1}{2}.8-\frac{2}{5}+\left(-1\right)=4-\frac{2}{5}-1=\frac{13}{5}\)

21 tháng 6 2015

a) \(\frac{\left(-1\right)}{4}^2+\frac{3}{8}.\left(\frac{-1}{6}\right)-\frac{3}{16}:\left(\frac{-1}{2}\right)=\left(\frac{-1}{4}\right)^2+\left(\frac{-3}{68}\right)-\left(\frac{-3}{8}\right)=\left(\frac{1}{16}\right)+\left(\frac{-3}{68}\right)-\left(\frac{-3}{8}\right)=\frac{5}{272}-\left(\frac{-3}{8}\right)=\frac{107}{272}\)

\(a,\left[\left(-\frac{1}{2}\right)^3-\left(\frac{3}{4}\right)^3.\left(-2\right)^2\right]:\left[2.\left(-1\right)^5+\left(\frac{3}{4}\right)^2-\frac{3}{8}\right]\)

\(=\left[\left(-\frac{1}{8}\right)-\frac{27}{64}.4\right]:\left[2.\left(-1\right)+\frac{9}{16}-\frac{3}{8}\right]\)

\(=\left[\left(-\frac{1}{8}-\frac{27}{16}\right)\right]:\left[-2+\frac{9}{16}-\frac{3}{8}\right]\)

\(=\frac{-2-27}{16}:\frac{-32+9-6}{16}\)

\(=-\frac{29}{16}:\frac{-29}{16}=1\)

\(b,\left[\left(\frac{4}{3}\right)^{-2}\left(\frac{3}{2}\right)^4\right]:\left(\frac{3}{2}\right)^6\)

\(=\left(\frac{9}{16}.\frac{81}{16}\right):\frac{729}{64}\)

\(=\frac{729}{64}:\frac{729}{64}=1\)

1 tháng 9 2019

a, Tự chép đề bài ((:

\(=\frac{1}{9}\cdot1+\left(-\frac{1}{243}\right)\cdot\frac{9}{2}\)

\(=\frac{1}{9}-\frac{1}{54}\)

\(=\frac{5}{54}\)

b, 1. \(\left(\frac{2^2\cdot2^3}{4^2\cdot16}\right)^{15}\)

\(=\left(\frac{2^5}{2^4\cdot2^4}\right)^5=\left(\frac{2^5}{2^8}\right)^5=\left(\frac{1}{2^3}\right)^5=\left(\frac{1}{8}\right)^5=\frac{1}{8^5}\)(Để vậy đi :v)

     2. \(\left(\frac{2^6}{16^2}\right)^{10}\)

\(=\left(\frac{2^6}{2^8}\right)^{10}=\left(\frac{1}{2^2}\right)^{10}=\frac{1}{2^{20}}\)

c, \(\frac{2^{15}\cdot9^4}{6^6\cdot8^3}\)

\(=\frac{2^{15}\cdot\left(3^2\right)^4}{\left(2\cdot3\right)^6\cdot\left(2^3\right)^3}=\frac{2^{15}\cdot3^8}{2^6\cdot3^6\cdot2^9}=\frac{2^{15}\cdot3^8}{2^{15}\cdot3^6}=\frac{3^2}{1}=3^2=9\)