\(\left(3\dfrac{1}{2}+2x\right).3\dfrac{2}{3}=5\dfrac{1}{3}\)                         ...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Giải:

a) \(\left(3\dfrac{1}{2}+2x\right).3\dfrac{2}{3}=5\dfrac{1}{3}\) 

     \(\left(\dfrac{7}{2}+2x\right).\dfrac{11}{3}=\dfrac{16}{3}\) 

                 \(\dfrac{7}{2}+2x=\dfrac{16}{3}:\dfrac{11}{3}\) 

                 \(\dfrac{7}{2}+2x=\dfrac{16}{11}\) 

                         \(2x=\dfrac{16}{11}-\dfrac{7}{2}\) 

                         \(2x=\dfrac{-45}{22}\) 

                           \(x=\dfrac{-45}{22}:2\) 

                           \(x=\dfrac{-45}{44}\) 

b) \(3-\left(17-x\right)=-12\) 

       \(3-17+x=-12\) 

                     \(x=-12-3+17\) 

                     \(x=2\) 

c) \(\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\) 

           \(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{2}\) 

           \(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{-2}{5}\) 

              \(x=\dfrac{-2}{5}:\dfrac{2}{3}\) 

              \(x=\dfrac{-3}{5}\) 

d) \(\dfrac{3}{4}-2.\left|2x-\dfrac{2}{3}\right|=2\) 

             \(2.\left|2x-\dfrac{2}{3}\right|=\dfrac{3}{4}-2\)  

             \(2.\left|2x-\dfrac{2}{3}\right|=\dfrac{-5}{4}\) 

                 \(\left|2x-\dfrac{2}{3}\right|=\dfrac{-5}{4}:2\) 

                 \(\left|2x-\dfrac{2}{3}\right|=\dfrac{-5}{8}\) 

Vì giá trị tuyệt đối của 1 số nguyên ko bao giờ là số âm nên \(x\in\varnothing\) 

e) \(\left(-0,6x-\dfrac{1}{2}\right).\dfrac{3}{4}-\left(-1\right)=\dfrac{1}{3}\) 

                \(\left(-0,6x-\dfrac{1}{2}\right).\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{3}+\left(-1\right)\) 

                \(\left(-0,6x-\dfrac{1}{2}\right).\dfrac{3}{4}=\dfrac{-2}{3}\) 

                           \(-0,6x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{-2}{3}:\dfrac{3}{4}\) 

                           \(-0,6x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{-8}{9}\) 

                                   \(-0,6x=\dfrac{-8}{9}+\dfrac{1}{2}\) 

                                   \(-0,6x=\dfrac{-7}{18}\) 

                                           \(x=\dfrac{-7}{18}:-0.6\) 

                                           \(x=\dfrac{35}{54}\) 

f) \(\left(3x-1\right).\left(\dfrac{-1}{2}x+5\right)=0\) 

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=0\\\dfrac{-1}{2}x+5=0\end{matrix}\right.\) 

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=10\end{matrix}\right.\) 

g) \(60\%.x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}.6\dfrac{1}{3}\) 

        \(\dfrac{3}{5}.x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}.\dfrac{19}{3}\) 

        \(\dfrac{3}{5}.x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{19}{9}\) 

               \(\dfrac{3}{5}.x=\dfrac{19}{9}-\dfrac{2}{3}\) 

               \(\dfrac{3}{5}.x=\dfrac{13}{9}\) 

                    \(x=\dfrac{13}{9}:\dfrac{3}{5}\) 

                   \(x=\dfrac{65}{27}\) 

Chúc bạn học tốt!

f)câu khó nhất

=>3x-1=0 và -1/2x+5=0

   =>x=1/3 và x=10

2 tháng 5 2017

a) \(\left(2x-3\right)\left(6-2x\right)=0\)

\(\circledast\)TH1: \(2x-3=0\\ 2x=0+3\\ 2x=3\\ x=\dfrac{3}{2}\)

\(\circledast\)TH2: \(6-2x=0\\ 2x=6-0\\ 2x=6\\ x=\dfrac{6}{2}=3\)

Vậy \(x\in\left\{\dfrac{3}{2};3\right\}\).

b) \(\dfrac{1}{3}x+\dfrac{2}{5}\left(x-1\right)=0\)

\(\dfrac{1}{3}x=0-\dfrac{2}{5}\left(x-1\right)\)

\(\dfrac{1}{3}x=-\dfrac{2}{5}\left(x-1\right)\)

\(-\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{3}=-x\left(x-1\right)\)

\(-\dfrac{11}{15}=-x\left(x-1\right)\)

\(\Rightarrow x=1.491631652\)

Vậy \(x=1.491631652\)

c) \(\left(3x-1\right)\left(-\dfrac{1}{2}x+5\right)=0\)

\(\circledast\)TH1: \(3x-1=0\\ 3x=0+1\\ 3x=1\\ x=\dfrac{1}{3}\)

\(\circledast\)TH2: \(-\dfrac{1}{2}x+5=0\\ -\dfrac{1}{2}x=0-5\\ -\dfrac{1}{2}x=-5\\ x=-5:-\dfrac{1}{2}\\ x=10\)

Vậy \(x\in\left\{\dfrac{1}{3};10\right\}\).

d) \(\dfrac{x}{5}=\dfrac{2}{3}\\ x=\dfrac{5\cdot2}{3}\\ x=\dfrac{10}{3}\)

Vậy \(x=\dfrac{10}{3}\).

e) \(\dfrac{x}{3}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{5}\\ \)

\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{7}{10}\)

\(x=\dfrac{3\cdot7}{10}\)

\(x=\dfrac{21}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{21}{10}\).

f) \(\dfrac{x}{5}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{6}{10}\)

\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{6}{10}+\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{11}{10}\)

\(x=\dfrac{5\cdot11}{10}\)

\(x=\dfrac{55}{10}=\dfrac{11}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{2}\).

g) \(\dfrac{x+3}{15}=\dfrac{1}{3}\\ x+3=\dfrac{15}{3}=5\\ x=5-3\\ x=2\)

Vậy \(x=2\).

h) \(\dfrac{x-12}{4}=\dfrac{1}{2}\\ x-12=\dfrac{4}{2}=2\\ x=2+12\\ x=14\)

Vậy \(x=14\).

12 tháng 6 2017

K chép lại đề, lm luôn nhé:

*\(\Rightarrow\) \(\left(\dfrac{7}{2}+2x\right)\cdot\dfrac{8}{3}=\dfrac{16}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{7}{2}+2x=\dfrac{16}{3}:\dfrac{8}{3}=2\)

\(\Rightarrow2x=2-\dfrac{7}{2}=-\dfrac{3}{2}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{3}{4}\)

* \(\Rightarrow\left|2x-\dfrac{2}{3}\right|=\dfrac{\dfrac{3}{4}-2}{2}=-\dfrac{5}{8}\)

=> K có gt x nào t/m đề

* Đề sai

* \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=0\\-\dfrac{1}{2}x+5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=10\end{matrix}\right.\)

*\(\Rightarrow\dfrac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-5-\dfrac{1}{4}=-\dfrac{21}{4}\)

\(\Rightarrow2x-1=\dfrac{1}{3}:\left(-\dfrac{21}{4}\right)=-\dfrac{4}{63}\)

\(\Rightarrow2x=-\dfrac{4}{63}+1=\dfrac{59}{63}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{59}{63}:2=\dfrac{59}{126}\)

* \(\Rightarrow\left(2x+\dfrac{3}{5}\right)^2=\dfrac{9}{25}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+\dfrac{3}{5}=\dfrac{3}{5}\\2x+\dfrac{3}{5}=-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=0\Rightarrow x=0\\2x=-\dfrac{6}{5}\Rightarrow x=-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)

* \(\Rightarrow-5x-1-\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{2}x-\dfrac{5}{6}\)

\(\Rightarrow-5x-\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{2}x=-\dfrac{5}{6}+1-\dfrac{1}{3}\)

\(\Rightarrow-7x=-\dfrac{1}{6}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{1}{6}:7=-\dfrac{1}{42}\)

12 tháng 6 2017

a)\(\left(3\dfrac{1}{2}+2x\right).2\dfrac{2}{3}=5\dfrac{1}{3}\)

\(\left(\dfrac{7}{2}+2x\right).\dfrac{8}{3}=\dfrac{16}{3}\)

\(\dfrac{7}{2}+2x=\dfrac{16}{3}:\dfrac{8}{3}=2\)

\(2x=2-\dfrac{7}{2}=\dfrac{-3}{2}\Rightarrow x=\dfrac{-3}{4}\)

b)\(\dfrac{3}{4}-2.\left|2x-\dfrac{2}{3}\right|=2\)

\(2.\left|2x-\dfrac{2}{3}\right|=\dfrac{3}{4}-2=\dfrac{-1}{4}\)

\(\Rightarrow\left|2x-3\right|=\dfrac{-1}{8}\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

c) Đề sai,bạn có viết chữ x đâu,đó là phép tính mà.

d)\(\left(3x-1\right)\left(\dfrac{-1}{2}x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3x-1=0\Rightarrow x=\dfrac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{-1}{2}x+5=0\Rightarrow x=10\)

e)\(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-5\)

\(\dfrac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-5-\dfrac{1}{4}=\dfrac{-21}{4}\)

\(2x-1=\dfrac{1}{3}:\dfrac{-21}{4}=\dfrac{-4}{63}\)

\(\Rightarrow2x=\dfrac{59}{63}\Rightarrow x=\dfrac{59}{126}\)

g)\(\left(2x+\dfrac{3}{5}\right)^2-\dfrac{9}{25}=0\)

\(\left(2x+\dfrac{3}{5}\right)^2=0+\dfrac{9}{25}=\dfrac{9}{25}\)

\(\dfrac{9}{25}=\left(\dfrac{3}{5}\right)^2=\left(\dfrac{-3}{5}\right)^2\)

\(th1:x=0\)

\(th2:x=\dfrac{-3}{5}\)

h)\(-5\left(x+\dfrac{1}{5}\right)-\dfrac{1}{2}\left(x-\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{3}{2}x-\dfrac{5}{6}\)

\(-5x+-1-\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{2}x-\dfrac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow-5x+-1+\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}=2x\)

\(-5x+\dfrac{-1}{2}=2x\)

\(\dfrac{-1}{2}=2x+5x\)

\(\dfrac{-1}{2}=7x\Rightarrow x=\dfrac{-1}{14}\)

a: (x+1/2)(2/3-2x)=0

=>x+1/2=0 hoặc 2/3-2x=0

=>x=-1/2 hoặc x=1/3

b: undefined

c: \(\Leftrightarrow x\cdot\left(\dfrac{13}{4}-\dfrac{7}{6}\right)=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}+\dfrac{20}{12}=\dfrac{25}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{25}{12}:\dfrac{39-14}{12}=\dfrac{25}{25}=1\)

9 tháng 4 2017

a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{2}x=\dfrac{5}{12}\)

\(-\dfrac{5}{6}x=\dfrac{5}{12}\)

\(x=-\dfrac{1}{2}\)

b) \(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\cdot\left(3x-3.7\right)=-\dfrac{53}{10}\)

\(\dfrac{3}{5}\left(3x-3.7\right)=-\dfrac{57}{10}\)

\(3x-3.7=-\dfrac{19}{2}\)

\(3x=-5.8\)

\(x=-\dfrac{29}{15}\)

c) \(\dfrac{7}{9}:\left(2+\dfrac{3}{4}x\right)+\dfrac{5}{9}=\dfrac{23}{27}\)

\(\dfrac{7}{9}:\left(2+\dfrac{3}{4}x\right)=\dfrac{8}{27}\)

\(2+\dfrac{3}{4}x=\dfrac{21}{8}\)

\(\dfrac{3}{4}x=\dfrac{5}{8}\)

\(x=\dfrac{5}{6}\)

d) \(-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{10}\)

\(-\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}\)

\(x=-\dfrac{3}{20}\)

9 tháng 4 2017

\(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{2}x=\dfrac{5}{12}\)

\(\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{2}\right)x=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{-5}{6}.x=\dfrac{5}{12}\)

-> x = \(\dfrac{-1}{2}\)

2 tháng 5 2017

a) \(-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{10}\)

\(-\dfrac{2}{3}x=\dfrac{3}{10}-\dfrac{1}{5}\)

\(-\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}\)

x=\(\dfrac{1}{10}:-\dfrac{2}{3}\)

\(x=-\dfrac{3}{20}\)

Vậy \(x=-\dfrac{3}{20}\).

b) \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}:x=-7\)

\(\dfrac{2}{3}:x=-7-\dfrac{1}{3}\)

\(\dfrac{2}{3}:x=-\dfrac{22}{3}\)

\(x=\dfrac{2}{3}:-\dfrac{22}{3}\)

\(x=-\dfrac{1}{11}\)

Vậy \(x=-\dfrac{1}{11}\).

c) \(60\%x=\dfrac{1}{3}\cdot6\dfrac{1}{3}\)

\(60\%x=\dfrac{19}{9}\)

\(\dfrac{3}{5}x=\dfrac{19}{9}\)

\(x=\dfrac{19}{9}:\dfrac{3}{5}\)

\(x=\dfrac{95}{27}\)

Vậy \(x=\dfrac{95}{27}\).

d) \(\left(\dfrac{2}{3}-x\right):\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{5}\)

\(\dfrac{2}{3}-x=\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{3}{4}\)

\(\dfrac{2}{3}-x=\dfrac{3}{20}\)

\(x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{20}\)

\(x=\dfrac{31}{60}\)

Vậy \(x=\dfrac{31}{60}\).

e) \(-2x-\dfrac{-3}{5}:\left(-0.5\right)^2=-1\dfrac{1}{4}\)

\(-2x-\dfrac{-12}{5}=-1\dfrac{1}{4}\)

\(-2x=-1\dfrac{1}{4}+\dfrac{-12}{5}\)

\(-2x=-\dfrac{73}{20}\)

\(x=-\dfrac{73}{20}:\left(-2\right)\)

\(x=\dfrac{73}{40}\)

Vậy \(x=\dfrac{73}{40}\).

25 tháng 7 2017

a)<=>\(\dfrac{\left(2x-3\right).2}{6}-\dfrac{3.3}{6}=\dfrac{5-2x}{6}-\dfrac{1.3}{6}\)

<=>\(\dfrac{4x-6}{6}-\dfrac{9}{6}=\dfrac{5-2x}{6}-\dfrac{3}{6}\)

<=>\(\dfrac{4x-6}{6}-\dfrac{9}{6}-\dfrac{5-2x}{6}+\dfrac{3}{6}=0\)

<=>\(\dfrac{4x-6-9-5+2x+3}{6}=\dfrac{4x-17}{6}=0\)

<=>\(4x-17=0\)

<=>\(4x=17\)<=>\(x=\dfrac{17}{4}\)

20 tháng 4 2017

B=10 7/41-(2 7/41+5 3/4)

Giup minh nha!

20 tháng 4 2017

vì mình ko thể đăng bài lên nên bạn thông cảm nha!

8 tháng 9 2017

Bài 1:

a, \(\left(x-2\right)^2=9\)

\(\Rightarrow x-2\in\left\{-3;3\right\}\Rightarrow x\in\left\{-1;5\right\}\)

b, \(\left(3x-1\right)^3=-8\)

\(\Rightarrow3x-1=-2\Rightarrow3x=-1\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)

c, \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{16}\)

\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{2}\in\left\{-\dfrac{1}{4};\dfrac{1}{4}\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-\dfrac{3}{4};-\dfrac{1}{4}\right\}\)

d, \(\left(\dfrac{2}{3}\right)^x=\dfrac{4}{9}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{2}{3}\right)^x=\left(\dfrac{2}{3}\right)^2\)

\(\dfrac{2}{3}\ne\pm1;\dfrac{2}{3}\ne0\) nên \(x=2\)

e, \(\left(\dfrac{1}{2}\right)^{x-1}=\dfrac{1}{16}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{2}\right)^{x-1}=\left(\dfrac{1}{2}\right)^4\)

\(\dfrac{1}{2}\ne\pm1;\dfrac{1}{2}\ne0\) nên \(x-1=4\Rightarrow x=5\)

f, \(\left(\dfrac{1}{2}\right)^{2x-1}=8\) \(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{2}\right)^{2x-1}=\left(\dfrac{1}{2}\right)^{-3}\)\(\dfrac{1}{2}\ne\pm1;\dfrac{1}{2}\ne0\) nên \(2x-1=-3\) \(\Rightarrow2x=-2\Rightarrow x=-1\) Chúc bạn học tốt!!!
3 tháng 8 2017

dài lắm mk ngại viết bạn cứ tính lần lượt là xong ngay

4 tháng 8 2017

bạn giúp mình đi

28 tháng 4 2017

Bài 1:

a) \(\left(\dfrac{3}{8}+\dfrac{-3}{4}+\dfrac{7}{12}\right):\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\left(\dfrac{9}{24}+\dfrac{-18}{24}+\dfrac{14}{24}\right):\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{5}{24}:\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{5}{24}.\dfrac{6}{5}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{4}\)

\(=\dfrac{3}{4}\)

b) \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{5}\right)\)

\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{5}\)

\(=\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{5}\right)+\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}\right)\)

\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{5}\)

\(=\dfrac{5}{10}+\dfrac{8}{10}\)

\(=\dfrac{9}{5}\)

c) \(6\dfrac{5}{12}:2\dfrac{3}{4}+11\dfrac{1}{4}.\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}\right)\)

\(=\dfrac{77}{12}:\dfrac{11}{4}+\dfrac{42}{4}.\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}\right)\)

\(=\dfrac{77}{12}.\dfrac{4}{11}+\dfrac{42}{4}.\left(\dfrac{5}{15}+\dfrac{3}{15}\right)\)

\(=\dfrac{7}{3}+\dfrac{42}{4}.\dfrac{8}{15}\)

\(=\dfrac{7}{3}+\dfrac{14.2}{1.3}\)

\(=\dfrac{7}{3}+\dfrac{28}{3}\)

\(=\dfrac{35}{3}\)

d) \(\left(\dfrac{7}{8}-\dfrac{3}{4}\right).1\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{7}.\left(3,5\right)^2\)

\(=\left(\dfrac{7}{8}-\dfrac{6}{8}\right).\dfrac{4}{3}-\dfrac{2}{7}.12\dfrac{1}{4}\)

\(=\dfrac{1}{8}.\dfrac{4}{3}-\dfrac{2}{7}.\dfrac{49}{4}\)

\(=\dfrac{1}{6}-\dfrac{7}{2}\)

\(=\dfrac{1}{6}-\dfrac{21}{6}\)

\(=\dfrac{-10}{3}\)

e) \(\left(\dfrac{3}{5}+0,415-\dfrac{3}{200}\right).2\dfrac{2}{3}.0,25\)

\(=\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{83}{200}-\dfrac{3}{200}\right).\dfrac{8}{3}.\dfrac{1}{4}\)

\(=\left(\dfrac{120}{200}+\dfrac{83}{200}-\dfrac{3}{200}\right).\dfrac{8}{3}.\dfrac{1}{4}\)

\(=1.\dfrac{8}{3}.\dfrac{1}{4}\)

\(=\dfrac{2}{3}\)

f) \(\dfrac{5}{16}:0,125-\left(2\dfrac{1}{4}-0,6\right).\dfrac{10}{11}\)

\(=\dfrac{5}{16}:\dfrac{1}{8}-\left(\dfrac{9}{4}-\dfrac{3}{5}\right).\dfrac{10}{11}\)

\(=\dfrac{5}{16}.\dfrac{8}{1}-\left(\dfrac{45}{20}-\dfrac{12}{20}\right).\dfrac{10}{11}\)

\(=\dfrac{5}{2}-\dfrac{33}{20}.\dfrac{10}{11}\)

\(=\dfrac{5}{2}-\dfrac{3}{2}\)

\(=\dfrac{2}{2}=1\)

g) \(0,25:\left(10,3-9,8\right)-\dfrac{3}{4}\)

\(=\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}\)

\(=\dfrac{1}{4}.\dfrac{2}{1}-\dfrac{3}{4}\)

\(=\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}\)

\(=\dfrac{2}{4}-\dfrac{3}{4}\)

\(=\dfrac{-1}{4}\)

h) \(1\dfrac{13}{15}.0,75-\left(\dfrac{11}{20}+20\%\right):\dfrac{7}{3}\)

\(=\dfrac{28}{15}.\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{11}{20}+\dfrac{1}{5}\right):\dfrac{7}{3}\)

\(=\dfrac{7}{5}-\left(\dfrac{11}{20}+\dfrac{4}{20}\right):\dfrac{7}{3}\)

\(=\dfrac{7}{5}-\dfrac{3}{4}:\dfrac{7}{3}\)

\(=\dfrac{7}{5}-\dfrac{9}{28}\)

\(=\dfrac{196}{140}-\dfrac{45}{140}\)

\(=\dfrac{151}{140}\)

i) \(\dfrac{\left(\dfrac{1}{2-0,75}\right).\left(0,2-\dfrac{2}{5}\right)}{\dfrac{5}{9}-1\dfrac{1}{12}}\)

\(=\dfrac{\left(\dfrac{1}{1,25}\right).\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{2}{5}\right)}{\dfrac{5}{9}-\dfrac{13}{12}}\)

\(=\dfrac{\dfrac{1}{1,25}.\dfrac{-1}{5}}{\dfrac{20}{36}-\dfrac{39}{36}}\)

\(=\dfrac{\dfrac{-1}{6,25}}{\dfrac{-19}{36}}\)

k) \(\dfrac{\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{14}}{-1-\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{28}}\)

\(=\dfrac{\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{7}-\dfrac{2}{28}}{-\dfrac{3}{3}-\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{28}}\)

\(=\dfrac{2\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{28}\right)}{\left(-3\right)\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{28}\right)}\)

\(=-\dfrac{2}{3}\)

29 tháng 4 2017

\(A=0,7.2\dfrac{2}{3}.20.0,375.\dfrac{5}{28}\)

\(A=\dfrac{7}{10}.\dfrac{8}{3}.20.\dfrac{3}{8}.\dfrac{5}{28}\)

\(A=\left(\dfrac{7}{10}.\dfrac{5}{28}\right).\left(\dfrac{8}{3}.\dfrac{3}{8}\right).20\)

\(A=\dfrac{1}{8}.1.20\)

\(A=\dfrac{20}{8}=\dfrac{5}{2}\)

\(B=\left(9\dfrac{30303}{80808}+7\dfrac{303030}{484848}\right)+4,03\)

\(B=\left(9\dfrac{3}{8}+7\dfrac{5}{8}\right)+4,03\)

\(B=\left[\left(9+7\right)+\left(\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{8}\right)\right]+4,03\)

\(B=\left(16+1\right)+4,03\)

\(B=17+4,03\)

\(B=21,03\)

\(C=\left(9,75.21\dfrac{3}{7}+\dfrac{39}{4}.18\dfrac{4}{7}\right).\dfrac{15}{78}\)

\(C=\left(\dfrac{39}{4}.\dfrac{150}{7}+\dfrac{39}{4}.\dfrac{130}{7}\right).\dfrac{15}{78}\)

\(C=\dfrac{39}{4}.\left(\dfrac{150}{7}+\dfrac{130}{7}\right).\dfrac{15}{78}\)

\(C=\dfrac{39}{4}.40.\dfrac{15}{78}\)

\(C=390.\dfrac{15}{78}\)

\(C=75\)