Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có \(2^{x+3}+2^x=144\)
<=>\(2^x\left(2^3+1\right)=144\)
<=>\(2^x.9=144\)
,<=>\(2^x=16\)
<=>\(2^x=2^4\)
<=>x=4
Vậy x=4
Ta có:
2x+3+2x=144
<=>2x.8+2x=144
<=>2x.9=144
<=>2x=16
<=>x=4
\(2^{x+3}+2^x=144\)
\(\Rightarrow2^x.\left(2^3+1\right)=144\)
\(\Rightarrow2^x.\left(8+1\right)=144\)
\(\Rightarrow2^x.9=144\)
\(\Rightarrow2^x=144\div9\)
\(\Rightarrow2^x=16\)
\(\Rightarrow2^x=2^4\)
\(\Rightarrow x=4\)
Bạn có thể giải thích cho mình tại sao lại thế ko ?
a)83-6.(x-7)=35
6(x-7)=83-35=48
x-7=48:6=8
x=8+7=15
b)246+7.(x+15)=442
7(x+15)=442-246=196
x+15=196:7=28
x=28-15=13
a) [(8x-14):2+2].31=34 <=> (4x-7+2).31=34 <=> (4x-5).31=34
124x=34+155=189 => không có x thỏa mãn
b) 3x-1=18=2.32 => không có x thỏa mãn
c) 6x+1-990=215 <=> 6x+1=215+1=216 =63 (Do 990=1)
=> x+1=3 => x=2
d) 3.2x+1-2x=I-5I <=> 3.2.2x-2x=5 <=> 2x(6-1)=5 <=> 2x=1=20
=> x=0
\(2^{x+3}+2^x=144\)
\(\Rightarrow2^x.2^3+2^x.1=144\)
\(\Rightarrow2^x.\left(2^3+1\right)=144\)
\(\Rightarrow2^x.9=144\)
\(\Rightarrow2^x=144:9\)
\(\Rightarrow2^x=16\)
\(\Rightarrow2^x=2^4\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(\left(x+1\right)^2=164\)
\(x^2+1^2=164\)
\(x^2=164-1\)
\(x^2=163\)
(x+1)2=84
(x+1)2=642
x+1=64
x=63
th1 : x+1=8 th2 : x+1=-8
x=8+1 x=-8+1
x=9 x=-7