Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(8^{2019}-8^{2018}\right):\left(8^{2016}.8^2\right)\)
\(=8^{2018}\left(8-1\right):8^{2016+2}\)
\(=8^{2018}.7:8^{2018}=7\)
b) Em tham khảo link : Câu hỏi của ✽❤Girl cute❤✽ - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
\(\left(1^2+2^3+3^4+4^5\right).\left(1^3+2^3+3^3+4^3\right).\left(3^8-81^2\right)\)
Xét \(3^8-81^2=3^8-\left(3^4\right)^2=3^8-3^8=0\)
Mà theo quy tắc, một thừa số ttrong phép nhân bằng 0 thì cả tích đó bằng 0
\(\left(1^2+2^3+3^4+4^5\right).\left(1^3+2^3+3^3+4^3\right).\left(3^8-81^2\right)=0\)
a) \(\left(-\frac{1}{4}\right)^0=1\)
b) \(\left(-2\frac{1}{3}\right)^2=\left(-\frac{7}{3}\right)^2=\frac{49}{9}\)
c) \(\left(\frac{4}{5}\right)^{-2}=\frac{25}{16}\)
d) \(\left(0,5\right)^{-3}=8\)
e) \(\left(-1\frac{1}{3}\right)^4=\left(-\frac{4}{3}\right)^4=\frac{256}{81}\)
a, \(\left(\frac{-1}{4}\right)^0\) = 1
Bất kỳ số nguyên nào nếu có mũ bằng 0 đều bằng 1
b, \(\left(-2\frac{1}{3}\right)^2=\left(-\frac{7}{3}\right)^2=\frac{49}{9}\)
a) 3 - (-6/7)0 + (1/2)2 : 2
= 3 + 1 + 1/4 : 2
= 3 + 1 + 1/8
= 33/8
b) (-2)3 + 22 + (-1)20 + (-2)0
= (-8) + 4 - 1 - 1
= -6
c) [(3)2]2 - [(-5)2]2 - [(-2)3]2
= 81 - 625 - 64
= -608
d) 24 + 8.[(-2)2 : 1/2]0 - 2-2.4 + (-2)2
= 16 + 8.1 - 1/4.4 + 4
= 16 + 8 - 4 + 4
= 27
e) 23 + 3.(1/2)0 - 2-2.4 + [(-2)2 : 1/2].8
= 8 + 3 - 1/4.4 + 8.8
= 8 + 3 - 1 + 64
= 74
38-812=38-(34)2=38-38=0
=>A=(12+23+34+45).(13+23+33+43).0=0
Vậy A=0
38-812=38-(34)2=38-38=0
=>A=0
Vậy A=0