Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
co 2n+1chia het cho n+1
suy ra 2 (n+1)-1 chia het cho n+1
suy ra 1 chia het cho n+1 (vi 2(n+1) chia het cho n+1)
suy ra n+1=1
suy ra n=0
31 - [ 26 - ( 209 + 35 ) ]
= 31 - ( 26 - 344 )
=31 - ( -318)
= 31 + 318 ( trừ trừ thành cộng nha )
= 349
31-(26-(209+35)=31-
hok tốt
k cho mik
kb nữa nhé
2 x 3 ^ 2 = 6 ^ 2 = 6 x 6 = 36
Nếu bạn hỏi gì thì mũ là ^, và mũ là nhân một số giống hệt số đó số lần theo số mũ (mình cũng không biết cái này giải thích đúng không đâu nhưng thôi kệ)
\(\Rightarrow\frac{x}{18}-\frac{x}{19}=1-\frac{997}{1026}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{18}-\frac{x}{19}=\frac{29}{1026}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{18.19}=\frac{29}{1026}\)\(\Rightarrow x=\frac{29}{3}\)
Gọi ƯCLN (2n+1;6n+5) = d ( d thuộc N sao )
=> 2n+1 và 6n+5 đều chia hết cho d
=> 3.(2n+1) và 6n+5 đều chia hết cho d
=> 6n+3 và 6n+5 đều chia hết cho d
=> 6n+5-(6n+3) chia hết cho d
=> 2 chia hết cho d
Mà 2n+1 lẻ nên d lẻ
=> d=1
=> ƯCLN (2n+1;6n+5) = 1
=> ĐPCM
k mk nha
Gọi UCLN(2n+1;6n+5)=d
Ta có: 2n+1 chia hết cho d\(\Rightarrow3\left(2n+1\right)\) chia hết cho d\(\Rightarrow6n+3\) chia hết cho d
6n+5 chia hết cho d
\(\Rightarrow\left(6n+5\right)-\left(6n+3\right)\) chia hết cho d
\(\Rightarrow2\) chia hết cho d
\(\Rightarrow d\in\left\{1,2\right\}\).Vì 2n+1 lẻ nên không chia hêt cho 2
\(\Rightarrowđpcm\)